Ae cho m hoi m lấy xung 50hz từ điện lưới cấp cho chân 14 thì nó có đếm ko? (tại hnọ mua 5 con 555 mà về ngịch nó tử mất rồi còn 2 con 4017 định làm cái vòng tròn 60 led mà ko có xung)
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Hoi chut ve ic 4017
Collapse
X
-
Nguyên văn bởi hoangtruongh Xem bài viếtAe cho m hoi m lấy xung 50hz từ điện lưới cấp cho chân 14 thì nó có đếm ko? (tại hnọ mua 5 con 555 mà về ngịch nó tử mất rồi còn 2 con 4017 định làm cái vòng tròn 60 led mà ko có xung)
Comment
-
Minh lam vong tron 50led thi khi su dung 50hz thi 1 bong se có chu kỳ nháy là 1s cơ mà.nó sẽ chạy rất nhanh kiểu như led sao băng ý.m định lắp theo kiểu ma trận.1 con 4017 quet cho anot cua led 1 con quet cho katot.dùng thêm transistor nữa nhưng mới chỉ là ý tưởng ko biết làm xong có chạy ko nữa.m định dùng xung điện lưới cho mạch đơn giản và tiết kiệm .còn về 555 bị cháy thì do m chỉ là a nông dân ko được học hành gì cả chỉ có niềm đam mê với điện tử ,ko có đồ nghề như các bác (lắp mò)nên nó die ý mà.tất cả những gì em biết toàn là qua chiếc mobile và phá 1 số đồ điện tử .hixhix vì vậy em gà lắm các bác thông cảm chỉ bảo thêm cho em
Comment
-
Nguyên văn bởi hoangtruongh Xem bài viếtMinh lam vong tron 50led thi khi su dung 50hz thi 1 bong se có chu kỳ nháy là 1s cơ mà.nó sẽ chạy rất nhanh kiểu như led sao băng ý.m định lắp theo kiểu ma trận.1 con 4017 quet cho anot cua led 1 con quet cho katot.dùng thêm transistor nữa nhưng mới chỉ là ý tưởng ko biết làm xong có chạy ko nữa.m định dùng xung điện lưới cho mạch đơn giản và tiết kiệm .còn về 555 bị cháy thì do m chỉ là a nông dân ko được học hành gì cả chỉ có niềm đam mê với điện tử ,ko có đồ nghề như các bác (lắp mò)nên nó die ý mà.tất cả những gì em biết toàn là qua chiếc mobile và phá 1 số đồ điện tử .hixhix vì vậy em gà lắm các bác thông cảm chỉ bảo thêm cho em
mà bạn định dùng xung có tần số 50hz đó ntn để cho vào làm xung của 4017. tốt nhất là bạn dùng 555 lắp theo đúng datasheet của nó là chạy thôi
Comment
-
M dinh cho xung đó qua 1 đi ot và vào chân 14 của 4017 .nhưng nghe vậy chắc là ko ổn rồi.mình ở nông thôn nên ko có chỗ mua ic.thôi đành làm mạch đa hài vậy.hay liệu có mạch nào đơn giản hơn ko nhỉ.còn dòng chữ bôi đỏ thì m hiểu như thế này .trong 1s thì xung lật trạng thái 50 lần.và mình sẽ mắc để cho mỗi lần xung lật thì chỉ có 1 led sáng thôi.vậy là trong 1s thì mỗi led chỉ sáng 1 lần.mình hiểu như vậy có gì sai mong các bạn chỉ giúpLast edited by hoangtruongh; 24-10-2012, 07:07.
Comment
-
mạch này nháy ko dc đẹp cho lắm bạn ak` vì khi ic1 chân 1 ở mức cao thì chỉ có 1 đèn sáng 8 đèn tắt còn 8 chân còn lại của ic 1 ở mức thấp thì đèn sáng hết vậy nhìn rất buồn cười .giống như này nè bạn **************************........*...************ ********************
còn mạch thì chạy rồi.Tổng thống + điện = Ăn mày + điện = die => Tổng thống = ăn mày
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi nhathung1101Vẫn lo lắng, dặn Lão theo bí kíp lúc SÙ PHÙ nói:
- Tẩu Bả thì được.
- Nhập Hoa phải cẩn thận.
Nếu lão Nhập Hoa ở đâu, thì báo để em cho bọn đệ mang dung môi đến.-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 00:11 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi nhathung1101Đệ hỏi thì lão Bà nhà đệ bảo "Hàn cần gì dung môi".
Thôi thì đệ đi nghỉ, kiêm bế quan luyện công luôn.
Lão ở lại xem tình hình nhé, đứa nào láo báo em.
Thực tình là ghét bọn láo thôi mà... Nhất...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 00:05 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi nhathung1101Gay thật rồi. Đại ka "tẩu bả nhập hoa" rồi. Bệnh này X Quang cũng không soi được đâu.
Để đệ gọi thần Y "Bói Toán Đi" đến giúp mới được....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 22:53 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi vi van phamLão phu thức tỉnh lâu rồi.
Các hạ mãi mê múa "khẩu quyền" tranh giành chức vô địch võ lâm thì dương khí hao tổn, đèn khò hết ga, muốn hàn mấy con chip nhôm phải dùng dung môi.
Việc này lão phu không biết, hỏi bà lão phu nhân các hạ xem thế nào?...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 21:21 -
-
bởi nhathung1101Thực tế là tiện dụng hơn, nhưng cũng hay hỏng hơn, khó thay thế hơn....
-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 20:34 -
-
bởi ittc
Bạn phân tích khá giống với 1 số bài viết trên mạng, kể ra thì loại gạt trượt và nhấn bóp có vẻ nhiều ưu điểm hơn cái anh công tắc đuôi...-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 19:49 -
-
bởi nhathung1101Loại gạt trượt tôi thấy hay nhất, vì phù hợp với người thuận tay phải như tôi.
Khi dùng tay trái sẽ cầm phía chuôi máy, tay phải cầm trên, sẽ bật tắt hay ghì máy rất dễ. Dùng 1 tay cũng dễ.
Loại công tắc ở đuôi...-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 16:10 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi nhathung1101Lo ra phết. Từ hôm lão bị Bà í bắt ngủ chung đến giờ chưa thấy dậy.
Báo mộng cho em cách hàn khò lên nhôm nhé.
Nhôm dạo này bị Mỹ áp thuế nên rẻ rề. Em định hàn mấy con chip lên để hứng nắng. Kiếm tí điện đun trà.
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 15:42 -
-
bởi nhathung1101Giờ mới đọc lại. Hiểu rồi. Mai sẽ khóa luồng.
Với bạn, 1 kỹ sư học 4 năm sẽ được cho qua.
Còn "công nhân" dù mới vào hay thâm niên không cần biết, là bị nhận trách nhiệm.
Tôi nghĩ, những người có lòng tự trọng sẽ không nói chuyện với bạn nữa đâu....-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
Hôm qua, 15:36 -
-
bởi nhathung1101Vừa rồi, đến cái hãng YAMAHA còn phải triệu hồi xe ở VN. Lỗi là đục mài số máy.
Hãng giải thích do "công nhân" tự ý "sửa lại mà không hủy vỏ máy bị dập số lỗi".
Nhưng hãng phải chịu trách nhiệm...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
Hôm qua, 15:26 -
Comment