em đọc thấy luồng về nguồn xung em thấy rất hay, nhân tiện đây các cao thủ cho em hỏi chút. làm thế nào mà mod được biến áp của nguồn atx máy tính. tính toán thông số ra sao cho điện áp ra được 45v đối xứng. dòng trên 20A với điện trở hồi tiếp dòng về ic. dao động hồi tiếp về opo để ổn áp 45v
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Tại sao ít dùng nguồn xung trong Ampli?
Collapse
X
-
45v đối xứng. dòng trên 20A = 90V X 20A = 1.800W
Bạn tìm xem trên thị trường có cái nguồn ATX máy tính nào có công suất 1.8KW đi rồi hẵng mod bạn ạ.- Bảo trì, sửa chữa máy công nghiệp
- Thiết kế, chế tạo board mạch điện tử
- Mua bán, sửa chữa thiết bị test: Oscilloscope; Spectrum Analyzer...
- Dt: 0985205886 -
- 1 like
Comment
-
Lâu rồi mới ngó lại vụ này!
Mod HTTTTH đòi cho đường Link thì biết móc đâu ra vì ... đây là thực tế. Ngày xưa, hồi đầu thập kỷ 90 khi tôi còn làm về trang bị Âm thanh và Ánh sáng sân khấu (theo đuôi mấy đại ca ở Vinaconcet - Nhà hát lớn) nghe các đại ca cãi nhau về chuyện "vô hồn " với lại "có hồn" của tiếng nhạc. 1 anh là chỉ huy dàn nhạc Giao hưởng cho tôi cái Amply SONY mỏng dính (khi đó đắt lòi mắt) và bác ấy nêu lý do : "Đếch dùng được! ***... nghe khó chịu vì nó không có "hồn".
Vậy thôi, chả có cái Link nào cả. Tớ là dân điện chứ chả phải Nhạc sĩ nên Nhạc sĩ bảo gì tớ chỉ nói lại thôi!Tập đoàn MIN, MOD là đao phủ của tự do ngôn luận!
Comment
-
Nguyên văn bởi kaokuong Xem bài viết-nguồn xung nhiễu rất nhiều ,nếu muốn lọc bỏ nhiễu để đạt chất lượng gần như Biến áp truyền thống thì phải bao bọc và lọc rất kỹ . . . làm thế làm chi , gắn cục BA vô là khỏi phải nghĩ.
-nguồn xung công suất liên tục rất lớn nhưng khả năng chịu quá tải rất kém
-biến áp truyền thống nếu chế tạo đúng cách thì gần như vĩnh cửu trong khi nguồn xung dù chất lượng đến mấy thì cũng chỉ có trời mới biết nó hỏng lúc nào.
-........
bên cạnh những khuyết điểm trên thì nguồn xung có 1 số ưu điểm
-gọn nhẹ . nhưng dân chơi nhạc chẳng ai thích cái ampli mỏng dính nhẹ hều cả(ngày trước mình có làm nguồn xung với mức nhiễu và độ bền chấp nhận được , công suất ra loa gấp rưỡi , giá thành bằng 1/2 BA truyền thống đem bỏ cho các cơ sở ampli nhưng mặt hàng này bán chậm vì nhẹ quá ).
-dễ ổn áp , dải điện áp sử dụng lớn.cái này cũng chẳng quan trọng vì hầu hết ampli đều hồi tiếp rất sâu nên âm thanh rất ít bị ảnh hưởng bởi nguồn trồi sụt.
-.......By three methods we may learn wisdom:
First, by reflection, which is noblest;
Second, by imitation, which is easiest;
and third by experience, which is the bitterest
Comment
-
Nguyên văn bởi voicoi365 Xem bài viết45v đối xứng. dòng trên 20A = 90V X 20A = 1.800W
Bạn tìm xem trên thị trường có cái nguồn ATX máy tính nào có công suất 1.8KW đi rồi hẵng mod bạn ạ.
Em thấy mấy máy chụp MRI, CT ở cơ quan em có bộ nguồn xung khá khủng bố. Chỉ nhìn thôi chắc mấy bác Mod hay DIYER thích mê ly.By three methods we may learn wisdom:
First, by reflection, which is noblest;
Second, by imitation, which is easiest;
and third by experience, which is the bitterest
Comment
-
Cái nguyên nhân chính theo mình nghĩ đó là :
- Không nặng, bê không đầm tay và theo quan niệm thì độ xịn tỷ lệ thuận với khối lượng.
- Rẻ. Không phải cái gì rẻ cũng tốt, và người ta cũng quan niệm là xịn đi liền với giá tiền.
Chứ còn nói nguồn xung mà nhiễu thì @@...
Mà trên có bác gì bảo 1800W mod khó. Gì chứ nguồn xung Mod 1800W thì chả có gì. Gà như em có khi cũng Mod được chứ chưa nói đến các cao thủ.
- 1 like
Comment
-
Nguyên văn bởi luulinh Xem bài viếtEm thấy rất ít Ampli dùng nguồn xung, mặc dù nó có nhiều ưu điểm. Nếu có dùng thì toàn đồ Hi-End cả. Có phải tại nguồn xung gây nhiễu không các bac?..
Thêm nữa tại sao không dùng ổn áp cho các mạch công suât? Điện áp càng ổn càng ngon chứ?? ( Trước ông thầy em bảo không dùng vì ...###)
Comment
-
Nguyên văn bởi itx Xem bài viếtÀ ờ nguồn xung dở lắm các đồng chí vì:
Cái nguồn xung đem ve chai rẻ bèo, nguồn BA thì bán được khối tiền.
Cái âm ly đèn đẹp vậy mà nhét cái nguồn xung vào thì mất hết cả giá trị....
.....
.....
Tranh cãi làm giề, dân diy Hi-end ông nào chả có cái oscilloscope cứ cắm vào là nó hện lên hết, một vài mV còn nhìn ra, vài Hz còn nhìn ra. Đường bao khác nhau tí xíu như con kiến cũng không thoát....
Với tớ, trước đây tớ hay chế mấy cái Class D tớ xài nguồn xung sạch, ai hỏi tớ chọn nguồn nào tớ chê nguồn xung thậm tệ, khen nguồn BA đẹp như mơ. Các cậu đừng hỏi tớ, ném đá tớ làm gì tớ cũng như mấy tay diy hi-end khác thôi
Comment
-
Mình cũng rất thích ampli dùng nguồn xung này . Nhưng mình tìm mãi chẳng thấy đâu. Anh em pro nào có sơ đồ mạch tốt share cho mình với . Địa chỉ email : ngdlam68@gmail.com . Mình rất cám ơn !
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi vi van phamCám ơn tuyennhan .
Sự đời người ta hay đi trên lối mòn, không thích tạo đường mới để đi.
Thí dụ dung môi hàn sắt, thép, inox là phải dùng acid HCL pha với Zn, để có ZnCl2. Lúc trước tôi đã dùng thuốc rửa mạch in FeCl3 pha...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
20-03-2025, 09:47 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi vi van phamSao lại hỏi huynh? Đệ phải hỏi bà í đó, bà í không hài lòng là đệ tan nát đời già...
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
20-03-2025, 09:25 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi tuyennhanChạy Shadow 750 như tôi cho khỏe ngồi lên yên được là ổn hết ....
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
20-03-2025, 07:02 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi tuyennhanTrong đó có em , lúc đó không có máy tính nên không đăng nhập để còm được .
Cái tay em không hợp với màn cảm ứng hay sao mà bấm dính túm lum mãi không ra câu ....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
20-03-2025, 06:54 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi nhathung1101Chờ đại ka mãi, để nhảy xuống vực "hàn máy bay tàng hình".
Lão không đến là em hàn theo ý em đấy. Bất chấp cảnh báo của lão Đinh Vặn.-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
19-03-2025, 23:57 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi nhathung1101Lão lại lo bò mất ku!
Cô giáo bẩu: Nhôm là thứ lành.
Nên nồi nhà lão toàn nhôm.
Thắc mắc gì chứ?...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
19-03-2025, 02:03 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi nguyendinhvanCái chủ đề này nghe có vẻ hấp rẫn. Nhưng tôi thì cảm nhận hơi sởn gai ốc.
Tôi gặp những trường hợp cháy nổ điện khủng khiiêp. Khủng khiép hơn cả khủng khiếp thông thường. Nó vượt qua nhiều lần các vấn đề chạm chập, overload...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
18-03-2025, 23:59 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi nhathung1101Vừa về đại ka ơi.
Lần sau đệ ko ngồi con C90xx nữa. Sẽ chọn loại bà già thôi...
Chờ đệ tỉnh rồi sẽ uống riệu, bàn chuyện hàn tàng hình nhé.
>-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
18-03-2025, 22:34 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi vi van phamCòn đúng 1 giờ nữa là Nhà thùng đã " tẩu hỏa nhập ma" Đúng 2 ngày.
Khoe tài giỏi làm chi, ai cũng cân hết, chỉ làm khổ vợ con. Nếu Nhà thùng thấy cảnh bà lảo phu nhân khóc hết nước mắt vì cái tội sỹ thì đố Nhà...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
17-03-2025, 21:59 -
Comment