Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Tên tiếng việt của linh kiện
Collapse
X
-
Cái mà bạn gọi là "wire harness" là chỉ chung cho các loại đầu nối. Mỗi loại đầu nối là một bộ đực-cái; bên ngoài là vỏ nhựa, bên trong là các chân kim loại.Nguyên văn bởi babasida246 Xem bài viếtCác bác cho em hỏi cái đầu nối 2 dây lại với nhau tên là gì thế ? Em thấy bên thegioiic người ta gọi là Wire Harness [ATTACH]86885[/ATTACH]
Nếu vỏ nhựa bên ngoài là đầu cái thì bên trong vỏ nhựa đó, chân km loại sẽ là chân đực; và ngược lại.
Những loại này dùng để kết nối các mối dây mang tính cơ động và thuận tiện khi tháo,lắp. Người ta hay gọi nó là các loại đầu cos.
Hình bạn gửi là loại đầu nối 6 chân, thường dùng để làm đầu kết nối các thiết bị điện tử, điện cơ. Nếu là trong máy tính thì nó là đầu nối nguồn cho card màn hình (VGA).
Muốn sử dụng nó thì bạn phải tuốt dây điện ra trước một đoạn phù hợp. sau đó dùng kiềm bấm cos phù hợp để bấm các chân sắt cho nó kẹp thật chặt vào lõi dây điện. Một phần của chân kim loại sẽ kẹp chặt phần lõi dây điện và một phần khác của chân kim loại sẽ kẹp chặt vỏ nhựa của dây điện. Sau đó mới đút các chân kim loại đã được bấm vào các đầu nối bằng nhựa.
Bạn có thể thấy các loại đầu nối này trong rất nhiều thiết bị như bộ nguồn máy vi tính, các đầu nối dây điện trong xe máy, xe hơi, và rất nhiều thiết bị điện tử khác.
Nói chung là nó không thể thiếu trong các thiết bị điện và điện tử.
Có rất nhiều hình dạng và kích cỡ đầu nối. Hình bạn gửi chỉ là một loại trong số đó.
Khi bạn thấy trên thùng hàng có ghi như thế nghĩa là nó đã được bấm đầu dây sẵn cho một loại thiết bị nào đó và chỉ việc cắm vào sử dụng thôi.Last edited by sanyo; 24-05-2014, 19:12.
-
bán cho sợi dây nối 2 .3.4.5... lớn hay nhỏ là họ biết lien. chắc mới học điện phải khôngNguyên văn bởi babasida246 Xem bài viếtCảm ơn bạn sanyo nhé. Vậy mình ra tiệm mua bảo người ta bán đầu nối bao nhiêu chân là được phải không ?
than!Cửa hàng LINH KIỆN ĐIỆN TỬ BIÊN HÒA
Ngã tư Amata -đối diện Bệnh Viện Nhi Đồng Nai đi tiếp 100m
ĐC: 547/7 tổ 4 kp1 Long bình - Biên Hòa. Tell: 099509.79.68
Comment
-
Cọc nối dây loa nó cũng tượng tự và có màu đen đỏ.Nguyên văn bởi babasida246 Xem bài viếtCòn mấy đầu loại này thì mình gọi nó là gì vậy ? [ATTACH]86994[/ATTACH]Trần Đức Sơn
tel:0934691385
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi mylinhattChào anh em cơ khí,
Trong quá trình tư vấn đầu tư thiết bị cho xưởng, mình gặp rất nhiều câu hỏi kiểu: “Nên mua máy phay CNC cũ để tiết kiệm, chọn máy mới phổ thông cho yên tâm, hay cố gắng lên máy chất lượng cao để làm hàng khó?”. Thực tế, đây không phải câu hỏi chỉ về...-
Channel: Máy công cụ
hôm nay, 13:38 -
-
bởi torasungChào anh em,
Mình đang tìm hiểu và cấu hình một con biến tần Delta model VFD037E43A dùng cho động cơ công suất nhỏ, ứng dụng băng tải và quạt. Trước đây mình chủ yếu làm với vài dòng khác của Delta nhưng chưa dùng nhiều model này, nên muốn...-
Channel: Điện tử công nghiệp
Hôm qua, 09:13 -
-
Trả lời cho Vấn đề về tốc độ quaybởi nguyendinhvanSử dụng động cơ servor, hoặc lắp thêm một cái encoder vào động cơ bước. Encoder sẽ kiểm soát động cơ có quay hoặc đứng im.
-
Channel: Điện tử truyền hình
14-12-2025, 19:50 -
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
12-12-2025, 12:42 -

Comment