Đây, bác cứ cố tình hiểu sai làm gì, xem đồ thị dòng qua led sẽ rõ!!!!
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Xin hỏi nguồn cho led búp
Collapse
X
-
Nguyên văn bởi dinhthuong80 Xem bài viếtĐây, bác cứ cố tình hiểu sai làm gì, xem đồ thị dòng qua led sẽ rõ!!!!cho đến kỳ EURO sau luôn đó.
Cứ "đích mục sở thị" như thế, có phải đỡ cù cưa không ?
Cám ơn anh dinhthuong80 nhé.Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
Nguyên văn bởi HTTTTH Xem bài viếtMột thắc mắc nho nhỏ: Với tụ "vừa vừa" thì LED hơi nhấp nháy (không ảnh hướng lắm), nó tranh thủ tỏa nhiệt; trong khi với tụ lớn, LED không được nghỉ chút nào,... Vì sao trường hợp sau thì LED lại bền hơn ?
Nguyên văn bởi dinhthuong80 Xem bài viếtCòn về độ bền led, đương nhiên tụ hoá càng lớn thì dòng qua led càng ít biến động, led càng ổn định và bền hơn.
Cách tính tụ lọc, bác vẫn chưa tính đến trường hợp xấu nhất. Và chưa tính đến chất lượng của tụ hóa so với tụ mylar.
sau.ph
Comment
-
Nguyên văn bởi T.L.M Xem bài viếtNó không chết lúc tranh thủ tỏa nhiệt, mà nó chết vì quá sức khi làm bù cho lúc nghỉ ngơi. Bác có thích nghỉ 1 ngày, rồi hôm sau làm bù 16 tiếng không?Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
Nguyên văn bởi HTTTTH Xem bài viết1. Nói về cái điện trở 82. Điện trở này để bảo vệ các diode nắn.
Khi bật điện, nếu đúng thời điểm điện áp nguồn đạt đỉnh 310V và các tụ đang rỗng (= coi dung kháng lúc tụ nạp là 0 Ohm), dòng nạp ban đầu cho các tụ rất lớn: i = 310/82 = 3,78A. Diode 1N4007 chịu được dòng xung ngắn hạn 30A max ---> Các diode được an toàn, hạn chế cháy nổ.sau.ph
Comment
-
Nguyên văn bởi T.L.M Xem bài viết
Đọc cái này sao không thấy bác vi van pham giãy nảy lên nhỉ. Nếu không có điện trở thì dòng max có thể lớn hơn 30A được không? So với dòng bình thường 60mA thì >30A có gọi là gấp ngàn lần không?
Comment
-
Tôi thấy vì có tụ hoá nên họ dùng con trở ấy cho "chắc ăn" thôi, đề phòng trường hợp con 1N4007 nào đó kém hay con tụ hoá kém (có nội trở khá nhỏ như bị thông chẳng hạn) thì nó có tác dụng như cầu chì an toàn, không gây chạm chập cháy nổ chứ thực ra không có con trở đó thì diot cũng dư sức an toàn vì theo công thức I=Q/t với tụ 1,3uF thì dòng điện 30A chỉ duy trì được chưa tới 1us trong khi diot 4007 chịu được xung tới 8,2ms.
Bác T.L.M nói chưa xét trường hợp chất lượng tụ milar và tụ hoá thì không cần thiết lắm bởi tụ hoá luôn có điện trở nối tiếp tương đương nhỏ hơn tụ milar rất nhiều rồi.
- 2 yêu thích
Comment
-
Em cũng chưa biết nội trở của tụ hóa là khoảng bao nhiêu nhưng trước giờ vẫn nghĩ tụ mylar dẫn dòng cao tần và dòng xung tốt hơn tụ hóa.
Vấn đề tranh cãi từ luồng cũ là có "dòng nạp ban đầu lớn gấp ngàn lần dòng bình thường" không? Nhờ bác mô phỏng dòng điện đóng mạch lúc AC220V đang ở đỉnh để mọi việc rõ như trăng rằm, mọi người khỏi phải cù cưa cãi nhau nữa.sau.ph
Comment
-
Nguyên văn bởi dinhthuong80 Xem bài viếtTôi thấy vì có tụ hoá nên họ dùng con trở ấy cho "chắc ăn" thôi, đề phòng trường hợp con 1N4007 nào đó kém hay con tụ hoá kém (có nội trở khá nhỏ như bị thông chẳng hạn) thì nó có tác dụng như cầu chì an toàn, không gây chạm chập cháy nổ chứ thực ra không có con trở đó thì diot cũng dư sức an toàn vì theo công thức I=Q/t với tụ 1,3uF thì dòng điện 30A chỉ duy trì được chưa tới 1us trong khi diot 4007 chịu được xung tới 8,2ms.
Bác T.L.M nói chưa xét trường hợp chất lượng tụ milar và tụ hoá thì không cần thiết lắm bởi tụ hoá luôn có điện trở nối tiếp tương đương nhỏ hơn tụ milar rất nhiều rồi.
Comment
-
Nguyên văn bởi T.L.M Xem bài viếtEm cũng chưa biết nội trở của tụ hóa là khoảng bao nhiêu nhưng trước giờ vẫn nghĩ tụ mylar dẫn dòng cao tần và dòng xung tốt hơn tụ hóa.
Vấn đề tranh cãi từ luồng cũ là có "dòng nạp ban đầu lớn gấp ngàn lần dòng bình thường" không? Nhờ bác mô phỏng dòng điện đóng mạch lúc AC220V đang ở đỉnh để mọi việc rõ như trăng rằm, mọi người khỏi phải cù cưa cãi nhau nữa.
Các kết quả mô phỏng hoàn toàn chỉ là mô phỏng, do phần mềm tính toán với linh kiện lý tưởng. Vì thế tôi chỉ xem xét ở đó những nội dung mang tính so sánh, như anh dinhthuong80 đã làm. Đừng bao giờ lấy kết quả mô phỏng bằng số để chứng minh một điều gì. Bởi vì nếu đòi kết quả thật giống như kết quả mô phỏng là phi thực tế. Mong anh TLM cũng nên nhận thức điều đó.
Tính toán của tôi là dựa trên "mô hình", trong đó coi dung kháng ban đầu của tụ rỗng là bằng 0 Ohm, nên mới có kết quả như vậy. Và tôi cố tình cho mọi giả thiết về lý tưởng, để có kết quả là max, nhằm chấm dứt tranh cãi cù cưa. Bây giờ, nếu điện trở trong sơ đồ đó nhỏ hơn 10 Ohm (thực tế vẫn có)... thì tôi lại trở thành "chàng ngọng" à ?
Riêng cái việc kéo luồng này vào luồng khác cũng đã thể hiện sự cù cưa vô lối, hết thuốc chữa.
Anh TLM đồng nhất dòng xung với dòng nạp của tụ à ? Hay thật, mới thật...Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
Nguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viếttrong thực tế với tụ 1,3uF (tụ hạ áp AC 220v) thì chẳng bao giờ có dòng cao hơn 3A bao giờ (ở mọi thời điểm cắm điện), mà bác nói đến những 30A (ở điện áp 220vac) thì liệu có chấp nhận được không , datasheet thì nói diode 1n4007 chịu được dòng xung 30A cấp thời , thì không có nghĩa là mạch điện có nó, chạy có dòng 30A !!!
Mô phỏng không tuyệt đối chính xác, nhưng ít ra cũng cho ta thấy hiện tượng xảy ra như thế nào. Chọn thông số càng gần thực tế thì kết quả ra càng chính xác thôi.
sau.ph
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi tuyennhanCái thư sai ngay câu chào Dear sir mới đúng Hi chỉ dùng cho người quen , các vấn đề về kỹ thuật nó không trả lời hoặc nói loanh quanh tránh ảnh hưởng đến công ty .
Giup1 người cần không giúp người không cần với lại văn mình vợ người nha đừng quên .-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 07:44 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi vi van phamCám ơn những lời chúc tốt đẹp của em.
Việc em làm giống như chê sếp dốt, chẳng những không có miếng xôi nào để ăn mà còn chịu nhiều trù dập lên bờ , xuống ruộng.
Hãy tránh vết xe đổ của tui đi. Dành thời gian lo cho gia đình....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 02:00 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi nhathung1101Ngoại ngữ là không thể thiếu, nhất là làm việc với công nghệ.
Nhưng học để tán gái hay để đọc datasheet, manual là chuyện cần quan tâm.
Và đọc ở nguồn nào đáng tin cậy, chứ cứ lên tictok hay facebook học lỏm thì...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
22-02-2025, 22:18 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Bác nói rất khách quan và chính xác. Ngoại ngữ là chìa khóa thăng tiến dù làm gì. Chả thế mà nay nước mình dạy tiếng Anh từ tiểu học.
Nhớ hồi năm 2006 em ra Hải Phòng, Hải Dương tìm việc, thời đó ở Bình Dương lương công...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
22-02-2025, 14:51 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Cảm ơn bạn, ĐT cũng có ý nghĩ như vậy.
Thực ra, lỗi của hãng đó ( gọi là hãng vì không chỉ một model sản phẩm) là về phần cứng, ĐT tuy không biết về lập trình phần mềm nhưng cũng thấy rằng sẽ chẳng khó khăn gì đáng...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
22-02-2025, 14:39 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Dạ, bác bảy mấy tuổi đời rồi cũng không kém bố cháu bao nhiêu. Tuổi nghề thì bác cũng đáng tuổi cha chú.
Nhưng 2 điều trên thì chưa hẳn đã đáng quí và đáng tôn trọng bằng việc bác rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm chuyên...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
22-02-2025, 14:28 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi bqvietĐúng, nếu chú tâm thì chỉ cần mỗi tiếng Việt là đã khá đủ để làm đa số công việc thông thường, ở thời đại ngày nay khi tài liệu sách vở phương tiện thông tin liên lạc đã nhiều. Nhưng cũng chính ở thời nay giao lưu các nước nhiều...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
21-02-2025, 20:26 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi mèomướpDạ cháu nghĩ chú dinh... cứ mạnh dạn gửi thư đi ạ, chú có thể gửi bằng văn bản in chuyển phát nhanh sẽ có giá trị hơn. Vấn đề chưa hẳn là cần hãng làm gì đó, mà chỉ đơn giản là mình cảm thấy nhẹ lòng vì đã làm những việc bản...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
21-02-2025, 12:32 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi vi van phamNhững lần hắt hơi sổ mũi làm tôi mệt lã, phải dùng rượu uống để ngũ. Tôi cũng đang uống rượu 1 mình, viết vài dòng này cho em ( có lẽ dt chỉ bằng tuổi em tôi).
Dinh thuong dang đi vào vết xe đổ của tôi. Càng chứng minh, có...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
20-02-2025, 21:31 -
-
Trả lời cho Hỏi về cách hàn linh kiện ( giúp tớ với )bởi bqvietThiết nghĩ thi thoảng bác lên đây chia xẻ ít kinh nghiệm cũng vui rồi. Còn chuyện con người sinh lão bệnh tử là thường, sống cùng với quy luật đó thôi. Bqv nhớ trước đây bác từng kể về chuyện rang chì ô-xít bằng chảo để phục hồi bình điện, đấy cũng là thành quả đáng nể phục ở thời kỳ thiếu thốn đó.20-02-2025, 17:22
Comment