Nguyên văn bởi gipsy
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Giúp đỡ về xe lăn điện!!!
Collapse
X
-
Nguyên văn bởi gipsy Xem bài viếtMình là người khuyết tật. 10 năm trước được tặng 1 chiếc xe lăn điện Quickie như ở link này:
Quickie V121 Electric Wheelchair - Discontinued 7/09 - Wheelchairs | Wheelchairs & Cycles / Quickie V121 Electric Wheelchair - Discontinued 7/09 - Quickie-Wheelchairs.com
Xe hoạt động rất tốt. Nhưng cách đây 2 tháng thì cục điều khiển bị trục trặc, khi ấn vào nút power thì đèn đo điện chớp liên tục giống như video này:
Wheelchair - YouTube
Các bạn xem giúp xem lỗi này do nguyên nhân gì? Có thể sửa được không? Mình đã thử liên hệ với hãng nhưng không được. Còn liên hệ với site bán hàng thì model xe này không còn sản xuất nữa và họ không có đồ thay thế.Mua,bán-sửa chữa XE ĐẠP ĐIỆN
bán buôn-bán lẻ phụ tùng XDD
ĐT:0947012323
Comment
-
Nguyên văn bởi ladykiller Xem bài viếtẹc còn rẻ hơn hộp số và bộ vi sai( tự chế) động cơ này thì mình có thể tự làm lấy động cơ đề xe hơi hỏng cổ góp mà sửa lại( bán đầy chợ 150k 1 chú sử lại mất thêm 50k 1 chú) đừng nói với em là anh hok sửa dc. ac qui thì chung như củ vấn đề là mình tính toán động cơ sao cho 2 động cơ có công suất tương đương 1 động cơ của mấy anh. còn bộ điều khiễn thì tự làm đi trên diễn đàn có nhìu bài nói về mạch điều khiển động cơ 1 chiều mà tại anh hok chú ý đó thôi. Việc làm một bộ vi sai đối với dân ĐT còn khó hơn lên trời, mặc khác xe lăn làm bằng bộ vi sai làm sao quanh đầu gấp trong trường hợp hẹp? vì 1 bánh đứng yên 1 di chuyễn sẽ có vòng rộng hơn 2 bánh wuay ngược chiều do đó làm như vậy tính cơ động vừa cao hơn lại không hao tốn ji mấy.Tôi học hỏi hiểu biết của bạn và chia sẻ hiểu biết cho bạn.
<... vứt bỏ những cái vô dụng để có chỗ chứa những cái hữu ích ...>
Comment
-
Nguyên văn bởi gipsy Xem bài viếtMình là người khuyết tật. 10 năm trước được tặng 1 chiếc xe lăn điện Quickie như ở link này:
Quickie V121 Electric Wheelchair - Discontinued 7/09 - Wheelchairs | Wheelchairs & Cycles / Quickie V121 Electric Wheelchair - Discontinued 7/09 - Quickie-Wheelchairs.com
Xe hoạt động rất tốt. Nhưng cách đây 2 tháng thì cục điều khiển bị trục trặc, khi ấn vào nút power thì đèn đo điện chớp liên tục giống như video này:
Wheelchair - YouTube
Các bạn xem giúp xem lỗi này do nguyên nhân gì? Có thể sửa được không? Mình đã thử liên hệ với hãng nhưng không được. Còn liên hệ với site bán hàng thì model xe này không còn sản xuất nữa và họ không có đồ thay thế.
Comment
-
Nguyên văn bởi congbinh1989 Xem bài viếtBác cứ nói rõ địa chỉ đi. NẾu có thể thì anh em sẽ đếnh giúp.
Mình mới liên hệ với nhà sx thì họ bảo có thể do 2 nguyên nhân:
+ Joystick lắp bị lệch, không đứng thẳng
+ Xung quanh joystick bị bẩn => joystick bị lệch
Mình mở cục điều khiển lau sạch joystick mà vẫn không được.
Comment
-
chào các bác, em cũng đang làm cái xe lăn này. em mua hẳn 2 bánh xe đạp điện về gắn vào luôn nhưng 2 bánh này cs hơi lớn(48VDC-350W). Em làm cái mạch công suất cho nó mà bị cháy hoài ah. Các bác xem có cách nào giải quyết tốt hơn giúp em với. Em đính kèm mạch dưới đây. cảm ơn các bác nhiều. YM: ANH_DUNG_240290@yahoo.com
Comment
-
Nguyên văn bởi doireuphong Xem bài viếtchào các bác, em cũng đang làm cái xe lăn này. em mua hẳn 2 bánh xe đạp điện về gắn vào luôn nhưng 2 bánh này cs hơi lớn(48VDC-350W). Em làm cái mạch công suất cho nó mà bị cháy hoài ah. Các bác xem có cách nào giải quyết tốt hơn giúp em với. Em đính kèm mạch dưới đây. cảm ơn các bác nhiều. YM: ANH_DUNG_240290@yahoo.com[ATTACH=CONFIG]44884[/ATTACH]IGBT, MOSFET
Comment
-
Nguyên văn bởi gipsy Xem bài viếtMình đang ở Vinh, Nghệ An. Các bạn xem video có thể đoán do nguyên nhân gì không?
Mình mới liên hệ với nhà sx thì họ bảo có thể do 2 nguyên nhân:
+ Joystick lắp bị lệch, không đứng thẳng
+ Xung quanh joystick bị bẩn => joystick bị lệch
Mình mở cục điều khiển lau sạch joystick mà vẫn không được.email:
chỉ được liên lạc từ 19h00 - 21h30
Comment
-
Rất thông cảm với bác. Mình làm bên y tế nên cũng có biết qua cái này chút thôi
Trước mình có 4 bộ hộp điều khiển và 8 motor cho xe lăn hàng xịn mới cứng của Đức. Nhưng do để kho ỏ quê nên thằng nghiện trong nhà nó vác đi sạch!!
Bình accui thì dùng loại 12v- 27Ah
Motor nên dùng loại có hệ thống trợ lực (nhưng chạy không nhanh như xe lăn đời mới giá hàng chục ngàn Mỹ kim). Loại chuyên nghiệo nó thiết kế hai Motor nối vào hai bánh chính của xe. Điều kiện DIY thì mình làm truyền động như mấy bác trên cho rẻ và thực tế.
Còn chút hình để tiếc bác ah
By three methods we may learn wisdom:
First, by reflection, which is noblest;
Second, by imitation, which is easiest;
and third by experience, which is the bitterest
Comment
-
thiết kế xe lăn
bài viết này rất bổ ích. theo e thì thiết kế tương tự như 2 hình này là good nhất!
http://www.1800wheelchair.com/asp/vi...product_id=711
http://www.1800wheelchair.com/asp/vi...1373&src=feat0
thiết kế phần cơ khí thì mình pó tay, vì không rành lắm,
còn phần điện thì cũng sơ sơ thôi. bác nào làm được gì rùi thì post lên a e cùng tham khảo. mình đang tìm ý tưởng làm đồ án 2B , thấy đây là ý tưởng rất bổ ích!
Comment
-
Bác Binh.Auto nhà bán xe hơi hả?
Mà sao hình lỗi hem nhìn thấy gì. hj hj
Nguyên cái xe lăn giờ chỗ bán nó đã hát tiền triệu rồi, bác nào có kỹ năng chế thêm phần điều khiển motor là đỡ được ối tiền
Mấy bác kêu bị hỏng đôi chân nếu mà bị tổn thương chi thể thật em nghĩ anh em ta thử liên kết chế tạo hỗ trợ các bác ý xem? Em mạn phép nói vậy vì bên VNAV cũng có nhưng chương trình vì cộng đồng như thế. Nhưng bên đó mạnh hơn vì đa phần anh em chú cháu toàn những người có và thừa tiền!!!!By three methods we may learn wisdom:
First, by reflection, which is noblest;
Second, by imitation, which is easiest;
and third by experience, which is the bitterest
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi bqvietĐúng, nếu chú tâm thì chỉ cần mỗi tiếng Việt là đã khá đủ để làm đa số công việc thông thường, ở thời đại ngày nay khi tài liệu sách vở phương tiện thông tin liên lạc đã nhiều. Nhưng cũng chính ở thời nay giao lưu các nước nhiều...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 20:26 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi mèomướpDạ cháu nghĩ chú dinh... cứ mạnh dạn gửi thư đi ạ, chú có thể gửi bằng văn bản in chuyển phát nhanh sẽ có giá trị hơn. Vấn đề chưa hẳn là cần hãng làm gì đó, mà chỉ đơn giản là mình cảm thấy nhẹ lòng vì đã làm những việc bản...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 12:32 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi vi van phamNhững lần hắt hơi sổ mũi làm tôi mệt lã, phải dùng rượu uống để ngũ. Tôi cũng đang uống rượu 1 mình, viết vài dòng này cho em ( có lẽ dt chỉ bằng tuổi em tôi).
Dinh thuong dang đi vào vết xe đổ của tôi. Càng chứng minh, có...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
20-02-2025, 21:31 -
-
Trả lời cho Hỏi về cách hàn linh kiện ( giúp tớ với )bởi bqvietThiết nghĩ thi thoảng bác lên đây chia xẻ ít kinh nghiệm cũng vui rồi. Còn chuyện con người sinh lão bệnh tử là thường, sống cùng với quy luật đó thôi. Bqv nhớ trước đây bác từng kể về chuyện rang chì ô-xít bằng chảo để phục hồi bình điện, đấy cũng là thành quả đáng nể phục ở thời kỳ thiếu thốn đó.20-02-2025, 17:22
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Tiếng Anh, Đình Thường phải nói là rất tệ, khiến việc giao tiếp đời thường thôi cũng khó chứ nói gì về kĩ thuật.
Nhân tiện, nhờ các bạn, các bác xem giúp thư ĐT viết thế này liệu có thể gửi tới địa chỉ nhận hay chăng,...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
20-02-2025, 11:52 -
-
Trả lời cho Hỏi về cách hàn linh kiện ( giúp tớ với )bởi vi van phamUống rượu 1 mình, thấy trang này nhớ lại cách đây vài chục năm hàn thiếc với inox cực kỳ khó, phải dùng acid Hcl tác dụng lên kẻm Zn để có Zncl2 làm thuốc trợ hàn, lúc đó làm gì có acid Hcl và thuốc trợ hàn?
Cái khó bó cái...19-02-2025, 23:05 -
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi nhathung1101Nếu chú tâm thì học tiếng Việt cũng đủ rồi, thừa sức làm việc rồi.
Học tiếng Anh cũng chỉ phụ trợ để đọc thêm tài liệu, hướng dẫn.
Nhưng có hiểu điều đó không mới là vấn đề. Khi mà học ngoại ngữ để đi đạp xích lô đón khách???...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
19-02-2025, 21:27 -
-
bởi xenopus123Cần hỗ trợ mạch đồng hồ vạn niên 89c52 ds1302 ds18b20 dùng 16 led 7 đoạn
-
Channel: Hỗ trợ học tập
19-02-2025, 21:24 -
-
Trả lời cho tìm mua đồng hồ vạn năngbởi nhathung1101Nhìn kỹ hàng đi cu. Chứ ra đường cứ thấy đàn bà rồi bảo:
- Tôi cũng có vợ như thế....
Đảm bảo cu nát người luôn....-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
19-02-2025, 21:04 -
-
Trả lời cho tìm mua đồng hồ vạn năngbởi matnetgia99Ồ, cái này mình cũng có nè, có ai mua không, đồ cũ dùng từ năm 2008, hư 1 2 giai gì đấy bỏ xó hơn năm nay...
-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
17-02-2025, 14:40 -
Comment