tí tán thành với sphinx, công nghệ CNC giờ phổ biến rồi, điện tử, phần mềm có thể đáp ứng. riêng phần cơ khí thì pó tay, làm mấy cái máy công cụ cổ điển như máy phay máy tiện còn bị chê lên chê xuống đấy ah.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Làm mạch in thủ công chất lượng cao
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
Nguyên văn bởi MinhHaChào sphinx.
1. Mình không phải dân cơ khí.
2. Chẳng thấy bạn post bài nào về cái này cả. Đã từng làm ở công ty về CNC, biết nhiều về CNC. Nhưng sao không thấy bạn post những bài về CNC và các kết quả làm được của các bạn nhỉ. Hơn nũa post lên để bọn đàn em cơ khí các khóa sau đỡ phải tìm kiếm và nghiên cứu. Họ sẽ kế thừa kết quả đó mà phát triển hơn nữa. Chẳng lẽ người sau cứ phải làm lại tất cả những gì mà người đi trước đã làm??
Bạn là thành viên diễn đàn hy vọng sẽ có những bài giá trị về lĩnh vực này. Mà hình như lĩnh vực này là sở trường của bạn thì phải.
Comment
-
Nguyên văn bởi MinhHaVấn đề là ở đây chỉ làm amatuer thôi, phay được những thứ có thể giúp ích cho mình là được rồi.Việt nam rất giỏi song những người giỏi thì lại quá cầu toàn. Sản phẩm thử nghiệm, đầu tư ít, nhân lực ít song cứ lấy sản phẩm cao cấp của Tây ra so sánh. Mình nghĩ chỉ cần làm được cái CNC mà bọn Tây làm thời sơ khai . Từ đó nâng cấp dần lên . Để được như hôm nay chắc ban đầu bọn Tây nó không có những suy nghĩ phay thì phải thật là phay.
Ban đầu làm máy bay có ai nghĩ ra cái tiêu chuẩn an toàn như bây giờ.
Quan trọng là làm sao Tây mất 50 năm thì ta mất 10 năm. Như vậy là quá đủ.
Ví như giờ việt nam có thể luyện được phôi thép hợp kim có thể làm ví me bi, gia công được vít me bi .... sản xuất được motor AC brushless servo, rồi driver ... các thứ căn bản ấy thì mới mong phát triển hoàn thiện và thương mại hóa được ah. khà khà giờ VFD việt nam ko biết có hãng nào được tin dùng và thị trường thế giới chưa ah ???
Comment
-
Nguyên văn bởi MinhHaChào sphinx.
1. Mình không phải dân cơ khí.
2. Chẳng thấy bạn post bài nào về cái này cả. Đã từng làm ở công ty về CNC, biết nhiều về CNC. Nhưng sao không thấy bạn post những bài về CNC và các kết quả làm được của các bạn nhỉ. Hơn nũa post lên để bọn đàn em cơ khí các khóa sau đỡ phải tìm kiếm và nghiên cứu. Họ sẽ kế thừa kết quả đó mà phát triển hơn nữa. Chẳng lẽ người sau cứ phải làm lại tất cả những gì mà người đi trước đã làm??
Bạn là thành viên diễn đàn hy vọng sẽ có những bài giá trị về lĩnh vực này. Mà hình như lĩnh vực này là sở trường của bạn thì phải.
2. Đây ko phải là diễn đàn về cơ khí
Tôi chỉ nghiên cứu về bộ điều khiển CNC, phần này có 1 số thứ liên quan nhiều đến chuyên ngành của tôi (điều khiển servo các động cơ 1 chiều và tiến tới là AC servo, điều khiển vận tốc và vị trí các trục), các phần khác có người khác làm.
Thầy tôi làm xong cái đề tài cấp nhà nước "Trung tâm gia công 5 trục", chế tạo từ A-Z phần cơ khí, nhưng bộ điều khiển phải mua của Đức. Bây j cái thầy muốn là chế tạo được bộ điều khiển.
Tôi làm việc của tôi, bác làm việc của bác. bb
@ tivoi: Có phải người quen ko nhỉBác làm cái máy tiện hỉ
PNLab
Mạch nạp/debug ULink2, Jlink ARM USB
Mạch nạp AVR, PIC, 8051, MSP430 USB
Mạch phát triển STM32, ARM9, ARM11
more...www.pnlabvn.com
Comment
-
keke tí là dân ngoại lai hơn các bác nữa, tí học quan trị kinh doanh, khoái tech nên hay vào diễn dàn tech thôi, cũng mó máy vào cái con CNC ah, vì có vài đứa bạn đi làm cho mấy công ty bán máy CNC của Trung Quốc. thấy các bác nói về CNC buôn chuyện tí thôi, còn vụ máy tiện thì nhà bạn bè làm cơ khí chuyên gia công máy lạnh công nghiệp, máy thủy, dĩ nhiên là sửa chữa thôi. ko ai dùng máy tiện việt nam làm cả, vì nó không bền.
Máy CNC thì có chú Sinco sản xuất 1 năm chắc được chục chú, bộ điều khiển là đồ mua. Thường thi Fanuc Oi thì phải.
Ko biết bác sphinx định phát triễn bộ điều khiển sao ah? PC Base hay là chạy độc lập kiểu như hệ điều khiển Fanuc Oi . Tí thấy bọn đài xài bộ xịn của nhật ko ah, các máy CNC trung tâm gia công, còn các máy nhỏ nhỏ thì dùng DSP hay vi xử lý ARM, 1 số ít dùng PC base
Comment
-
Nguyên văn bởi tivoikeke tí là dân ngoại lai hơn các bác nữa, tí học quan trị kinh doanh, khoái tech nên hay vào diễn dàn tech thôi, cũng mó máy vào cái con CNC ah, vì có vài đứa bạn đi làm cho mấy công ty bán máy CNC của Trung Quốc. thấy các bác nói về CNC buôn chuyện tí thôi, còn vụ máy tiện thì nhà bạn bè làm cơ khí chuyên gia công máy lạnh công nghiệp, máy thủy, dĩ nhiên là sửa chữa thôi. ko ai dùng máy tiện việt nam làm cả, vì nó không bền.
Máy CNC thì có chú Sinco sản xuất 1 năm chắc được chục chú, bộ điều khiển là đồ mua. Thường thi Fanuc Oi thì phải.
Ko biết bác sphinx định phát triễn bộ điều khiển sao ah? PC Base hay là chạy độc lập kiểu như hệ điều khiển Fanuc Oi . Tí thấy bọn đài xài bộ xịn của nhật ko ah, các máy CNC trung tâm gia công, còn các máy nhỏ nhỏ thì dùng DSP hay vi xử lý ARM, 1 số ít dùng PC base
Comment
-
Tất nhêin ai chả biết ngành công nghiệp VN. Nhưng các bạn chỉ chê công nghiệp VN như vậy thì đến đời cháu chắc nó vẫn chê. Bon Tây cũng bắt đầu như mình thôi. Nhưng nó đi trước hàng trăm năm. Bây giwof chúng ta bắt đầu thuận lợi hơn nhiều chứ. Tôi nghĩ lúc này mỗi người một lĩnh vực tập trung vào nó là tốt nhất. Không có lúc nào sớm hơn bây giờ nữa đâu.Nhà sản xuất chuyên nghiệp các sản phẩm OEM cho gia dụng và công nghiệp.
Biến tần
Máy giặt
Lò vi sóng
Bếp từ.
Tủ lạnh.
Điều hòa
- 1 like
Comment
-
hichic chê thì mới tiến bộ được chứ bác hề hề, mà giờ ko chê không lẽ lại khen ah????
cái này chắc sipam roài. xin lỗi xin lỗi
@MinhHa: bác định làm mạch đồng phủ chất cảm quang sằn bác thử liên hệ với công ty mực in ofset xem sao, bọn này có mực cực tím dùng để chụp bản kẽm rồi cho ăn mòn kiểu làm mạch in đấy
Comment
-
Khoa Cơ khí ĐHBK HN giỏi vậy mà tại sao nền công nghiệp chế tạo của VN còn kém vậy , vậy em hỏi nhé trong 1 chiếc oto ta có thể làm được bao nhiêu phần trăm thực sự ? các bác làm nhiều CNC mà lại ko thấy sản phẩm đem ra ứng dụng , hay là cũng làm kiểu mô hình rồi đem vào tủ cất rồi rêu rao rằng ta làm được CNC rồi ?? trong khi nhiều nhà máy của VN ko đủ tiền mua nhiều dàn CNC của nước ngoài và chấp nhận cái kiểu thủ công như cũ và tiếp tục lao đao... Xin lỗi, em cũng là dân cơ khí, thực sự VN rất cần những người như Bác MinhHa , bây giờ ko còn sớm nữa, phải học hỏi tụi nó để làm thôi, như vậy mới nhanh được , làm được như thế là cao thủ lắm rồi. Xin lỗi em ko có ý khích các bác BKHN nhưng nên khiêm tốn 1 chút , em nghe các bác nói kiểu "đề tài CNC nhiều đến nỗi các thầy hay nói : lại CNC " thì cảm thấy hơi quá lời đấy .
Comment
-
Thank. Bạn mình cung cấp mực cho nó mà.
Đã có máy chụp và mực chỉ thiếu thời gian thôi.
To : sphinx bạn rất giỏi. Cố mà phát huy đề nước mình đỡ nghèo nhé. Chỉ cần 1000 người như vậy chắc sau 10 năm nên CN sẽ khác.
Nếu có thể bạn post bài để mọi người học hỏi. Đừng giấu nghề nhé. Nước mình đi sau, nếu có tính license thì tính với người ngoài, ai lại tính với người VN.
Mod xóa hộ các bài chat nhé. Để đỡ làm loãng diễn đàn.Nhà sản xuất chuyên nghiệp các sản phẩm OEM cho gia dụng và công nghiệp.
Biến tần
Máy giặt
Lò vi sóng
Bếp từ.
Tủ lạnh.
Điều hòa
Comment
-
Nguyên văn bởi MC12Khoa Cơ khí ĐHBK HN giỏi vậy mà tại sao nền công nghiệp chế tạo của VN còn kém vậy , vậy em hỏi nhé trong 1 chiếc oto ta có thể làm được bao nhiêu phần trăm thực sự ? các bác làm nhiều CNC mà lại ko thấy sản phẩm đem ra ứng dụng , hay là cũng làm kiểu mô hình rồi đem vào tủ cất rồi rêu rao rằng ta làm được CNC rồi ?? trong khi nhiều nhà máy của VN ko đủ tiền mua nhiều dàn CNC của nước ngoài và chấp nhận cái kiểu thủ công như cũ và tiếp tục lao đao... Xin lỗi, em cũng là dân cơ khí, thực sự VN rất cần những người như Bác MinhHa , bây giờ ko còn sớm nữa, phải học hỏi tụi nó để làm thôi, như vậy mới nhanh được , làm được như thế là cao thủ lắm rồi. Xin lỗi em ko có ý khích các bác BKHN nhưng nên khiêm tốn 1 chút , em nghe các bác nói kiểu "đề tài CNC nhiều đến nỗi các thầy hay nói : lại CNC " thì cảm thấy hơi quá lời đấy .
CNC có rất nhiều loại tùy theo chức năng thao tác... nói chung là gia công theo như MC12 hiểu.
một cái quạt được điều khiển on off bằng Computer có được gọi là CNC không MC12?
Tôi không học BK nhưng tôi khoái BK lắm, quả đúng là trong BK có rất nhiều cao thủ lắm, làm nhiều, nói ít, không lên diễn đàn nói phét phải không?
Học BK điều khiển tự động ra đi làm được 3000$/tháng có phải là giỏi không?
Người ta có kiêu một chút có được không bạn?|
Comment
-
Nguyên văn bởi MinhHaThank. Bạn mình cung cấp mực cho nó mà.
Đã có máy chụp và mực chỉ thiếu thời gian thôi.
To : sphinx bạn rất giỏi. Cố mà phát huy đề nước mình đỡ nghèo nhé. Chỉ cần 1000 người như vậy chắc sau 10 năm nên CN sẽ khác.
Nếu có thể bạn post bài để mọi người học hỏi. Đừng giấu nghề nhé. Nước mình đi sau, nếu có tính license thì tính với người ngoài, ai lại tính với người VN.
Mod xóa hộ các bài chat nhé. Để đỡ làm loãng diễn đàn.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Hỗ trợ tìm linh kiện mạch hạ áp 220V - 110Vbởi davidcopyTheo như A.I phân tích thì mạch này ghim điện DC ngõ ra, tụ 250VDC thì ngõ vào khoảng 220VDC là ok....
-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
08-03-2025, 11:45 -
-
bởi davidcopybạn cần hỗ trợ gì sao không viết ra hoặc chụp hình kèm chú thích...
-
Channel: Hỗ trợ học tập
08-03-2025, 10:13 -
-
Trả lời cho Sạc bình acquy 30ahbởi dinhthuong80Đình Thường xin phép nhờ chủ đề này để chia sẻ về 1 bộ sạc bình. Xin được nói trước là không có ý xoi mói tìm lỗi, chỉ nhằm mục đích chia sẻ về vấn đề kĩ thuật cho ai quan tâm thôi ạ!
Chúng ta không nên dùng bộ sạc...-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
08-03-2025, 10:05 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi vi van phamBình thường là vậy. Họ không hiểu thì họ là người không bình thường.
Bác không có việc làm, vẽ chuyện kiếm niềm vui, không vui thì buồn vậy....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
08-03-2025, 10:03 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi dinhthuong80Dạ, bình thường sẽ là vậy, ai cũng hiểu nhưng cháu vẫn rất sợ sẽ có người cố tình không hiểu và lí luận soi mói ấy bác ạ! Vì rõ ràng nó có tan... vài phân tử trong nước rồi mới thôi tan!!!!...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
08-03-2025, 09:33 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi vi van phamAL là kim loại không tan trong nước là đúng vì khi tiếp xúc với nước sẽ tạo thành Al (OH)3 ngăn không cho phản ứng tiếp tục và phản ứng dừng lại ngay....
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
07-03-2025, 17:57 -
-
bởi mèomướpDạ chú nên dùng bếp gas ạ. Chơi với điện mùa hè cẩn thận khách chạy hết ấy ạ. Hôm nọ đi học về cháu thấy chị học trên cháu 1 lớp nhà chị ấy có điện 3 pha ấy ạ, nên chắc là lắp được nhưng tốn xiền ạ...
-
Channel: Điện tử gia dụng
07-03-2025, 16:10 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi dinhthuong80Có lẽ nào vì bác nói chưa rõ nên họ bắt bẻ chỗ
Bởi cháu nhớ ngày xưa họ nói nhôm là kim loại khá mạnh, nếu là nguyên chất nó sẽ phản ướng với nước tạo ra nhôm hidroxit có màu trắng xốp sệt như xà phòng...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
07-03-2025, 14:52 -
-
bởi gameba1993cảm ơn bạn, mình hộ kinh doanh gia đình thì xin điện 3 pha có được không nhỉ....
-
Channel: Điện tử gia dụng
07-03-2025, 14:21 -
-
bởi mèomướpDạ điện 1 pha dân dụng tối đa phụ thuộc công tơ điện, át tô mát, dây dẫn. Ví dụ công tơ 50A, át 30A, dây dẫn 8mm2 thì tối đa là 30A từ đó tính được công suất max khoảng 6kw. Của chú 10kw thì có lẽ điện 3 pha sẽ ổn hơn ạ...
-
Channel: Điện tử gia dụng
07-03-2025, 13:59 -
Comment