Nếu đây là lần đầu tiên đến với Điện Tử Việt Nam, bạn có thể đọc phần Hỏi đáp bằng cách nhấn vào liên kết. Có thể bạn cần đăng kí trước khi có thể gửi bài . Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn bạn muốn thăm dưới đây.
E ĐANG CẦN MẠCH ĐỄ BÁO HẾT PIN CHO NGUỒN PIN 5V,CÁC BÁC JUPS E VỚI!!
Mạch này theo mình đơn giản nhất là bạn thiết kế dựa trên sự sụt áp của pin.
VD: Khi pin đầy là 5.5V, ngưỡng hết (ở đây mình nói VD chứ mỗi loại pin có khă năng phóng điện khác nhau) là 4.5V thì bạn lấy ngưỡng đó mà làm căn cứ xây dựng mạch.
Tùy từng loại pin mà bạn tìm hiểu thông số kỹ thuật cuả nó là biết khi nào nó hết đến giới hạn cho phép, còn không mình dùng thử tới khi nào nó sụt tới mức mình không chấp nhận được nữa thì gọi là hết .
Nếu bạn cần chi tiết hơn thì liên lạc với mình theo chữ ký ấy mình thiết kế cho một mạch luôn.
5V qua 1 con zener 3V3 còn lại khoảng 1,7V. Dùng biến trở chia 1,7 V xuống khoảng 0,6V cấp cho cực B của transistor. Cực C kéo đèn led nối tiếp với trở 220.
Comment