Nguyên văn bởi hoahauvn2
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Hệ thống phòng học thông minh
Collapse
X
-
Nguyên văn bởi thanhhaudt33 Xem bài viếtHôm nào mình vào HCM bạn cũng trực tiếp chỉ mình nữa nhé! thanks thanks!!hi hi
Giúp em với ạĐiện tử là niềm vui của tôi, tôi yêu sáng tạo!
Comment
-
Ngoài cửa nên đặt vài tấm led ma trận cỡ 8x16 là vừa, dùng hiển thị thông tin phòng học bạn tham khảo video này:http://www.youtube.com/watch?v=xQRPv9Tyjes. Về mạch và lập trình thì mình có thể giúp.Bùi Thành Hậu
Gmail:
Fb:
Comment
-
Nguyên văn bởi nutekid Xem bài viếtTình hình là khá gấp ạLast edited by thanhhaudt33; 15-11-2013, 00:13.Bùi Thành Hậu
Gmail:
Fb:
Comment
-
Nguyên văn bởi thanhhaudt33 Xem bài viếtgiúp cái gì nào?Điện tử là niềm vui của tôi, tôi yêu sáng tạo!
Comment
-
Nguyên văn bởi thanhhaudt33 Xem bài viếtgóp ý thêm: làm 1 cái mạch cảm biến sáng/tối để tắt/bật tự động các thiết bị trong phòng. Chỉ cần biết ghép nhiều mạch sẽ đầy đủ tiện nghi thôi. cứ nghĩ đơn giản hóa vấn đề đi.Điện tử là niềm vui của tôi, tôi yêu sáng tạo!
Comment
-
Nguyên văn bởi nutekid Xem bài viếtEm làm xong mạch bật tắt hệ thống điện bằng cảm biến PIR rồi, giờ chuyển sang phần điều chỉnh sáng tối cho đèn thôi ạBùi Thành Hậu
Gmail:
Fb:
Comment
-
Nguyên văn bởi thanhhaudt33 Xem bài viếtquá dễ! dùng op-amp hoặc 555, quang trở, relay là xongĐiện tử là niềm vui của tôi, tôi yêu sáng tạo!
Comment
-
Nguyên văn bởi nutekid Xem bài viếtThật là buồn cười khi hơn tháng k ngỏ tới mà giờ lật lại. Hnay cô giáo phụ trách lại thúc dục bắt quay lại bản kế hoặch luôn và ngay. Thực sự e cũng rất chán khi dự án hơn 1 tháng xin trợ cấp mà k ai ns gì. Nhưng đã lỡ đề ý tưởng với tổ lý công nghệ của trường r, giờ rút thì khổ cô phụ trách. Nên e mong bây giờ các bác giúp đỡ e chút. Đầu tiên là mạch cảm biến ánh sáng, em dùng 2 quang trở, kết hợp với ic so sánh. Quang trở 1 (qt1) e đặt trong phòng, ở 1 góc phòng để đảm bảo vị trí đặt quang trở là vị trí có thể cảm nhận được tổng thể ánh sáng trong phòng. Qt2 đặt bên ngoài phòng, có hộp che để mô phỏng lại độ sáng tự nhiên trong phòng. Nếu qt2 có trở cao ->as ngoài trời yếu thì đèn mở, qt1 đóng vai trò điều chỉnh độ sáng. Khi qt2 trở kháng thấp -as đủ thì sẽ tắt đèn. Khi qt2 có trở kháng hơi cao, kết hợp với qt1 và ic so sánh để điều chỉnh độ sáng của đèn. E tính dùng đèn LED vì ánh sáng của nó k bị giật và nhìn lâu không có cảm giác tối mắt. M.n thấy thế nào thì cho ý kiến, và ai biết cách thiết kế mạch thì giúp đỡ e với ạ. Cảm ơn nhiềuĐiện tử là niềm vui của tôi, tôi yêu sáng tạo!
Comment
-
Nguyên văn bởi thanhhaudt33 Xem bài viếtCủa bạn đây: tối-->bật, sáng-->tắt. Có thể mở rộng bao nhiêu tải tùy thích.[ATTACH=CONFIG]78219[/ATTACH]Điện tử là niềm vui của tôi, tôi yêu sáng tạo!
Comment
-
Nguyên văn bởi nutekid Xem bài viếtanh ơi xem giúp e vớiBùi Thành Hậu
Gmail:
Fb:
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Phật có dạy là CHÁNH NIỆM (hay CHÍNH gì ấy, ĐT bị... rối loạn ngôn ngữ và trí nhớ, mong lượng thứ!) - CHÁNH NGỮ - CHÁNH HÀNH ĐỘNG, đó là đường hướng tới CHÁNH ĐẠO.
ĐT ngu muội nên cứ áp dụng vào điện tử: phải cố...-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 06:16 -
-
Trả lời cho [HELP] mạch cầu H inverter 100vdc to 100v ?bởi ngoctn93Em cũng có nguồn 250 đến 280vdc muốn chuyển sang 100vac bằng mạch cầu H dùng esg002. Có bác nào làm rồi chỉ em hoặc bán em với ạ. Em xin cảm ơn ạ
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 23:00 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi mèomướpCháu thấy chú nhat... viết toàn cái gì gì ấy ạ khó hiểu ghê, chắc mai cháu phải đi hỏi mấy anh chị lớp lớn hơn xem sao ạ. Những việc lớn tầm cỡ thì hông phải ai cũng có đủ kiến thức, thời gian, sức khỏe, tiền bạc, đam mê, kiên...
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 22:11 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Bác bảo ai lớn tờ iếng tiếng?
Hùng là không nhé. Chỉ bảo tận tình chứ không tận diệt.
Yêu kỹ thuật nên vẫn tham gia cho vui thôi. Mấy của nợ này dùng con PIC hai chục ngàn còn ngon luôn....-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 21:38 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi vi van phamThôi mà, anh em giúp đỡ nhau, có gì mà lớn tiếng?
Ai không chịu giúp đỡ nhau thì vào đây nhậu với tui. Bà xã hôm nay ngũ sớm tui được tự do, solo buồn quá, Nhathung,Dinhthuong ,Đinh Vặn gì đó tui cân tuốt.-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 21:16 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Thằng I Lôn Mút nó sắp đưa người lên sao Hỏa rồi.
Mấy anh em vẫn bàn cái "Một Phát Phải Thôi" thì nẫu quá.
Ngâm cứu cái gì cho đáng đi. Còn tôi nói gì hơi quá thì xin lỗi nhé.-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 19:45 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Và tôi thấy cái này như con bò sữa thôi mà. Nếu xét nguyên lý.
Bóp bóp bóp... đến hết thì thôi. Cái mạch thì nguồn sơ đẳng. Con để bóp thì vu nó lại cáo cào cao.
Ắc qui hay pin thì vưỡn giá nào xào nấy. Inverter thì...-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 19:33 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Chip hay trở? Chip tôi có vài bịch để từ trước tết, mai giặt.
Trở thì tồn vài cân. Toàn hàng đặt, sai số 1%.
Nhưng ở đây ko buôn bán, chỉ tặng....-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 19:14 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Anh hỏi rồi, nên phải bớt chữ sờ, lại viết hoa như có lông.
Hãng bảo: Toàn bọn khôn lỏi, dịch từ "khôn" khó quá nên cho thành "smart".
Còn chuyện liên quan là cái mạch kéo cái ánh sáng về, nạp vào cái...-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 19:05 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Nhân đây, xin các bác giúp ĐT với: ở Việt Nam mình có chỗ nào uy tín bán chip trở 1206/3903-390K [chip trở loại tốt, không hoặc ít thay đổi trị số sau thời gian sử dụng] thì chỉ giúp nhé, chứ hiện tại chip 1206/394-390K sau thời gian nó còn...
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 13:55 -
Comment