Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Cuộc thi Sáng tạo TPHCM 22/6/12
Collapse
X
-
Cái con này của bác cũng hay mà, quan trọng là tính sáng tạo, chứ ko phải là làm theo design có sẵn trên mạng. Dù các e ấy có làm led cube hay led quay thì cũng là copy nguyên mẫu, hay có ng hướng dẫn. Chứ cái con kia của bác là quá kool (e mua một con đc hem).
Lớp 6 mà làm led quay, khó tin thật (cái này của e còn tin đc). E đảm bảo 99% có sự giúp đỡ, hem phải sáng tạo của nó. (Mà dù có làm led quay thì cũng đâu đc gọi là sáng tạo, các bác hỉu từ "sáng tạo" có nghĩa là gì mà.
Àh đây là cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi lần 7 do thành đoàn tổ chức đấy ạh.Computer Science major - Vietnamese-German University
Sponsored by
Comment
-
@ nhat9a: Xóa bớt đi một cái, chú !
Nhiều hình to thế, kéo chuột mỏi tay quá.
Ai có cái project nào hay hay, cố dạy thằng cu cháu 6-7 tuổi nói cho nhuyễn, đem mấy cái "bờ ro dê" đó đi thi ... nếu có giải chắc cũng được ăn chia "tứ - lục".Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
Nguyên văn bởi HTTTTH Xem bài viết@ nhat9a: Xóa bớt đi một cái, chú !
Nhiều hình to thế, kéo chuột mỏi tay quá.
Ai có cái project nào hay hay, cố dạy thằng cu cháu 6-7 tuổi nói cho nhuyễn, đem mấy cái "bờ ro dê" đó đi thi ... nếu có giải chắc cũng được ăn chia "tứ - lục".Computer Science major - Vietnamese-German University
Sponsored by
Comment
-
E thấy ông bộ kỳ quá, ở quốc tế độ tuổi để thi sáng tạo là lớp 9 đến 12. Hội thi này đc gọi là ISEF (International Science and Engineering Fair) của Intel tổ chức. Ở VN có 1 cuộc thi con là VISEF. Năm nay trường Ams - Hà Nội đạt nhất ISEF (trình độ Sáng tạo VN cũng đâu có kém). Việc gộp chung cuộc thi này lại e thấy khá vô lý. Ổng nên chia ra từng độ tuổi riêng biệt một chút, và phải có 1 ban kiểm định sản phẩm (bắt buộc sản phẩm của anh hem phải là copy) và trả lời chất vấn trước ban giám khảo có chuyên môn cao (cứ ko phải BGK chung chung kiểu nhiu tiền, ý tưởng của con hả) để chắc chắn rằng ng đó là chủ nhân thật sự của project. Và ở Mỹ nó chúng tâm đến cái gọi là "công nghiệp" lắm, nên thằng nào mà hem áp dụng trong CN đc là bye bye, see u next year.Computer Science major - Vietnamese-German University
Sponsored by
Comment
-
Nguyên văn bởi nhat9a Xem bài viếthihi... mà em mới học 11... sao lại kêu là Bác ak..hihi, nên là mới bik cái này.
Computer Science major - Vietnamese-German University
Sponsored by
Comment
-
Nguyên văn bởi minh_cly Xem bài viếtKaka, oy anh bik òy àh, nhưng mà e vẫn xưng là e mà. E có làm cái LED Cube 8x8x8 nhưng hem đi thi vì coi nó là copy và hem có tính sáng tạo. (e phải giữ chút lòng tự trọng chớ). Nhưng mà e đc thi VISEF òy, nên là mới bik cái này.
Comment
-
Nguyên văn bởi minh_cly Xem bài viếtKaka, bác nói đúng, nhưng mà e đọc cái chữ ký của bác thấy trái ngược quá =)).
Nếu bây giờ học giả (vờ), sau này dzot, sì-tiu-pít (stupid), lại phải đi học thật để làm được việc. Nếu không học, mà lại không phải là COCC (con ông cháu cha) thì "7 job" (= thất nghiệp)Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
Nguyên văn bởi HTTTTH Xem bài viếtThì bây giờ học thật, sau này có kiến thức, có đầu hói, nói ai cũng nghe và được người ta gọi là "học giả".
Nếu bây giờ học giả, sau này dzot, sì-tiu-pít (stupid), lại phải đi học thật để làm được việc. Nếu không học, mà lại không phải là COCC (con ông cháu cha) thì "7 job" (= thất nghiệp). Chắc anh mới thay đổi để thích nghi với môi trường.
Ý e nói là mình học thật => để con nít nó trở thành học giả chứ e hỉu cái chữ ký của a chớ (điểm Văn e đâu có thấp).Computer Science major - Vietnamese-German University
Sponsored by
Comment
-
Nguyên văn bởi minh_cly Xem bài viếtÝ e nói là mình học thật => để con nít nó trở thành học giả chứ e hỉu cái chữ ký của a chớ (điểm Văn e đâu có thấp).Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
cái bài thi của em đầu tiên giống như đồ án tốt nghiệp của em sau 3 năm học cao đẳng tích cóp kiến thức và nhiều ngày nhiều đêm suy nghĩ viết code nó mới chạy (em thấy có cái module sim và con cảm biến khói), đúng là VN thời này tuổi trẻ tài cao. em này mà cỡ tuổi như mình thì chắc là cao thủ thượng thừa.
Comment
-
Nguyên văn bởi HTTTTH Xem bài viếtĐúng đó, con nít học giả vờ thì hỏng..
Computer Science major - Vietnamese-German University
Sponsored by
Comment
-
Nguyên văn bởi caovanhuong Xem bài viếtcái bài thi của em đầu tiên giống như đồ án tốt nghiệp của em sau 3 năm học cao đẳng tích cóp kiến thức và nhiều ngày nhiều đêm suy nghĩ viết code nó mới chạy (em thấy có cái module sim và con cảm biến khói), đúng là VN thời này tuổi trẻ tài cao. em này mà cỡ tuổi như mình thì chắc là cao thủ thượng thừa.Computer Science major - Vietnamese-German University
Sponsored by
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi tuyennhanCái thư sai ngay câu chào Dear sir mới đúng Hi chỉ dùng cho người quen , các vấn đề về kỹ thuật nó không trả lời hoặc nói loanh quanh tránh ảnh hưởng đến công ty .
Giup1 người cần không giúp người không cần với lại văn mình vợ người nha đừng quên .-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 07:44 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi vi van phamCám ơn những lời chúc tốt đẹp của em.
Việc em làm giống như chê sếp dốt, chẳng những không có miếng xôi nào để ăn mà còn chịu nhiều trù dập lên bờ , xuống ruộng.
Hãy tránh vết xe đổ của tui đi. Dành thời gian lo cho gia đình....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 02:00 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi nhathung1101Ngoại ngữ là không thể thiếu, nhất là làm việc với công nghệ.
Nhưng học để tán gái hay để đọc datasheet, manual là chuyện cần quan tâm.
Và đọc ở nguồn nào đáng tin cậy, chứ cứ lên tictok hay facebook học lỏm thì...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
22-02-2025, 22:18 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Bác nói rất khách quan và chính xác. Ngoại ngữ là chìa khóa thăng tiến dù làm gì. Chả thế mà nay nước mình dạy tiếng Anh từ tiểu học.
Nhớ hồi năm 2006 em ra Hải Phòng, Hải Dương tìm việc, thời đó ở Bình Dương lương công...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
22-02-2025, 14:51 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Cảm ơn bạn, ĐT cũng có ý nghĩ như vậy.
Thực ra, lỗi của hãng đó ( gọi là hãng vì không chỉ một model sản phẩm) là về phần cứng, ĐT tuy không biết về lập trình phần mềm nhưng cũng thấy rằng sẽ chẳng khó khăn gì đáng...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
22-02-2025, 14:39 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Dạ, bác bảy mấy tuổi đời rồi cũng không kém bố cháu bao nhiêu. Tuổi nghề thì bác cũng đáng tuổi cha chú.
Nhưng 2 điều trên thì chưa hẳn đã đáng quí và đáng tôn trọng bằng việc bác rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm chuyên...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
22-02-2025, 14:28 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi bqvietĐúng, nếu chú tâm thì chỉ cần mỗi tiếng Việt là đã khá đủ để làm đa số công việc thông thường, ở thời đại ngày nay khi tài liệu sách vở phương tiện thông tin liên lạc đã nhiều. Nhưng cũng chính ở thời nay giao lưu các nước nhiều...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
21-02-2025, 20:26 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi mèomướpDạ cháu nghĩ chú dinh... cứ mạnh dạn gửi thư đi ạ, chú có thể gửi bằng văn bản in chuyển phát nhanh sẽ có giá trị hơn. Vấn đề chưa hẳn là cần hãng làm gì đó, mà chỉ đơn giản là mình cảm thấy nhẹ lòng vì đã làm những việc bản...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
21-02-2025, 12:32 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi vi van phamNhững lần hắt hơi sổ mũi làm tôi mệt lã, phải dùng rượu uống để ngũ. Tôi cũng đang uống rượu 1 mình, viết vài dòng này cho em ( có lẽ dt chỉ bằng tuổi em tôi).
Dinh thuong dang đi vào vết xe đổ của tôi. Càng chứng minh, có...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
20-02-2025, 21:31 -
-
Trả lời cho Hỏi về cách hàn linh kiện ( giúp tớ với )bởi bqvietThiết nghĩ thi thoảng bác lên đây chia xẻ ít kinh nghiệm cũng vui rồi. Còn chuyện con người sinh lão bệnh tử là thường, sống cùng với quy luật đó thôi. Bqv nhớ trước đây bác từng kể về chuyện rang chì ô-xít bằng chảo để phục hồi bình điện, đấy cũng là thành quả đáng nể phục ở thời kỳ thiếu thốn đó.20-02-2025, 17:22
Comment