Có ai biết cách chỉnh kích thước lỗ khoan tức là tăng cái đường kính khi khoan không . Mình đã thử mọi cách rồi nhưng khi in ra giấy can thì kích thước các cái lỗ khoan vẫn bé li ti và bằng nhau chằn chặn kể cả kích thước của 7805 lẫn kích thước của IC . Vậy ai có thể chỉ cho mình biết không ??
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Hỏi về cách chỉnh kích thước lỗ khoan
Collapse
X
-
chọn Pintool . kích vô chân linh kiện , Shift + T nó hiện lên cái bảng Padstack .
chọn thay đổi kích thước trong hai DRILL và DRLDWG . Để in in như bình thường nhưng chọn lớp in là 25 ấy .nó in ra kích thước các lỗ khoan cho bác .
Khi đi đặt mạch thì cứ vô tư đi. Kích thước mủi khoan bọn nó có đủ không phải lo nó không có đủ kích thước mủi khoan .
chú ý chọn kích thước mủi khoan cho đúng chân lnh kiện là ổn .Never say never, think in solutions, not in trouble......
Email:
Cell phone:0904498179
Comment
-
Bạn có thể nói rõ hơn không !In lớp 25(tức là lớp drill ) của mạch có in ra giấy được hay không vậy , nếu in lơp 25 thì có cần để "keep drill hole "ko ? Có thể hướng dẫn kỹ cách in lớp 25 hộ mình cái !!I will never fall in love again !!
Comment
-
Option --> post processing Trong bảng Post process chọn in lớp DRD .
Nó chỉ in ra lớp riêng chứa vị trí cũng như kích thước lổ khoan . và 1 cái bẳng thống kê kích thước ,số lượng các lổ khoan tương ứngNever say never, think in solutions, not in trouble......
Email:
Cell phone:0904498179
Comment
-
Chính xác là vậy đấy .bạn để ý thấy bên dưới các hình X ,+ ..ấy là một bảng kí hiệu các kích thước lổ khoan . Thực ra các lỗ khoan cũng chỉ là một lớp của bản vẻ ( kiểu kiểu như lớp trong Photoshop ..)
Nếu bạn khoan tự làm bằng tay .Việc khoan lỗ do bạn tự thực hiện thì không vấn đề ,bạn thích khoan lỗ bao nhiêu tùy bạn . Khi bạn đi đặt mạch bạn chỉ việc ném file max cho người ta thế là xong .Việc in ra lớp DRD chẳng qua chỉ để bạn chỉnh định lại kích thước lổ khoan thôi
Comment
-
Nguyên văn bởi thuydt1Chính xác là vậy đấy .bạn để ý thấy bên dưới các hình X ,+ ..ấy là một bảng kí hiệu các kích thước lổ khoan . Thực ra các lỗ khoan cũng chỉ là một lớp của bản vẻ ( kiểu kiểu như lớp trong Photoshop ..)
Nếu bạn khoan tự làm bằng tay .Việc khoan lỗ do bạn tự thực hiện thì không vấn đề ,bạn thích khoan lỗ bao nhiêu tùy bạn . Khi bạn đi đặt mạch bạn chỉ việc ném file max cho người ta thế là xong .Việc in ra lớp DRD chẳng qua chỉ để bạn chỉnh định lại kích thước lổ khoan thôi
Lớp chứa các hình x,+ như bạn nói là Drillguide và DrillDrawing nó thuộc loại lớp Mechanical, có chứa thông tin về vị trí các lỗ khoan.
Khoan thì chỉ thực hiện được một số kích thước thôi, trình độ làm mạch của VN chưa cho phép thực hiện các lỗ khoan rất nhỏ. Ở ngoài làm mạch in thì chủ yếu có các loại lỗ khoan 0.6, 0.8 và 1. Tương ứng bạn đặt trong khi thiết kế khoảng 25mil, 35mil và 45mil.
Càng ngày, càng có nhiều bạn nữ tham gia diễn đàn, đáng mừng, đáng mừng
Comment
-
nếu trong mục print bạn chọn kêp drill hole thì khi in ra,nó sẽ chừa cái lỗ đều nhau với mọi pad,mặc cho bạn chọn độ lớn của cái pad đó ra sao,ngụ ý là để cho cái mũi khoan nó không chạy lung tung khi khoan đấy thôi
khi làm mạch theo cách thủ công:ủi+ rửa+hàn thì việc khoan lỗ bao nhiêu là phụ thuộc vào ý đồ của người vẽ mạch,pad to thì chọn mũi to,pad nhỏ chọn mũi nhỏ,trong orcad hình như không có cách nào để drill hole co giãn theo pad được
thân ái!
Comment
-
Nguyên văn bởi phamthaihoaỞ ngoài làm mạch in thì chủ yếu có các loại lỗ khoan 0.6, 0.8 và 1. Tương ứng bạn đặt trong khi thiết kế khoảng 25mil, 35mil và 45mil.)
Cách chỉnh kích thước lỗ khoan trong Orcad: chỉnh lại thông số DRILL và DRILDWG, nếu không thạo xử dụng đơn vị mili-inch thì bác chuyển sang chuẩn đơn vị mili-metre. (Em thấy quá đơn giản mà).
Comment
-
E hèm nói như vậy thì trong cái thư viện foodprint của Layout thì các cái chân linh kiện ấy đều chuẩn rồi phải không tức là mình không cần lăn tăn đến nó à . Khi mình đặt mạch tự động thì các chân linh kiện ấy sẽ vừa khít linh kiện phải không (do máy khoan tự động ) chỉ sợ nó không vừa mà mạ lỗ rồi mà mình đem khoan to ra thì chết a !
Mà diễn đàn của mình thấy tàn đực rựa chứ có thấy girl nào đâu nếu nick là con gái thì cũng là tên con trai giả vờ thôi !I will never fall in love again !!
Comment
-
bạn là người thi công thì dễ vì bạn biết lỗ nào to nhỏ mà tuỳ nghi thay đổi mũi khoan cho phù hợp.
thư viện footprint của orcad,theo tớ là phải chỉnh lại sao cho phù hợp nhất với công việc của bạn,tớ đã làm lại 1 cái theo những linh kiện mà tớ sưu tập được,bạn nào có hứng thú thì xin mời vào yahoo nhận,nick voduychau.
sau khi tạo thư viện riêng,nếu vẫn chưa vừa ý bạn vẫn có thể tinh chỉnh bằng công cụ pintool của orcad(vào spreadsheet),nhưng không có cách nào để bắt nó "keep drill holes" co giãn theo cái pad đâu,mà cái này cũng không cần thiết,chỉ cần 1 cái chấm nhỏ chừa ra để cố định cái mũi khoan là đủ rồi
nếu vẫn còn thắc mắc thì xin mời vào yahoo,support trực tuyến(tớ online khá thường xuyên,nhớ bật sẵn orcad đấy!)
Comment
-
Nguyên văn bởi namcanE hèm nói như vậy thì trong cái thư viện foodprint của Layout thì các cái chân linh kiện ấy đều chuẩn rồi phải không tức là mình không cần lăn tăn đến nó à . Khi mình đặt mạch tự động thì các chân linh kiện ấy sẽ vừa khít linh kiện phải không (do máy khoan tự động ) chỉ sợ nó không vừa mà mạ lỗ rồi mà mình đem khoan to ra thì chết a !
Nếu bác muốn chính xác ấy, thì đầu tiên bác nên tham khảo datasheet của con linh kiện mình đang xài, tiếp đến là chọn "foodprint" cho nó, bác kiểm tra kiểu linh kiện và kích thước lỗ khoan có phù hợp với số trong datasheet và số mà mình đưa ra hay không, nếu nó không hợp ý của mình thì bác điền lại thông số cho nó. Còn không vừa ý nữa thì design ngay ra một foodprint mới "kiểu dáng theo ý mình".
Nguyên văn bởi namcanMà diễn đàn của mình thấy tàn đực rựa chứ có thấy girl nào đâu nếu nick là con gái thì cũng là tên con trai giả vờ thôi !
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Vâng bác, mạch điện cũng dạng như vậy, và vấn đề của nước mình chính là cái khó bó cái khôn, không thể cạnh tranh được với hàng ngoại.
Thực ra mạch em vẽ từ sản phẩm thực tế ở #54 là họ cải tiến từ mạch Boost áp...-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 13:58 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi mèomướpDạ thấy chú dinh... có vẻ mặn nồng với đèn sự cố nên cháu rình lúc chị hàng xóm đi vắng bắc thang trèo lên chụp mấy cái đèn nhà chị ấy ạ. Tầm vài trăm cái dùng tuýp led 220v bình thường ấy ạ. Dùng chiếu sáng thay bóng tuýp luôn Hơn...
-
Channel: Điện tử công suất
07-02-2025, 22:38 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi bqvietTheo sơ đồ bạn đã vẽ thì đây chỉ là mạch nguồn flyback không cách ly, phản hồi cả dòng lẫn áp thôi mà. Một dạng nguồn CC-CV thông dụng. Kiếm con chip tốt làm là được, nếu chịu chạy dãy LED có cách ly thì càng tốt.
Vấn đề...-
Channel: Điện tử công suất
07-02-2025, 21:56 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Phật có dạy là CHÁNH NIỆM (hay CHÍNH gì ấy, ĐT bị... rối loạn ngôn ngữ và trí nhớ, mong lượng thứ!) - CHÁNH NGỮ - CHÁNH HÀNH ĐỘNG, đó là đường hướng tới CHÁNH ĐẠO.
ĐT ngu muội nên cứ áp dụng vào điện tử: phải cố...-
Channel: Điện tử công suất
06-02-2025, 06:16 -
-
Trả lời cho [HELP] mạch cầu H inverter 100vdc to 100v ?bởi ngoctn93Em cũng có nguồn 250 đến 280vdc muốn chuyển sang 100vac bằng mạch cầu H dùng esg002. Có bác nào làm rồi chỉ em hoặc bán em với ạ. Em xin cảm ơn ạ
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 23:00 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi mèomướpCháu thấy chú nhat... viết toàn cái gì gì ấy ạ khó hiểu ghê, chắc mai cháu phải đi hỏi mấy anh chị lớp lớn hơn xem sao ạ. Những việc lớn tầm cỡ thì hông phải ai cũng có đủ kiến thức, thời gian, sức khỏe, tiền bạc, đam mê, kiên...
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 22:11 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Bác bảo ai lớn tờ iếng tiếng?
Hùng là không nhé. Chỉ bảo tận tình chứ không tận diệt.
Yêu kỹ thuật nên vẫn tham gia cho vui thôi. Mấy của nợ này dùng con PIC hai chục ngàn còn ngon luôn....-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 21:38 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi vi van phamThôi mà, anh em giúp đỡ nhau, có gì mà lớn tiếng?
Ai không chịu giúp đỡ nhau thì vào đây nhậu với tui. Bà xã hôm nay ngũ sớm tui được tự do, solo buồn quá, Nhathung,Dinhthuong ,Đinh Vặn gì đó tui cân tuốt.-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 21:16 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Thằng I Lôn Mút nó sắp đưa người lên sao Hỏa rồi.
Mấy anh em vẫn bàn cái "Một Phát Phải Thôi" thì nẫu quá.
Ngâm cứu cái gì cho đáng đi. Còn tôi nói gì hơi quá thì xin lỗi nhé.-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 19:45 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Và tôi thấy cái này như con bò sữa thôi mà. Nếu xét nguyên lý.
Bóp bóp bóp... đến hết thì thôi. Cái mạch thì nguồn sơ đẳng. Con để bóp thì vu nó lại cáo cào cao.
Ắc qui hay pin thì vưỡn giá nào xào nấy. Inverter thì...-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 19:33 -
Comment