Nguyên văn bởi dtlong81
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
thợ giỏi thợ dởm...???
Collapse
X
-
-
Nguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viếttay nghề cần phải khá , chứ giỏi thời bây giờ khó lắm cứ vài tháng là ra lò thiết bị mới , thợ chạy theo cũng đuối rồi , chứ tay nghề kém là mất khách ngay , còn khoa ăn nói tiếp đón cũng rất quan trọng , khách họ cần ở người thợ sự nhiệt tình , chu đáo tận tâm ,và cái cần hơn là trung thực , nhưng những cái này thì bây giờ ít được thể hiện ra lắm , vì nhiều thợ rất hách dịch và không muốn "lắng nghe và thấu hiểu" khách hàng , nên từ đó khách hàng xa lánh dần , tìm một nơi khác dễ chịu hơn dù cho phải đi xa, như tôi đây , khách có thể phải đi xa 70km để đến sửa chứ nhất định không chịu sửa tại địa phương họ .tôi mà không nhận thì họ mua máy mới chứ không sửa chỗ khác , vì thế cũng cực lắm khi đã "bị tín nhiệm" không thể từ chối được, có giam máy họ 2 tuần họ cũng chịu ,thế thì mình phải bị phục vụ cho họ thôi !!! cái chính là khéo léo , cởi mở và chịu khó lắng nghe , thì khách rất thoải mái .DỊCH VỤ ĐIỆN TỬ THÀNH LONG
Địa chỉ: iaphìn_chưprông_gia lai
Sdt : 09**.940.080 : 09**.940.080
Email :
Comment
-
Nguyên văn bởi dtlong81 Xem bài viếtđc như thế thì quá thành công trong nghề rồi bác ah...e lắm lúc khách bắt bẻ rồi cũng có lần họ chở đồ qua tiệm mình nhìn mà ói máu nhưng biết làm sao đc ahr bác...con trẻ cố gắng phấn đấu chứ sao giờ
Comment
-
Nguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viếtthấy vậy chứ cũng phải trả giá cho sự tín nhiệm đó nhiều lắm chứ , phải mất thời gian dài và cố chịu thiệt thòi chút xíu thì ngày mai mới có khách bền vững , từ đời cha đến đời con họ vẫn cứ đến .vì thế bác nào còn trẻ nếu muốn trụ lâu dài với nghề thì cố gắng mua chuộc khách hàng và tư duy nên cởi mở chút thì nghề không phụ đâu .
DĐ : 0984 334 368
Comment
-
Thợ giỏi hay thợ dỏm, do người dùng bình chọn.
Cùng giỏi như nhau, được lòng khách thì vẫn kiếm được nhiều khách hơn = kiếm ăn được.
Muốn được lòng khách, phải biết chiều khách.
Nhưng vẫn cần biết lăng xê cho mình, mà ngôn ngữ hiện đại gọi là PR. Vui vẻ nói chuyện với khách, tính tiền vừa phải, đúng đối tượng. Trong lúc nói chuyện làm như "vô tình" kể về pan máy nhận lại của thợ khác và mình đã giải quyết được, hoặc kể chuyện về những khách hàng đặc biệt như cụt chân tay, câm điếc,... mà mình chỉ lấy tiền vật tư và tặng lại tiền công. Khách sẽ rất thích ông chủ tiệm như vậy (thậm chí còn ước chi mình cũng cụt tay ).
Lại cũng phải biết từ chối sao cho khách vui lòng. Ví dụ bây giờ có khách đem radio cổ (loại all transistor) hay TV nội địa đến sửa, nếu bạn sửa nhiều khi mất cả ngày chẳng lẽ tính cả trăm ngàn tiền công? Vậy thì phải biết cách từ chối mà khách vui vẻ ra về, đừng nhận lại mà không sửa, mất uy tín với khách.
Phải nhớ câu: Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn xa.
Có nhiều cách để mình trở thành thợ giỏi (giỏi hơn mình vốn có) trong mắt khách hàng.Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
Cái đó không giải quyết được gì ( không đúng )đâu bác Hát ạ .Chuyên làm các mạch điện tử bí hiểm và kỳ quặc .
nguyendinhvan1968@gmail.com
Mobil : 0903 252 168 Chỉ gọi từ 09 giờ đến 17 giờ . Từ 18 giờ ngoài vùng phủ sóng
Comment
-
Một ông khách mang cái máy in ra tiệm nhờ sửa anh thợ xem rồi phán : Máy này chỉ cần vệ sinh cho sạch là chạy tốt bác tự làm thì đỡ tiền sửa , ông khách cám ơn rồi cầm về một anh thợ tiệm khác tới chơi nãy giờ thấy vậy nói : làm kiểu này ông chủ không thích đâu nhá . Anh thợ đó nói : Ông chủ nói cái nào hư ít thì nói như thế để khách tự làm thì chắc chắn thành ra hư nhiều mới có lợi chứ nhận ngay từ đầu có được bao nhiêu tiền sửa đâu .
Ngoại giao kiểu thế này mới đúng phải không bác Đình văn .
Comment
-
Nguyên văn bởi nguyendinhvan Xem bài viếtCái đó không giải quyết được gì ( không đúng )đâu bác Hát ạ .
Muốn cao thì có 2 cách: Bản thân mình phải "dài đòn", và / hoặc mình đứng trên ghế. Tốt nhất là cả hai thì mới có sự "vượt trội". Biết nhảy lên thì lại còn cao hơn.Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
Một pan máy chưa đủ để đánh giá thợ giỏi hay dở được , thợ làm lâu năm nhiều suy nghĩ kinh nghiệm nhiều khi đánh pan đầu óc tùm lum đủ thứ khó tập trung thẳng vào vấn đề chính trong khi thợ mới tuy có lo lắng nhưng dễ đi vào hơn , mạch máy càng lúc càng cải tiến , pan máy lúc dễ lúc khó thợ thì thêm tuổi thêm lo sẽ có lúc khách mang máy tới mà chủ thớt không sửa được mang đi chổ khác sửa được lại nói ông kia dek biết sửa ....
Comment
-
Trải qua hàng ngàn năm , người ta đúc kết và hình thành khái niệm Tín nhiệm hay Gia truyền ... Để có được Tín nhiệm , cần có thời gian .
Ngày nay xã hội thay đổi rất nhanh . Khi thời gian đủ để ta xây dựng được Tín nhiệm thì vấn đề đó không còn giá trị trong xã hội nữa . Khi đó người ta lại phải tốn thời gian để xây dựng một Tín nhiệm mới ???
Để có Tín nhiệm trong lĩnh vực VCR , cần tới 5 năm . Để rồi khi đó không còn người sử dụng VCR nữa .
Người ta lại phải xây dựng tín nhiệm trong lĩnh vực Compacdisk . Để rồi compacdisk cũng bị lạc hậu .
Để có tín nhiệm trong lĩnh vực CRT . Cũng cần tới 5 năm . Để rồi 10 năm sau thì CRT chỉ dành cho đồng nát . Người ta lại phải xây dựng tín nhiệm trong lĩnh vực LCD-Plastma ?
Xã hội thay đổi làm cho nhiều làng nghề , nhiều nghề tự biến mất . Rất có thể tương lai sẽ không còn tồn tại cái công việc sửa nữa . Khi công nghệ sản xuất phát triển . Việc sản xuất một cái máy mới rẻ tiền hơn việc hồi phục một cái máy hỏng ?
Thế thì !Chuyên làm các mạch điện tử bí hiểm và kỳ quặc .
nguyendinhvan1968@gmail.com
Mobil : 0903 252 168 Chỉ gọi từ 09 giờ đến 17 giờ . Từ 18 giờ ngoài vùng phủ sóng
Comment
-
Nguyên văn bởi nguyendinhvan Xem bài viếtTrải qua hàng ngàn năm , người ta đúc kết và hình thành khái niệm Tín nhiệm hay Gia truyền ... Để có được Tín nhiệm , cần có thời gian .
Ngày nay xã hội thay đổi rất nhanh . Khi thời gian đủ để ta xây dựng được Tín nhiệm thì vấn đề đó không còn giá trị trong xã hội nữa . Khi đó người ta lại phải tốn thời gian để xây dựng một Tín nhiệm mới ???
Để có Tín nhiệm trong lĩnh vực VCR , cần tới 5 năm . Để rồi khi đó không còn người sử dụng VCR nữa .
Người ta lại phải xây dựng tín nhiệm trong lĩnh vực Compacdisk . Để rồi compacdisk cũng bị lạc hậu .
Để có tín nhiệm trong lĩnh vực CRT . Cũng cần tới 5 năm . Để rồi 10 năm sau thì CRT chỉ dành cho đồng nát . Người ta lại phải xây dựng tín nhiệm trong lĩnh vực LCD-Plastma ?
Xã hội thay đổi làm cho nhiều làng nghề , nhiều nghề tự biến mất . Rất có thể tương lai sẽ không còn tồn tại cái công việc sửa nữa . Khi công nghệ sản xuất phát triển . Việc sản xuất một cái máy mới rẻ tiền hơn việc hồi phục một cái máy hỏng ?
Thế thì !DỊCH VỤ ĐIỆN TỬ THÀNH LONG
Địa chỉ: iaphìn_chưprông_gia lai
Sdt : 09**.940.080 : 09**.940.080
Email :
Comment
-
Nguyên văn bởi buikhacthinh Xem bài viếtThợ đt giỏi là thợ bỏ xiền ra mua linh kiện sửa máy cho khách rất ít nhưng lại thu vào rất cao.Thợ dzỏm là thợ mua cả đống linh kiện để sửa máy nhưng chẳng thu vào được xu nào,đôi khi còn lỗ nhăn răng.Chuyên làm các mạch điện tử bí hiểm và kỳ quặc .
nguyendinhvan1968@gmail.com
Mobil : 0903 252 168 Chỉ gọi từ 09 giờ đến 17 giờ . Từ 18 giờ ngoài vùng phủ sóng
Comment
-
- chỗ làm việc của mấy ông thợ mình thấy toàn đồ điện, nhìu lắm. có muốn gọn gàng cũng ko được ấy chứ
- vô tiệm của ông nào thấy nhìu đồ là thích lắm, có sửa được hay ko thì chưa biết nhưng có nhìu thứ để xin xỏ (hoặc mua) rùi
- ông nào tiệm sạch sẽ bóng loáng chắc là mặt tiền ''phòng khám'', còn ''khoa điều trị'', khoa ''dược'' thì phải có nhìu đồ ko tránh được...
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Phật có dạy là CHÁNH NIỆM (hay CHÍNH gì ấy, ĐT bị... rối loạn ngôn ngữ và trí nhớ, mong lượng thứ!) - CHÁNH NGỮ - CHÁNH HÀNH ĐỘNG, đó là đường hướng tới CHÁNH ĐẠO.
ĐT ngu muội nên cứ áp dụng vào điện tử: phải cố...-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 06:16 -
-
Trả lời cho [HELP] mạch cầu H inverter 100vdc to 100v ?bởi ngoctn93Em cũng có nguồn 250 đến 280vdc muốn chuyển sang 100vac bằng mạch cầu H dùng esg002. Có bác nào làm rồi chỉ em hoặc bán em với ạ. Em xin cảm ơn ạ
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 23:00 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi mèomướpCháu thấy chú nhat... viết toàn cái gì gì ấy ạ khó hiểu ghê, chắc mai cháu phải đi hỏi mấy anh chị lớp lớn hơn xem sao ạ. Những việc lớn tầm cỡ thì hông phải ai cũng có đủ kiến thức, thời gian, sức khỏe, tiền bạc, đam mê, kiên...
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 22:11 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Bác bảo ai lớn tờ iếng tiếng?
Hùng là không nhé. Chỉ bảo tận tình chứ không tận diệt.
Yêu kỹ thuật nên vẫn tham gia cho vui thôi. Mấy của nợ này dùng con PIC hai chục ngàn còn ngon luôn....-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 21:38 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi vi van phamThôi mà, anh em giúp đỡ nhau, có gì mà lớn tiếng?
Ai không chịu giúp đỡ nhau thì vào đây nhậu với tui. Bà xã hôm nay ngũ sớm tui được tự do, solo buồn quá, Nhathung,Dinhthuong ,Đinh Vặn gì đó tui cân tuốt.-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 21:16 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Thằng I Lôn Mút nó sắp đưa người lên sao Hỏa rồi.
Mấy anh em vẫn bàn cái "Một Phát Phải Thôi" thì nẫu quá.
Ngâm cứu cái gì cho đáng đi. Còn tôi nói gì hơi quá thì xin lỗi nhé.-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 19:45 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Và tôi thấy cái này như con bò sữa thôi mà. Nếu xét nguyên lý.
Bóp bóp bóp... đến hết thì thôi. Cái mạch thì nguồn sơ đẳng. Con để bóp thì vu nó lại cáo cào cao.
Ắc qui hay pin thì vưỡn giá nào xào nấy. Inverter thì...-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 19:33 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Chip hay trở? Chip tôi có vài bịch để từ trước tết, mai giặt.
Trở thì tồn vài cân. Toàn hàng đặt, sai số 1%.
Nhưng ở đây ko buôn bán, chỉ tặng....-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 19:14 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Anh hỏi rồi, nên phải bớt chữ sờ, lại viết hoa như có lông.
Hãng bảo: Toàn bọn khôn lỏi, dịch từ "khôn" khó quá nên cho thành "smart".
Còn chuyện liên quan là cái mạch kéo cái ánh sáng về, nạp vào cái...-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 19:05 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Nhân đây, xin các bác giúp ĐT với: ở Việt Nam mình có chỗ nào uy tín bán chip trở 1206/3903-390K [chip trở loại tốt, không hoặc ít thay đổi trị số sau thời gian sử dụng] thì chỉ giúp nhé, chứ hiện tại chip 1206/394-390K sau thời gian nó còn...
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 13:55 -
Comment