Nguyên văn bởi vuongvanminh
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
kỹ sư Tự Động Hóa, và những điều nên biết!
Collapse
X
-
Nguyên văn bởi huybm Xem bài viếtHj bác chơi cũng kỳ quá, kiểu này tụi kia nó ngán quá chắc cũng kêu cao thủ về set lại cái PLC thôi
cứ thế này vẫn dùng được, chỉ tội hơi phiền một chút thôi.* Bo mạch MX(Máy hàn, mạ, điện hóa, anot, động cơ DC, điều khiển thyristor, IGBT, Triac.
* Tự động hóa trong công nghiệp.
Mail: Phone: 0982006716-0984163716
Comment
-
Nguyên văn bởi vuongvanminh Xem bài viếtkệ mẹ nó! chúng nó thuê ai đo đến làm lại thì kinh phí phải trả thấp nhất là 5M. Liệu nó có giám làm không?
cứ thế này vẫn dùng được, chỉ tội hơi phiền một chút thôi.
Nhưng thôi cầu trời đừng gặp nhiều những ông khách loại đó .
Gặp những hạng đó ta vẫn thiệt nhiều . Bởi những tên khách đó tiếp xúc với nhiều người cùng làm việc trong lĩnh vực đó , để rồi có nhiều người nghĩ mình làm cái máy đó không ra gì . Đó là sự thiệt thòi của mình . Nếu gặp người sằng phẳng , công việc hoàn hảo theo ý tưởng , sẽ có nhiều người biết mình làm cái công việc đó tốt .
Cậu hỏi tôi đang làm cái gì , tôi cũng không muốn nói . Mà cũng không hay viết bài về những gì mình đang làm , đang nghĩ . Bởi có rất nhiều người ở đây họ không hiểu được việc của mình làm . Chỉ có một số ít người bằng hay hơn mình họ mới hiểu được việc của mình làm . Số người không hiểu họ sẽ la lên là mình làm sai , là mình ngu . Kết quả cuối cùng tính theo số lượng thì có nhiều người bảo mình sai . mình ngu nhiều hơn những người bảo mình làm đúng , làm hay . Đó là cái hạn chế lớn nhất của Diễn đàn .
Làm TĐH quan trọng nhất là an toàn . Chuyện mạch mẽo , không quan trọng lắm đâu . Khó đến đâu rồi cũng tìm ra giải pháp , Hư hỏng đến mấy rồi cũng chữa được . Bởi máy móc không biết nghĩ .
Nếu bất cẩn để sơ xơ sảy , máy nó phang cho một nhát hỏng người thì sẽ tàn tật suốt đời . Những máy đột , dập , ép , nén ... hoạt động theo hành trình là rất nguy hiểm .Chuyên làm các mạch điện tử bí hiểm và kỳ quặc .
nguyendinhvan1968@gmail.com
Mobil : 0903 252 168 Chỉ gọi từ 09 giờ đến 17 giờ . Từ 18 giờ ngoài vùng phủ sóng
Comment
-
Nguyên văn bởi vi van pham Xem bài viếtĐã cố ý chơi khóa clock mà để bị bẻ khóa là còn non lắm,tôi mà khóa người khác mở chỉ có mua máy mới.* Bo mạch MX(Máy hàn, mạ, điện hóa, anot, động cơ DC, điều khiển thyristor, IGBT, Triac.
* Tự động hóa trong công nghiệp.
Mail: Phone: 0982006716-0984163716
Comment
-
Ấy là PLC, thường lưu chương trình trong RAM hoặc khóa ở bộ nhớ serial flash bên ngoài. Chứ vi điều khiển dùng flash nội là rất khó, nhất là chip chính hãng. Bẻ khóa được một chiếc PSoC ghẻ giá gần trăm ngàn là việc khó bằng lên trời.
Đấy cũng chỉ là một phần, còn nhiều cách thiết kế để chống phá khóa nữa.
Comment
-
Mấy con IC đời cổ viết chương trình trên ROM ngoài thì còn hack, copy được. Chứ ngay mấy con 89 khóa fuse bit rồi, mở được ra mà copy cũng là chuyện quá khó.- Bảo trì, sửa chữa máy công nghiệp
- Thiết kế, chế tạo board mạch điện tử
- Mua bán, sửa chữa thiết bị test: Oscilloscope; Spectrum Analyzer...
- Dt: 0985205886 -
Comment
-
Xin chào.
Câu chuyện Bác kể thật bổ ích.
Kỹ thuật là một vấn đề mà kinh doanh lại là vấn đề khác.
Nếu Bên B đã ký được HĐ và HĐ đã hoàn thành được 50% đặt cọc, còn 50% sau khi bàn giao công trình thanh toán 50% nốt. Đây là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên bên B đã tìm hết cách chưa?
- Đánh giá khách hàng và khả năng thu hồi công nợ cũng như...Bắt bệnh trước khí chữa bệnh
- Quan hệ dự án thế nào.
- HH được bên A chấp thuận không, khoản chia chát có hợp lý không (trâu bò đánh nhau thì---?)
- Nội bộ và qui trình làm việc của bên A thế nào?
Ghi chú: Nếu bên A và B đã làm đến mực là công trình bàn giao mà không thu được 50 % còn lại mà còn lại còn bị hacker cướp mất dự án ......
Thì hình như công ty này ông chủ mới vào nghề chăng?
Comment
-
Xin chào.
Câu chuyện Bác kể thật bổ ích.
Kỹ thuật là một vấn đề mà kinh doanh lại là vấn đề khác.
Nếu Bên B đã ký được HĐ và HĐ đã hoàn thành được 50% đặt cọc, còn 50% sau khi bàn giao công trình thanh toán 50% nốt. Đây là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên bên B đã tìm hết cách chưa?
- Đánh giá khách hàng và khả năng thu hồi công nợ cũng như...Bắt bệnh trước khí chữa bệnh
- Quan hệ dự án thế nào.
- HH được bên A chấp thuận không, khoản chia chát có hợp lý không (trâu bò đánh nhau thì---?)
- Nội bộ và qui trình làm việc của bên A thế nào?
Ghi chú: Nếu bên A và B đã làm đến mực là công trình bàn giao mà không thu được 50 % còn lại mà còn lại còn bị hacker cướp mất dự án ......
Thì hình như công ty này ông chủ mới vào nghề chăng?
Comment
-
Nguyên văn bởi nguyendinhvan Xem bài viếtKhông đơn giản như vậy .
Giả sử khách ép cách thức thanh toán hợp đồng 50% trước 50% sau . Giả sử hợp đồng là 100 triệu
Dĩ nhiên 50% sau là chậm trễ và thuộc dạng nợ xấu . ( 50 triệu )
Đến ngày N hiện lên cái cảnh báo đó thì bên A sẽ cân nhắc .
1 Thanh toán nốt 50% ( 50 triệu ) thì máy sẽ tiếp tục chạy
2 ....... tìm một cao thủ hacker đẻ hách cái lệnh đó với giá chỉ 5% ( 5 triệu )??????
Dễ dàng bên A đó chọn phương án 2 . Tìm một cao thủ hach với chi phí 5 triệu .
Khi tên hách đó đến thì ngoài nghiệp vụ hách đó nó cũng giỏi nhiều cái khác . Việc đầu tiên là nó đi khảo sát . Biết sự việc như thế rồi . Tên hách đó cái thêm cho một bệnh ở phần HW hẹn đến sáng sớm hôm sau đó sẽ ... nổ . Sau đó tên hach sẽ hẹn sáng mai là sẽ làm tiếp .
Sáng hôm sau tên hach đến muộn một chút sao cho quả mìn tự nổ trước khi nó có mặt .... Khi đó nó nhảy vào cuộc và đống luôn vai trò " thanh tra "
Khi đó nó kết luận là cái loại này là đò rởm , là đồ biên giới , là đồ lởm khởm . Vì là đồ rởm nên mới có khóa lock . Nếu là đồ xịn , là đồ làm ăn ngay thẳng không ai làm cái lock đó cho khách hàng ... mà nguy hiểm ở chỗ không chỉ lock bằng FW mà còn lock bằng bùm bùm .... và hảng tỷ khuyết điểm đều đổ lỗi cho bên B.
Cuối cùng tên hach vào trung kết .
1 Gọi đối tác A đén nộp nốt 50 triệu để máy hoạt động .
2 vứt bỏ hệ thống của bên B đi thang bằng hệ thống mới với giá tiền 50 triệubảo hành dài hạn gấp hai lần của đối tác B
Khí đó dễ dàng đối tác sẽ chọn phương án 2 . Mời đối tác B đến hủy hợp đồng , mỗi bên chịu 50%
Tôi đó cậu gánh được vụ này
như em thì cáu nào quan trọng bỏ vào hộp đen đóng kín tem, nói thật thủ thuật hack để lấy lợi nhuận của các công ty dùng chiêu này cũng không ít. Quan trọng là làm sao đó khi có sự cố thì nsx sẽ kiểm tra được trạng thái bên trong. Còn vỏ ngoài bị tác động vật lý, cơ học sẽ do người dùng chịu trách nhiệm.
Comment
-
Thân chào các bác, lâu không vào forum thăm anh em, năm nay đúng là năm 2020 rồi nhỉ.
Bẻ khóa, rồi hack PLC các kiểu.... hì hì hồi trước hình như em cũng có tâm tình vụ này 1 lần rồi nhỉ nên không bàn nhiều nữa.
Sinh viên thời giờ rất sướng đó, dạo gần đây mình săn được face của mấy anh chuyên đồng nát ve chai máy công nghiệp các kiểu, Mitsubishi FX2N 80PORT giá 600K, S7 1200 700K. Trời đất ơi, thời mình có mơ cũng chẳng có.
Quá sướng rồi, các bạn sinh viên mua vài con đời mới mà thực tập, thử viết chương trình, LOCK lại rồi đưa thử cho các cao thủ tìm đủ mọi cách trên đời xem hack được ko.
Thời nay với PLC hay MCU hãy quên chuyện hack đi, lo học cho giỏi, cho có ích, học cách né bọn làm ăn ba trợn ra.
Cũng đã 7-8 năm từ lúc nhận cục tiền hồi Cty cũ thuê 1 bạn (bạn ấy xưng trùm hacker PLC tốt nghiệp Bách Khoa) hack con S7-200. Không biết đến tận bây giờ bạn đó đã nhận được cục tiền đó chưa nhỉ?? Chứ hồi đó đứng nhìn bạn ấy làm cái trò mèo gì đấy không biết hết cả 2 ngày trời thấy phí cuộc đời lắm.Làm sao mà bạn dám nói là không làm được khi bạn chưa từng thử một lần nào.
Ngay cả khi bạn đã làm 1 lần và thất bại bạn cũng không có quyền nói là không làm được vì bạn chưa làm lần thứ 2,3...
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi nhathung1101Cáu nhau cứ vào đây giải quyết.
Đừng để lũ trẻ nhìn ở ngoài, học theo thói xấu...
Và tuyệt đối không để bọn trẻ học theo cái "ngu" ở đó.-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 00:51 -
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi nhathung1101Khơi mào luôn:
Một người chưa hiểu nguyên lý ổn áp tuyến tính (Linear Voltage Regulator) lại muốn hiểu MPPT???...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 00:47 -
-
bởi nhathung1101Tinh thần của luồng:
- Biết gì nói nấy.
- Cãi chửi nhau thoải mái.
- Chỉ vì kỹ thuật.
- Càng vui càng tốt.
Oh... Yeah... Please....
Anh em nào có khúc mắc cứ vào đây, đừng vào những luồng "đèn đỏ" nhé.-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 00:29 -
-
Trả lời cho Hỗ trợ tìm linh kiện mạch hạ áp 220V - 110Vbởi nhathung1101Lại phát hiện thêm con Mèo Núp. Lo đi bắt chuột đi.
Mấy chị trong bản đang sợ chuột. Còn mấy ông đi bắt chuột cứ chạy quanh giường......-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
hôm nay, 00:14 -
-
Trả lời cho Hỗ trợ tìm linh kiện mạch hạ áp 220V - 110Vbởi nhathung1101Giờ mới nhìn thấy bài này.
Hôm qua nhìn qua, phân tích mạch nên không thấy.
Nhắc bạn nhỏ một câu: "Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe".
Mạch ổn áp DC mà cho vào loa???
Xui dại cũng phải chọn người nhé!...-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
hôm nay, 00:01 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi nhathung1101
Không ngờ ku em chuyển sang hệ trung dung....
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 22:04 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi bqvietBqv rất ngại vụ tư vấn kiểu này, vì "văn mình vợ người" kiểu gì cũng có thể chỉ ra cái chưa hợp lý văn viết của người khác nhưng chính mình cũng dễ bị bắt lỗi. Rào trước như vậy, xin viết thêm vài dòng góp ý.
...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 21:27 -
-
Trả lời cho Tìm linh kiện sửa loa vi tính.bởi nhathung1101Ra cửa hàng điện tử bất kỳ.
Dõng dạc hét lên:
- Cho 1 con 4558.
Có luôn. Nó chỉ là con Opamp cùi bắp thông thường thôi mà. Giá 2k hay 3k gì đó.
Nếu muốn âm thanh hay hơn, thì mua NE5535, mất 2 cốc beer thôi.-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
26-02-2025, 22:38 -
-
Trả lời cho Hỗ trợ tìm linh kiện mạch hạ áp 220V - 110Vbởi nhathung1101Mạch dùng được, nhưng phải kết hợp với Transistor NPN công suất bên ngoài. Loại chịu điện áp cao, dòng lớn.
Loại mạch này nhái theo cái loại IC họ STR trong mấy cái ti vi cổ lỗ ngày xưa thôi mà. Còn được gọi là "ổn áp...-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
26-02-2025, 22:28 -
-
Trả lời cho Tìm linh kiện sửa loa vi tính.bởi Nikon57
-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
26-02-2025, 21:36 -
Comment