Hi all
Dạo này đang mình phải kiếm một số thông tin về sức khỏe. Đọc đựoc bài viết này thấy hay và có vẻ có giá trị nên chia sẻ với mọi người.
Hai Thói Quen Sai Lầm Vô Tình Làm Chết Người
(Sưu tầm và giản lược)
Đa số những bệnh nhân bị bệnh nan y như các loại ung thư, nhất là bệnh phổi hoặc bao tử đang trong tình trạng ổn định bỗng nhiên chết đột ngột không trực tiếp do khối u bể vỡ xuất huyết hay đau đớn cực độ, mà do đàm chặn vướng nghẽn cổ họng làm nghẹt
Nguyên nhân trên là do hai thói quen sai lầm rất quan trọng, ít ai để ý đến, nhất là những người thân bên cạnh khi săn sóc bệnh nhân.
Thói quen sai lầm thứ nhất là vị thế nằm. Thói quen sai lầm thứ hai, thúc ép bệnh nhân ăn uống tẩm bổ nhiều những thức ăn không phù hợp có hại cho sức khỏe.
A- Thói quen sai lầm về vị thế nằm
1-Tạo điều kiện cho bệnh nhân dễ thở bằng cách thay đổi vị thế nằm 45 độ:
Đa số những người thân săn sóc bệnh nhân nghĩ rằng để bệnh nhân nằm ngửa sẽ thoải mái hơn không bị mệt, ngay cả y tá cũng dặn người thân để bệnh nhân nằm như vậy. Nhưng trường hợp này là một sai lầm tai hại cho sức khỏe của bệnh nhân.
Thông thường bệnh nhân nằm ngửa, không kê gối cao, nếu phổi có nước, hay bị ngắn hơi do suyễn, hay bị đàm nhiều trong xoang phổi, khiến bệnh nhân cảm thấy khó thở, thường hít vào nhiều và thở gấp, là nguyên nhân đẩy đàm trào lên cổ họng làm ngộp thở bất tử.
B-Thói quen sai lầm về ăn uống:
Đa số những bệnh nhân phải nằm lâu trên giường bệnh, đều bị trở ngại vấn đề tiêu hóa. Tất cả các thức ăn bổ như chúng ta tưởng có nhiều vitamine, protein, calories sẽ đem lại cho bệnh nhân nhiều sức khỏe, nên chúng ta ép ăn trong khi bệnh nhân không muốn ăn, sợ ăn, chán ăn, vì ăn không tiêu, đầy bụng, thức ăn không chuyển hóa để lâu sình thối trong cơ thể trở thành độc tố, khiến cơ thể mất đi nhiều năng lượng để thải độc ra ngoài bằng đường phân. Những người yếu sức, nếu không đi cầu bình thường, độc tố không theo phân ra ngoài, sẽ tích lũy càng ngày càng nhiều làm hại thần kinh bị suy nhược, thức ăn biến thành đàm, và biến thành những khối u lành như bướu mỡ, bướu đàm, làm trở ngại sự tuần hoàn của các ống máu, khiến bị tắc nghẽn ngộp thở, đau đớn.
Những chất nên tránh ăn để cơ thể không biến thành đàm làm chậm tiêu là những chất bột, chất béo, chất lạnh như cam, sữa, bơ, ensure, nước cốt dừa, đậu xanh, crème, yaourt, nước đá, nước lạnh.
Nên uống nước trà nóng, nước gừng, nước vỏ quýt, nước trà Sơn Tra là những chất tiêu đàm, giúp tiêu hóa, mau đói, tăng thân nhiệt, tăng khí lực:
Doducngoc
---------------
PT.
Dạo này đang mình phải kiếm một số thông tin về sức khỏe. Đọc đựoc bài viết này thấy hay và có vẻ có giá trị nên chia sẻ với mọi người.
Hai Thói Quen Sai Lầm Vô Tình Làm Chết Người
(Sưu tầm và giản lược)
Đa số những bệnh nhân bị bệnh nan y như các loại ung thư, nhất là bệnh phổi hoặc bao tử đang trong tình trạng ổn định bỗng nhiên chết đột ngột không trực tiếp do khối u bể vỡ xuất huyết hay đau đớn cực độ, mà do đàm chặn vướng nghẽn cổ họng làm nghẹt
Nguyên nhân trên là do hai thói quen sai lầm rất quan trọng, ít ai để ý đến, nhất là những người thân bên cạnh khi săn sóc bệnh nhân.
Thói quen sai lầm thứ nhất là vị thế nằm. Thói quen sai lầm thứ hai, thúc ép bệnh nhân ăn uống tẩm bổ nhiều những thức ăn không phù hợp có hại cho sức khỏe.
A- Thói quen sai lầm về vị thế nằm
1-Tạo điều kiện cho bệnh nhân dễ thở bằng cách thay đổi vị thế nằm 45 độ:
Đa số những người thân săn sóc bệnh nhân nghĩ rằng để bệnh nhân nằm ngửa sẽ thoải mái hơn không bị mệt, ngay cả y tá cũng dặn người thân để bệnh nhân nằm như vậy. Nhưng trường hợp này là một sai lầm tai hại cho sức khỏe của bệnh nhân.
Thông thường bệnh nhân nằm ngửa, không kê gối cao, nếu phổi có nước, hay bị ngắn hơi do suyễn, hay bị đàm nhiều trong xoang phổi, khiến bệnh nhân cảm thấy khó thở, thường hít vào nhiều và thở gấp, là nguyên nhân đẩy đàm trào lên cổ họng làm ngộp thở bất tử.
B-Thói quen sai lầm về ăn uống:
Đa số những bệnh nhân phải nằm lâu trên giường bệnh, đều bị trở ngại vấn đề tiêu hóa. Tất cả các thức ăn bổ như chúng ta tưởng có nhiều vitamine, protein, calories sẽ đem lại cho bệnh nhân nhiều sức khỏe, nên chúng ta ép ăn trong khi bệnh nhân không muốn ăn, sợ ăn, chán ăn, vì ăn không tiêu, đầy bụng, thức ăn không chuyển hóa để lâu sình thối trong cơ thể trở thành độc tố, khiến cơ thể mất đi nhiều năng lượng để thải độc ra ngoài bằng đường phân. Những người yếu sức, nếu không đi cầu bình thường, độc tố không theo phân ra ngoài, sẽ tích lũy càng ngày càng nhiều làm hại thần kinh bị suy nhược, thức ăn biến thành đàm, và biến thành những khối u lành như bướu mỡ, bướu đàm, làm trở ngại sự tuần hoàn của các ống máu, khiến bị tắc nghẽn ngộp thở, đau đớn.
Những chất nên tránh ăn để cơ thể không biến thành đàm làm chậm tiêu là những chất bột, chất béo, chất lạnh như cam, sữa, bơ, ensure, nước cốt dừa, đậu xanh, crème, yaourt, nước đá, nước lạnh.
Nên uống nước trà nóng, nước gừng, nước vỏ quýt, nước trà Sơn Tra là những chất tiêu đàm, giúp tiêu hóa, mau đói, tăng thân nhiệt, tăng khí lực:
Doducngoc
---------------
PT.
Comment