Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Ý tưởng lạ, xin mọi người cho ý kiến

Collapse
X
 
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • #76
    CHÀO CÁC BẠN.
    Mình vừa mới gia nhập diển đàn và rất hứng thú với ý tưỡng của Huytai 2503.Mong được làm làm quen...

    Comment


    • #77
      Ý tưởng xe lai Hybrid rất hay, các nhà sản xuất xe hàng đầu đang rất quan tâm, nhưng chỉ dành cho ô tô còn xe máy thì chưa.

      Theo mình nghĩ so với hiện tại của chúng ta thì chế tạo 1 chiếc xe máy hybrid gặp nhiều khó khăn khó giải quyết như sau.

      1/ Năng lượng : Năng lượng sử dụng cho động cơ điện chủ yếu là ta xài acquy chì vừa to vừa nặng thời gian nạp lâu - xả thì mau. Nếu ta có được công nghệ pin tiên tiến thì có lẽ khả thi hơn.

      2/ Kiểu dáng : Hiện nay mốt đang là xe tay ga, đa phần đều chạy bằng dây đai, kết cấu kín khó thay đổi. Ta chỉ thay đổi dc trên xe số, mà xe số thường là ốm, mảnh mai tìm chỗ gắn motor điện cũng là 1 vấn đề.

      3/ Luật pháp : ở nước ta muốn chế gì thì chế, muốn thay đổi gì thì thay, nhưng chỉ phạm vi tại gia thôi, ra ngoài đường là có vấn đề với CSGT đấy.

      Mình cũng rất thích thú với đề tài này, nhưng có lẽ vẫn là bàn trên chữ nghĩa thôi, hiện thực thì chưa phải lúc này.
      Last edited by whitelion; 28-10-2010, 18:31.

      Comment


      • #78
        Cái này thì chắc có người làm rồi nhưng làm xong cũng cất vào tủ là cùng.Xe Hybrid dùng Pin Lithium Ion nên cũng nhẹ chứ không nặng và to như bình Accu đâu,vấn đề là tuổi thọ rất kém và giá thành thì cao.


        email:
        Giá mà mạch điện tử không có nhiễu (noise) thì mình bây giờ đã là ... đại gia

        Comment


        • #79
          gắn vào xe charly xem sao, xe này chắc nhẹ hơn mấy chiếc khác

          Comment


          • #80
            Nguyên văn bởi hoangdieuvt Xem bài viết
            gắn vào xe charly xem sao, xe này chắc nhẹ hơn mấy chiếc khác
            Hay đấy bro ạh,làm kĩ thuật thì phải biết "hy sinh" 1 chút thì mới dễ thành công chứ cữ giữ khư khư trong đầu thì ý tưởng trở nên vô nghĩa. Bác chủ thớt cứ thử đi,không thành công thì cũng chả sao,a e luôn ủng hộ sự mới lạ!


            email:
            Giá mà mạch điện tử không có nhiễu (noise) thì mình bây giờ đã là ... đại gia

            Comment


            • #81
              Lắp thêm có cái đèn cho nó soi rõ đường đi mà còn bị tịch thu đèn cộng thêm tiền phạt.
              Các bác thận trọng với sáng kiến.

              Chúc vui.

              Comment


              • #82
                Nguyên văn bởi otacon Xem bài viết
                Hay đấy bro ạh,làm kĩ thuật thì phải biết "hy sinh" 1 chút thì mới dễ thành công chứ cữ giữ khư khư trong đầu thì ý tưởng trở nên vô nghĩa. Bác chủ thớt cứ thử đi,không thành công thì cũng chả sao,a e luôn ủng hộ sự mới lạ!
                Bác chủ thớt thử rồi mà bạn, trên chiếc Dream lùn với motor đặt trong hộc chứa acquy. Nhưng hiệu suất ko cao vì motor yếu, acquy không chổ để.

                Sẵn cho mình hỏi giá chiếc charly cũ mà máy móc còn êm là cỡ bao nhiêu nhĩ ? Cần cái máy thôi, dàn ngoài ko cần thiết lắm. Tất nhiên là ko giấy ko tờ rồi vì có ai mà cấp giấy cho charly đâu.

                Chà, lạc đề khỏi điện rồi, mà lỡ rùi, ai biết thì cũng cho mình biết để ngắm nghía xem sao.

                Comment


                • #83
                  Cái này thì hồi trước 75 Honda có cái PC 50 vừa chạy xăng vừa chạy điện motor ở bánh sau như xe bây giờ nhưng to hơn bính ac quy ngay dưới yên sau , khi chạy điện thì gạt chốt cắt ly hợp ngay chổ bàn đạp .

                  Comment


                  • #84
                    rất tán thành

                    mình rất tán thành với ý tưởng của bạn.Mình đã có ý tưởng như bạn từ rất rất lâu rồi,nhưng mình định là sẽ tìm mua động cơ điện của xe máy điện cho mạnh hơn và sử dụng điện acquy của xe máy luôn,có thể mắc thêm 1 bình nữa(do xe mình có cốp xe nên rất rộng rãi thoải mái) khi nào hết điện thì nổ máy chạy sạc vào bình nữa,rất rất tiết kiệm xăng đúng k?bạn đã làm chưa,cho mình tham khảo để làm với.
                    bạn cho cái gì để mình liên lạc với, nick name là : autokissyou hoặc thư điện tử là luan.handsome@gmail.com nhưng bạn add nick chat cho nhanh đi nghen,mong được trao đổi cùng bạn

                    Comment


                    • #85
                      Nguyên văn bởi huytai2503 Xem bài viết

                      Mình người SàiGòn, gốc TràVinh, Chổ ở linh tinh, vẫn chưa cố định, và hiện giờ thì đang công tác dài hạn ở PhanThiết. Rất vui được bác quan tâm.
                      Chào Anh huytai Lâu quá hổng biết anh có quay lại DĐ không, được biết cái xe của anh đã làm xong và công trình đầu tư cũng thật là dài và nhiều công sức, chưa biết hiệu quả thế nào, nhưng thật là ngưỡng mộ ý tưởng và dám nghĩ dám làm của anh.
                      Mới tuần rồi Lenghia có đến nhà Anh Locto ở Long Xuyên, có nghe ảnh nói về anh nên cũng rất mong được giao lưu học hỏi, Anh Locto nói là Anh ở Nha Trang nên rất mừng là sẽ gặp được anh vì Lenghia cũng ở Nha Trang. Nhưng về tìm trên DĐ thì anh lại ở Phan Thiết, chắc là lâu và nhiều người quá nên anh Lộc lộn, nhưng dẫu sáo cũng cảm ơn anh Locto đã cho mình nhiều nhận xét tốt về anh. Nếu anh có quay lại đọc mấy dòng này, vui lòng liên lạc với mình lenghia664@yahoo.com.
                      Rất mong tin anh. Chúc anh có nhiều ý tưởng hay.

                      Comment


                      • #86
                        toàn ý tưởng độc làm được như thế thì hay quá còn gì
                        ,

                        Comment


                        • #87
                          Nguyên văn bởi lanhuong Xem bài viết
                          to anh Huy Tài.

                          Rất khâm phục ý chí và lòng quyết tâm của anh đấy.

                          Lan Hương xin góp ý nhỏ sau đây.

                          1/. Động cơ DC công suất lớn rất đắt và hiếm. Trong khi đó phải tìm được động cơ >500W thì mới kéo nổi xe máy điện --> bế tắc về động lực.

                          2/. Lan Hương khuyên anh nên chuyển hướng sang dùng động cơ vạn năng (động cơ máy khoan điện, máy cắt Boss cầm tay v.v...) dùng 110VAC hay 220VAC. Loại động cơ này rất mạnh, có cả công suất > 1000W. Tỷ lệ công suất / Kg rất cao so với mọi loại động cơ --> gọn nhẹ trong kết cấu cơ khí. Kết hợp với Converter Lan Hương 1000W (chịu vượt tải 1500W) thì việc điều tốc là ... chuyện nhỏ.

                          Ghi chú thêm :

                          - Loại động cơ này có bán nhiều ở ngã ba Lê Đại Hành - Lý Nam Đế Q. 10 - TPHCM, giá không quá 300.000 đ / 600W (đã có giảm tốc). Quen biết như Lan Hương thì còn rẻ hơn nữa (nếu anh cần thì em sẽ giới thiệu).

                          - Lan Hương nghĩ đây là hướng đúng, là lối ra cho động cơ xe máy điện. Các thử nghiệm xe "lai" (Hybrid Car) của nước ngoài cũng dùng cách này.

                          - Lan Hương hứa giúp anh chuyện converter.

                          Chúc anh thành công.

                          Thân ái.

                          Lan Hương.
                          e chào chị lan hương e có vấn đề muốn hỏi chị là chị có biết ở sg chổ nào bán các loại máy phát điện cũ dùng nam châm vĩnh cửu k ? các loại máy phát dùng cho các xe oto đời cũ như xe lam uoat droge4 ...vv e đang cần mua để làm đồ án . mong nhận được sự giúp đỡ của chị ,cám ơn c nhiều

                          Comment


                          • #88
                            xe lai Hybrid...
                            sợ nhất cao tần

                            Comment


                            • #89
                              Nguyên văn bởi ptoanel Xem bài viết
                              Bạn Huytai thân mến! Những hình bạn post lên mình thấy bạn có sữ dụng 1 đồng hồ 30ADC (Trung Quốc), mình cũng rất thường xài đồng hồ này, nên mình gởi cho bạn tư liệu này mong giúp ích cho bạn.

                              Diển giải:

                              -Trên các thiết bị có sữ dụng bình accu như ôtô, xe máy, xe đạp điện v.v...Nhu cầu lắp 1 thiết bị theo giỏi tình trạng của bình là rất cần thiết.
                              - Muốn biết tình trạng good / bad của bình, ta nhìn đặc tuyến điện thế của bỉnh, nó biến thiên tế nhị trong phạm vi 11v-14V (cho cấp 12v), từ đó ta có thể biết được bình tốt, xấu, sinh, tử, Thí dụ:
                              1- Đang charge, điện thế đạt 14v= bình đã đầy.
                              2- Ngưng charge, vài giờ sau, bình 12,5v = bình tốt.
                              3- Để cách đêm, không sữ dụng, bình dưới 12v = bình tử.
                              Do đó dùng voltmeter DC bình thường khó nhận biết vì bảng chia độ trên mặt số quá nhặt.
                              Nếu bạn muốn hiển thị tình trạng bình bằng dảy đèn led thì bạn có thể dùng IC AN 6884 và 4 bóng led.
                              Nếu bạn muốn có phong cách hơn, bạn dùng đồng hồ Trung Quốc như trong hình. Phần mặt số bạn vẽ bằng Corel, xong in trên giấy đề-cal, cắt dán là xong ngay . Thân ái!

                              BATTERY METER.jpg (70.1 KB
                              chào bạn, mình không tìm thấy mạch báo ắc quy dùng an6884. bạn có thể cho mình xin sơ đồ nguyên lý của nó với. chân thành cảm ơn ạ
                              Facebook.com/Albuspercivaldumbdore
                              mail: Albuspercivaldumbdore@gmail.com
                              thân

                              Comment

                              Về tác giả

                              Collapse

                              huytai2503 Tìm hiểu thêm về huytai2503

                              Bài viết mới nhất

                              Collapse

                              • tuyennhan
                                Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việt
                                bởi tuyennhan
                                Cái thư sai ngay câu chào Dear sir mới đúng Hi chỉ dùng cho người quen , các vấn đề về kỹ thuật nó không trả lời hoặc nói loanh quanh tránh ảnh hưởng đến công ty .
                                Giup1 người cần không giúp người không cần với lại văn mình vợ người nha đừng quên .
                                hôm nay, 07:44
                              • vi van pham
                                Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việt
                                bởi vi van pham
                                Cám ơn những lời chúc tốt đẹp của em.

                                Việc em làm giống như chê sếp dốt, chẳng những không có miếng xôi nào để ăn mà còn chịu nhiều trù dập lên bờ , xuống ruộng.

                                Hãy tránh vết xe đổ của tui đi. Dành thời gian lo cho gia đình....
                                hôm nay, 02:00
                              • nhathung1101
                                Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việt
                                bởi nhathung1101
                                Ngoại ngữ là không thể thiếu, nhất là làm việc với công nghệ.

                                Nhưng học để tán gái hay để đọc datasheet, manual là chuyện cần quan tâm.

                                Và đọc ở nguồn nào đáng tin cậy, chứ cứ lên tictok hay facebook học lỏm thì...
                                Hôm qua, 22:18
                              • dinhthuong80
                                Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việt
                                bởi dinhthuong80
                                Bác nói rất khách quan và chính xác. Ngoại ngữ là chìa khóa thăng tiến dù làm gì. Chả thế mà nay nước mình dạy tiếng Anh từ tiểu học.

                                Nhớ hồi năm 2006 em ra Hải Phòng, Hải Dương tìm việc, thời đó ở Bình Dương lương công...
                                Hôm qua, 14:51
                              • dinhthuong80
                                Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việt
                                bởi dinhthuong80
                                Cảm ơn bạn, ĐT cũng có ý nghĩ như vậy.

                                Thực ra, lỗi của hãng đó ( gọi là hãng vì không chỉ một model sản phẩm) là về phần cứng, ĐT tuy không biết về lập trình phần mềm nhưng cũng thấy rằng sẽ chẳng khó khăn gì đáng...
                                Hôm qua, 14:39
                              • dinhthuong80
                                Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việt
                                bởi dinhthuong80
                                Dạ, bác bảy mấy tuổi đời rồi cũng không kém bố cháu bao nhiêu. Tuổi nghề thì bác cũng đáng tuổi cha chú.

                                Nhưng 2 điều trên thì chưa hẳn đã đáng quí và đáng tôn trọng bằng việc bác rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm chuyên...
                                Hôm qua, 14:28
                              • bqviet
                                Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việt
                                bởi bqviet
                                Đúng, nếu chú tâm thì chỉ cần mỗi tiếng Việt là đã khá đủ để làm đa số công việc thông thường, ở thời đại ngày nay khi tài liệu sách vở phương tiện thông tin liên lạc đã nhiều. Nhưng cũng chính ở thời nay giao lưu các nước nhiều...
                                21-02-2025, 20:26
                              • mèomướp
                                Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việt
                                bởi mèomướp
                                Dạ cháu nghĩ chú dinh... cứ mạnh dạn gửi thư đi ạ, chú có thể gửi bằng văn bản in chuyển phát nhanh sẽ có giá trị hơn. Vấn đề chưa hẳn là cần hãng làm gì đó, mà chỉ đơn giản là mình cảm thấy nhẹ lòng vì đã làm những việc bản...
                                21-02-2025, 12:32
                              • vi van pham
                                Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việt
                                bởi vi van pham
                                Những lần hắt hơi sổ mũi làm tôi mệt lã, phải dùng rượu uống để ngũ. Tôi cũng đang uống rượu 1 mình, viết vài dòng này cho em ( có lẽ dt chỉ bằng tuổi em tôi).

                                Dinh thuong dang đi vào vết xe đổ của tôi. Càng chứng minh, có...
                                20-02-2025, 21:31
                              • bqviet
                                Trả lời cho Hỏi về cách hàn linh kiện ( giúp tớ với )
                                bởi bqviet
                                Thiết nghĩ thi thoảng bác lên đây chia xẻ ít kinh nghiệm cũng vui rồi. Còn chuyện con người sinh lão bệnh tử là thường, sống cùng với quy luật đó thôi. Bqv nhớ trước đây bác từng kể về chuyện rang chì ô-xít bằng chảo để phục hồi bình điện, đấy cũng là thành quả đáng nể phục ở thời kỳ thiếu thốn đó.
                                20-02-2025, 17:22
                              Đang tải...
                              X