Bàn qua bàn lại rồi ko biết sẽ đi về đâu. Mong các mod nhanh chóng có quyết định cuối cùng để a, e còn hưởng ứng với.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Sẽ áp dụng hình thức đóng góp active member để nuôi diễn đàn và tăng chất lượng !
Collapse
X
-
Diễn đàn chắc chắn cần phải được tổ chức lại theo hướng nâng dần chất lượng, điều này không có gì phải bàn. Việc đề xuất đóng phí chỉ là một ý tưởng trong quá trình thảo luận kiểu brainstorming.
Các định hướng chính sẽ thực hiện trong tháng 4 và tháng 5- Giữ vững tôn chỉ của diễn đàn là hỗ trợ cộng đồng
- Không thu phí của các thành viên đã đăng ký
- Đảm bảo phần lớn nội dung diễn đàn là mở cho thành viên bình thường truy cập miễn phí, bao gồm nhưng không giới hạn trong : bài viết, ảnh, nội dung download ...
- Diễn đàn chỉ thu phí những hoạt động tạo ra giá trị gia tăng cho thành viên ngoài nội dung thảo luận.
- Tổ chức chuyên mục riêng cho đặt hàng thiết kế, diễn đàn trở thành cầu nối giữa người đặt hàng và nhà thiết kế theo hướng
- Lập hội quán dientuvietnam.net để làm bộ mặt thực cho diễn đàn vốn "ảo"; đây là hội quán gặp gỡ, trao đổi, thảo luận ... chứ không phải quán kinh doanh
- Tập hợp lại (vì vốn nguồn nhân lực thiết kế đã có sẵn) những người thiết kế, phân loại theo lĩnh vực quen thuộc, trình độ và mức thù lao đề xuất ước lượng bằng thời gian
- Thẩm định yêu cầu của người đặt hàng để đảm bảo tính khả khi
- Diễn đàn làm trung gian thẩm định chất lượng thiết kế, thử nghiệm độc lập để xác nhận thiết kế đã/chưa đáp ứng yêu cầu bên đặt hàng (tăng độ tin cậy từ phía người đặt hàng)
- Làm trung gian giữ tiền đặt cọc để đảm bảo đặt hàng là thực (tăng độ tin cậy từ phía người thiết kế)
- Diễn đàn thu phí từ phía người đặt hàng, không thu phí của người thiết kế
- Tổ chức lại các chuyên mục (box) theo hướng đơn giản hơn
- Lược bớt các mục ít liên quan tới điện tử, các mục còn lại tập trung xoay quanh ngành điện tử
- Giảm bớt số lượng chuyên mục nhỏ (sub-box) để giảm lượng công sức quản trị đồng thời tránh nguy cơ thành viên viết bài sai chuyên mục, tránh sự chồng chéo giữa các chuyên mục
- Tổ chức các chuyên mục theo định hướng task-based thay vì topic-based như hiện tại bởi vì phân chia chuyên mục theo kiểu topic-based dễ dẫn tới sự chồng chéo giữa các chuyên mục : một bài viết đặt ở chuyên mục nào cũng hợp lý
- Tổ chức lại quảng cáo
- Triệt để kiểm duyệt bài viết quảng cáo mặc dù trước đây vẫn còn có sự nhân nhượng nhất định
- Xúc tiến việc quảng cáo một cách chính thống có đóng phí trong chuyên mục Quảng cáo
- Đưa ra các mức phí quảng cáo thay đổi linh hoạt hơn căn cứ theo dịch vụ diễn đàn cung cấp
Nếu ai có ý kiến gì khác, xin mời đóng góp thêm. Bqv sẽ bổ sung vào lịch làm việc
Comment
- Giữ vững tôn chỉ của diễn đàn là hỗ trợ cộng đồng
-
Mình đề nghị thế này:
Trước tiên để có người liên hệ đang quảng cáo thì Ban QT nên dọn sẵn một số vị trí dành cho quảng cáo, giá cả thì giống như nhà đất, mặt tiền giá cao, hẻm giá thấp hơn, Hốc bò tó càng rẻ..., nếu một miếng đất ngon có nhiều người muốn mua thì bán theo hình thức đấu giá, ai trả giá cao thì có quyền được mua để xây nhà (QC), hehe.. Trong thời gian chưa có ai đăng thì ghi chữ Dành cho quảng cáo, liên hệ email, điện thoại abc gì đó ( để người ta biết mà tìm đúng người)...
Sau khi có chỗ cho các nhà quảng cáo, cũng linh động cho họ chọn lựa hình thức trả phí, ví dụ như: Trả theo số lần click chuột của thành viên hay trả theo hình thức khoán (có nghĩa là phí cố định, sống chết mặc thằng quảng cáo...)
Bên trong mục quảng cáo rao vặt thì áp dụng hình thức bán sticky để được đưa lên trang chú ý, sticky cũng có nhiều giá khác nhau như một tuần, 2,3,4 tuần hay 1 năm... Mục "không chú ý" cho đăng miễn phí thời hạn 1 tuần sẽ tự động xóa để tạo điều kiện cho những người rao vặt, không kinh doanh (vì người kinh doanh thực sự ít khi chọn hình thức này)
Ngoài ra còn có kiểu quảng cáo theo ngữ cảnh, ví dụ anh nào đó viết bài có chữ "8051" và có người muốn quảng cáo khi xuất hiện chữ đó thì chữ "8051" sẽ tự điền link quảng cáo vào (kiểu này có thể thu bộn tiền từ ATMEL hay các nhà sản xuất chip đấy nhé)
Tuyệt đối không thu phí từ các thành viên, vì đây là diễn đàn, chỉ là sân chơi, chất lượng diễn đàn / bài viết / tài liệu chỉ mang tính tham khảo, không có chất lượng hay thực tiễn cao (hoặc có nhưng không tin tưởng). Mình thấy chưa có diễn đàn nào ở VN áp dụng (đừng nói mấy trang rao vặt, mua rẻ hay 5s là diễn đàn nhé, các trang đó là trang dịch vụ hẳn hoi),
Mình thấy một số trang có nguồn thu rất lớn từ quảng cáo và từ các nhà tài trợ như : tinhte.vn, otosaigon.com, otofun.net... Hãy học tập họ.
Nghĩ sao viết vậy, có thể đúng có thể không. hy vọng có chút đóng góp. Thân
Comment
-
Em xin phép, vì em cũng nhỏ tuổi và những gì sắp nói sẽ đụng chạm 1 số anh và 1 số tiền bối của diễn đàn.
Vấn đề active Mem với các lý do của bác Quế Dương em đồng ý, ngoài trừ vấn đề : TIỀN.
1 diễn đàn có rank trên Alexa là : 644 ( Chả hiểu sao cái thằng http://aosomihanquoc.com/ lại ở 500). lại không biết xoay sở để nuôi nỗi chi phí hoạt động. Sinh viên tham gia diễn đàn cũng nhiều, nhưng lực lượng đi làm của diễn đàn cũng nhiều lắm chứ. Tại sao lại không kêu gọi đóng góp được.
Về quảng cáo, diễn đàn chúng ta có nhiều bác quảng cáo 1 cách tinh vi và "phi lợi nhuận". Đơn cử là việc để chử ký. :
Nào , ta đăt 1 số câu hỏi
- Những người dưới đây, đặt chữ ký quảng cáo với mục đích gì ?--> Làm ăn, tạo nguồn lợi cho bản thân (Mục đích chính đáng)
- Nhũng người dưới đây đã nhận được bao nhiêu "mối làm ăn" có từ diễn đàn. ---> Như bác TME nhé, em toàn mua linh kiện bên đấy.
....................
Nếu các bác có tên dưới đây, bỏ đi mấy cái chữ ký, rồi mấy cái câu đại loại như " Call mình để được cung cấp"...thì em PHỤC. Phục vì các anh là tiền bối, phục vì kiến thức, phục vì sự đóng góp cho cộng đồng..
Tiền chi phí của diễn đàn là bao nhiêu thế ạ ? Các anh có thể công khai cụ thể cho tất cả các thành viên biết được không? Thật cụ thể và chính xác nhé ?
Mong là ko bị BAN nick sau khi post bài này.
Tổng hợp tí nhé :
1. Bác F
Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P
sales.electronics@rpc.vn - mail@falleaf.net
VP: +84 8 38119870 - DD: 0936 316 326
Đại lý RP toàn quốc
Giải pháp GPS/GPRS của R&P
Học PIC như thế nào?
2. Bác TME :
Thiên Minh 226 Tân Phước P6 Q10 Tp.HCM ĐT: 08.39573224
Trang chủ - Thiên Minh Electronic Solutions - Trang Web bán Sản Phẩm và Linh Kiện Điện Tử online phong phú và chuyên nghiệp
3. Bác QD :
Module RF: chuyên dụng, năng lượng thấp, RF sensor, khoảng cách xa, thiết kế điện tử ,...Làm đề tài, dự án, chuyển giao, lập trình , hợp tác...
website: dientuqueduong.tk hoặc queduong.tk
ĐT: 0904964977 (Mr: Dương)
4. caovanhuong
Cao Văn Hưởng
Email: caovanhuong@webdien.com
Nhận thiết kế mạch điện tử, PCB
5. quynhnb
Biến tần,PLC,HMI,AC Servo...hãng Delta
Đại diện độc quyền tại Việt Nam, chi nhánh Hà Nội
ETEC
Hỗ trợ kỹ thuật và bán hàng: Mr.Quỳnh
HP: 0989537219 , 0978706839
....Em điểm sơ sơ thôi nhé.......
học tập câu của a BQV "Phần mềm tự do hoặc không dùng máy tính nữa !." -- > " Diễn đàn tự do hoặc không ... nữa"Last edited by HiMas88; 21-04-2012, 03:23.
Comment
-
Phải làm như thế
Em xin trình bày ý kiến của mình như sau:
*Phương án 1:
Chúng ta sẽ thu 2 loại phí:
Khi đăng ký tham gia diễn đàn: nhắn tin bằng điện thoại (10.000 vnđ)
Duy trì hoạt động: 01 năm thu một lần : mỗi lần 30.000 - 50.000 vnđ
còn việc download thì không cần thu phí, (upload thì free khỏi bàn) vì nếu cá nhân nào muốn down một lần rồi biến mất thì cũng phải trả phí đăng ký (10.000vnđ) rồi
*Phương án 2:
Là thành viên: đóng góp mỗi năm 50.000 vnđ (chuyển khoản Ngân hàng) ra thời hạn đóng góp trong vòng 30 ngày bằng cách gởi thông báo đến email từng thành viên, nếu không đóng phí ---> treo giò ngay ( việc này BQT có thể cập nhật lại số lượng thành viên, dọn dẹp thành viên ảo, xóa tất cả bài viết liên quan đến thành viên ảo đó, vd: quảng cáo bậy bạ, xin xỏ một lần rồi biến khỏi diễn đàn -->một công đôi việc)
Là khách vãng lai: muốn download tài liệu, nhắn tin trả phí mỗi lần 2000 đồng, BQT sẽ cung cấp một user + pass tạm thời để đăng nhập (user + pass tạm thời sẽ bị mất khi thoát) sau đó khách vãng lai sẽ tìm kiếm tài liệu vô tư đến khi thoát ra (chứ nếu mỗi lần thu 1000 mà chỉ down được có 1 cái hình thì cũng hơi ...kekeke cho họ)
Vì một cộng đồng phát triển!Không có gì quý hơn độc lập tự do!
Comment
-
Nguyên văn bởi nvd.dkt Xem bài viếtNói là làm ngay!
Đề nghị Admin gởi thông báo đến tất cả thành viên qua email đi admin.
Nhiều vấn đề phải dùng cái đầu suy nghĩ xem vấn đề nó như thế nào. Diễn đàn là nơi tập trung nhiều TV, nên cần bàn luận cho kĩ.
Comment
-
Nguyên văn bởi HiMas88 Xem bài viếtEm xin phép, vì em cũng nhỏ tuổi và những gì sắp nói sẽ đụng chạm 1 số anh và 1 số tiền bối của diễn đàn.
Vấn đề active Mem với các lý do của bác Quế Dương em đồng ý, ngoài trừ vấn đề : TIỀN.
1 diễn đàn có rank trên Alexa là : 644 ( Chả hiểu sao cái thằng http://aosomihanquoc.com/ lại ở 500). lại không biết xoay sở để nuôi nỗi chi phí hoạt động. Sinh viên tham gia diễn đàn cũng nhiều, nhưng lực lượng đi làm của diễn đàn cũng nhiều lắm chứ. Tại sao lại không kêu gọi đóng góp được.
Về quảng cáo, diễn đàn chúng ta có nhiều bác quảng cáo 1 cách tinh vi và "phi lợi nhuận". Đơn cử là việc để chử ký. :
Nào , ta đăt 1 số câu hỏi
- Những người dưới đây, đặt chữ ký quảng cáo với mục đích gì ?--> Làm ăn, tạo nguồn lợi cho bản thân (Mục đích chính đáng)
- Nhũng người dưới đây đã nhận được bao nhiêu "mối làm ăn" có từ diễn đàn. ---> Như bác TME nhé, em toàn mua linh kiện bên đấy.
....................
Nếu các bác có tên dưới đây, bỏ đi mấy cái chữ ký, rồi mấy cái câu đại loại như " Call mình để được cung cấp"...thì em PHỤC. Phục vì các anh là tiền bối, phục vì kiến thức, phục vì sự đóng góp cho cộng đồng..
Tiền chi phí của diễn đàn là bao nhiêu thế ạ ? Các anh có thể công khai cụ thể cho tất cả các thành viên biết được không? Thật cụ thể và chính xác nhé ?
Mong là ko bị BAN nick sau khi post bài này.
Tổng hợp tí nhé :
1. Bác F
Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P
sales.electronics@rpc.vn - mail@falleaf.net
VP: +84 8 38119870 - DD: 0936 316 326
Đại lý RP toàn quốc
Giải pháp GPS/GPRS của R&P
Học PIC như thế nào?
2. Bác TME :
Thiên Minh 226 Tân Phước P6 Q10 Tp.HCM ĐT: 08.39573224
Trang chủ - Thiên Minh Electronic Solutions - Trang Web bán Sản Phẩm và Linh Kiện Điện Tử online phong phú và chuyên nghiệp
3. Bác QD :
Module RF: chuyên dụng, năng lượng thấp, RF sensor, khoảng cách xa, thiết kế điện tử ,...Làm đề tài, dự án, chuyển giao, lập trình , hợp tác...
website: dientuqueduong.tk hoặc queduong.tk
ĐT: 0904964977 (Mr: Dương)
4. caovanhuong
Cao Văn Hưởng
Email: caovanhuong@webdien.com
Nhận thiết kế mạch điện tử, PCB
5. quynhnb
Biến tần,PLC,HMI,AC Servo...hãng Delta
Đại diện độc quyền tại Việt Nam, chi nhánh Hà Nội
ETEC
Hỗ trợ kỹ thuật và bán hàng: Mr.Quỳnh
HP: 0989537219 , 0978706839
....Em điểm sơ sơ thôi nhé.......
học tập câu của a BQV "Phần mềm tự do hoặc không dùng máy tính nữa !." -- > " Diễn đàn tự do hoặc không ... nữa"
Comment
-
Nguyên văn bởi bqviet Xem bài viếtDiễn đàn chắc chắn cần phải được tổ chức lại theo hướng nâng dần chất lượng, điều này không có gì phải bàn. Việc đề xuất đóng phí chỉ là một ý tưởng trong quá trình thảo luận kiểu brainstorming.
Các định hướng chính sẽ thực hiện trong tháng 4 và tháng 5- Giữ vững tôn chỉ của diễn đàn là hỗ trợ cộng đồng
- Không thu phí của các thành viên đã đăng ký
- Đảm bảo phần lớn nội dung diễn đàn là mở cho thành viên bình thường truy cập miễn phí, bao gồm nhưng không giới hạn trong : bài viết, ảnh, nội dung download ...
- Diễn đàn chỉ thu phí những hoạt động tạo ra giá trị gia tăng cho thành viên ngoài nội dung thảo luận.
- Tổ chức chuyên mục riêng cho đặt hàng thiết kế, diễn đàn trở thành cầu nối giữa người đặt hàng và nhà thiết kế theo hướng
- Lập hội quán dientuvietnam.net để làm bộ mặt thực cho diễn đàn vốn "ảo"; đây là hội quán gặp gỡ, trao đổi, thảo luận ... chứ không phải quán kinh doanh
- Tập hợp lại (vì vốn nguồn nhân lực thiết kế đã có sẵn) những người thiết kế, phân loại theo lĩnh vực quen thuộc, trình độ và mức thù lao đề xuất ước lượng bằng thời gian
- Thẩm định yêu cầu của người đặt hàng để đảm bảo tính khả khi
- Diễn đàn làm trung gian thẩm định chất lượng thiết kế, thử nghiệm độc lập để xác nhận thiết kế đã/chưa đáp ứng yêu cầu bên đặt hàng (tăng độ tin cậy từ phía người đặt hàng)
- Làm trung gian giữ tiền đặt cọc để đảm bảo đặt hàng là thực (tăng độ tin cậy từ phía người thiết kế)
- Diễn đàn thu phí từ phía người đặt hàng, không thu phí của người thiết kế
- Tổ chức lại các chuyên mục (box) theo hướng đơn giản hơn
- Lược bớt các mục ít liên quan tới điện tử, các mục còn lại tập trung xoay quanh ngành điện tử
- Giảm bớt số lượng chuyên mục nhỏ (sub-box) để giảm lượng công sức quản trị đồng thời tránh nguy cơ thành viên viết bài sai chuyên mục, tránh sự chồng chéo giữa các chuyên mục
- Tổ chức các chuyên mục theo định hướng task-based thay vì topic-based như hiện tại bởi vì phân chia chuyên mục theo kiểu topic-based dễ dẫn tới sự chồng chéo giữa các chuyên mục : một bài viết đặt ở chuyên mục nào cũng hợp lý
- Tổ chức lại quảng cáo
- Triệt để kiểm duyệt bài viết quảng cáo mặc dù trước đây vẫn còn có sự nhân nhượng nhất định
- Xúc tiến việc quảng cáo một cách chính thống có đóng phí trong chuyên mục Quảng cáo
- Đưa ra các mức phí quảng cáo thay đổi linh hoạt hơn căn cứ theo dịch vụ diễn đàn cung cấp
Nếu ai có ý kiến gì khác, xin mời đóng góp thêm. Bqv sẽ bổ sung vào lịch làm việc
Có thể tổ chức thêm mục rao vặt
Comment
- Giữ vững tôn chỉ của diễn đàn là hỗ trợ cộng đồng
-
internet là miễn phí ,đặc biệt là ở Việt Nam
chỉ nên tìm kinh phí từ nguồn quảng cáo , nếu không thu được lợi nhuận từ quảng cáo thì đó là do sự yếu kém của ban quản trịLast edited by quangnhat; 24-04-2012, 19:53.Quang Nhat
---------------------------------------
Yahoo :quangnhat85ls
Mail :
Nhận thiết kế và ép nhựa cho đồ điện tử
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi gathanhxuanMẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta, luôn dành trọn tình yêu thương và sự quan tâm cho gia đình. Vậy nên, những dịp đặc biệt như Ngày của Mẹ, sinh nhật hay các ngày lễ khác, đừng quên trao gửi đến mẹ những món quà ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm chân thành. Quà...
-
Channel: Hỗ trợ học tập
hôm nay, 17:01 -
-
bởi dinhthuong80Cháu xem hàng chục video trên kenh đó, có sửa bài viết, dẫn link quạt 3 cánh đó, bác xem lại bài trên giúp cháu nha!...
-
Channel: Điện tử gia dụng
hôm nay, 17:00 -
-
bởi vi van phamPhút bao nhiêu có quạt 3 cánh lớn xếp chồng nhau không có khe hở vậy?
https://i.imgur.com/IMtOWGq.png
Bảng tổng kết ko có cánh quạt nào 3 cánh xép chồng nhau không khe hở....-
Channel: Điện tử gia dụng
hôm nay, 16:42 -
-
bởi gathanhxuan"Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau". Mà muốn đi làm vui vẻ thì đừng quên dành tặng nhau những món quà ý nghĩa!
Những món quà lưu niệm cho đồng nghiệp không chỉ là lời cảm ơn chân thành mà còn là cầu nối giúp team thêm gắn kết, làm...-
Channel: Hỗ trợ học tập
hôm nay, 16:38 -
-
bởi dinhthuong80Cái này cũng như video của bác kia test, máy đo vận tốc gió nhỏ quá, đo tại 1 điểm không chính xác lắm, vì tùy loại cánh quạt mà gom gió hay tản gió khác nhau. Nhưng nhờ kênh nước ngoài bác giới thiệu mà em được thấy thực tế 1 cây quạt...
-
Channel: Điện tử gia dụng
hôm nay, 14:54 -
-
bởi tuyennhanXem thêm anh này để thêm số liệu từ part 1 đến 4 https://www.youtube.com/watch?v=FtZvjXpZSSY
-
Channel: Điện tử gia dụng
hôm nay, 12:43 -
-
bởi appongthoMã lỗi H-30 H-31 H-32 H-33 tủ lạnh Panasonic là gì?
https://appongtho.com/loi-h30-31-32-...anh-panasonic/
Các mã lỗi H-30, H-31, H-32, H-33 trên tủ lạnh Panasonic đều phản ánh sự cố xảy ra trong hệ thống xả đá tự động, khiến lớp tuyết không được làm tan kịp...-
Channel: Điện tử gia dụng
hôm nay, 10:23 -
-
Trả lời cho Công suất truyền qua lõi máy biến ápbởi NGULAUCái chỗ mà vandong1111 bôi đỏ không phải do chủ thớt nghĩ ra, cũng chẳng phải do TLM sáng tác. Mà nó có ghi trong giáo trình máy biến áp: https://www.hnue.edu.vn/Portals/0/Te...he-dien-tu.pdf
Sao trang không vào được bạn-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 12:06 -
-
bởi vi van phamBởi vậy khi nói kỹ thuật là phải nói chi tiết rõ ràng, chân vịt 3 cánh to tốc độ thấp lưu lượng mạnh nhất còn không chấp nhận, 6 cánh xếp chồng nhau người ta ko gọi là quạt mà gọi đó là máy nén khí. Lấy kinh nghiệm lý giải kỹ thuật thì đến tết mới xong....
-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 11:16 -
-
bởi dinhthuong80Cháu có chút thất vọng! Sao bác không lấy loại cánh 3 lá nhỏ với 5 lá nhỏ chẳng hạn (tỉ số sẽ 5/3, không phải 2/1); hay cánh kim loại 2 lá với 4 lá; Còn nếu bác thích loại 3 lá to kiểu tai voi thông dụng thì nếu cần sản xuất, làm 6 lá...
-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 11:09 -
Comment