Nguyên văn bởi huunho1
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Cùng nhau trao đổi về STM8
Collapse
X
-
Module RF chuyên dụng điều khiển, truyền dữ liệu, thiết kế đề tài, dự án điện tử - chuyển giao công nghệ... ĐT: 0904964977 - email: dientuqueduong@yahoo.com
-
không hiểu sao mấy cái modun phát của bọn tàu nó toàn dùng 12v, thu dùng 5v, tái sao phát không dùng 3v như zigbee?
Ở modun thu,khi không nhận tín hiệu thì đầu ra là xung vuông tần số bao nhiêu vậy bác? nếu mắc vào VDK thì VDK bị ngắt liên tục, có cahs nào khắc phục không bác? em làm mạch điều khiển từ xa hồng ngoại thấy là khi không có tín hiệu thì mắt nhận hồng ngoại ở mức cao nên VDK không bị ngắtLập Trình theo yêu cầu STM8S,MSP430,89S,Giải mã remote
Comment
-
Nguyên văn bởi huunho1 Xem bài viếtkhông hiểu sao mấy cái modun phát của bọn tàu nó toàn dùng 12v, thu dùng 5v, tái sao phát không dùng 3v như zigbee?
Ở modun thu,khi không nhận tín hiệu thì đầu ra là xung vuông tần số bao nhiêu vậy bác? nếu mắc vào VDK thì VDK bị ngắt liên tục, có cahs nào khắc phục không bác? em làm mạch điều khiển từ xa hồng ngoại thấy là khi không có tín hiệu thì mắt nhận hồng ngoại ở mức cao nên VDK không bị ngắt
Nếu 3V là 1 chuẩn chung, cả triệu người dùng thì sẽ có đầy các sản phẩm 3V thôi, chẳng có gì khó khi đã nắm quyền chủ động công nghệ trong tay. Thích tròn là tròn, méo là méo ( nhưng thị trường thích tròn mà mình muốn bán được thì phải tròn... hàng chợ nó phải đặc điểm như vậy ).
--- Tần số xung vuông ra bao nhiêu thì bạn nên hỏi nhà sản xuất ( nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đó về sản phẩm mà họ làm ra ), còn bị ngắt liên tục thì không dùng ngắt nữa mà dùng cách hỏi vòng ( if ), những mạch đơn giản thế này thì cần phải có mã hóa/ giải mã.Module RF chuyên dụng điều khiển, truyền dữ liệu, thiết kế đề tài, dự án điện tử - chuyển giao công nghệ... ĐT: 0904964977 - email: dientuqueduong@yahoo.com
Comment
-
Chào mọi người, có ai biết lý do sao mà khi dùng FLASH_ProgramByte(0x4000, data) của stm8s trong void main là bị lỗi không.
Với IAR 2.10.
Mình mới đụng tới thằng này thấy hơi quái, cứ trong main mà gọi hàm này trong thư viện của st ra là chương trình lại chạy sai.
Hay nó không được dùng trong main nhỉ, tìm ví dụ trên mạng toàn thấy dùng các hàm trong Flash.c trước main thôi. có ai biết lý do vì sao không.
Comment
-
Nguyên văn bởi thientanvt Xem bài viếtChào mọi người, có ai biết lý do sao mà khi dùng FLASH_ProgramByte(0x4000, data) của stm8s trong void main là bị lỗi không.
Với IAR 2.10.
Mình mới đụng tới thằng này thấy hơi quái, cứ trong main mà gọi hàm này trong thư viện của st ra là chương trình lại chạy sai.
Hay nó không được dùng trong main nhỉ, tìm ví dụ trên mạng toàn thấy dùng các hàm trong Flash.c trước main thôi. có ai biết lý do vì sao không..
Add: 97 Quán Nam - Lê Chân - Hải Phòng.
Tel: 031 518648 Phone: 0904 283 505
Comment
-
Chào hoangdai, cái địa chỉ 0x4000 đó chỉ là một trong các địa chỉ mình ghi lên thôi sài ô nhớ khác cũng vậy.
Lỗi xãy ra là khi dùng lệnh ghi FLASH_ProgramByte thì chương trình bị gián đoạn một chút, và 1 lỗi khác nữa nhưng rất khó chịu.
Trường hợp là mình dùng timer để quét phím, khi ấn phím có tác động lệnh FLASH_ProgramByte thì vẫn thực hiện, nhưng làm xong thì ấn các phím khác không còn tác dụng ngay nữa. Phải ấn giữ lâu mới thấy nhận, cứ như là timer bị chậm lại rất chậm luôn. Khó hiểu thật.
Comment
-
Mấy lệnh đọc chui ra chui vào cũng hết cả us rồi nói chi là cập nhật. Trễ cỡ us thì dùng lệnh asm mà chèn vào rồi xem chu kỳ lệnh, 1/16 us thì có nghĩa 16 chu kỳ sẽ mất 1us.Module RF chuyên dụng điều khiển, truyền dữ liệu, thiết kế đề tài, dự án điện tử - chuyển giao công nghệ... ĐT: 0904964977 - email: dientuqueduong@yahoo.com
- 1 like
Comment
-
Nguyên văn bởi queduong Xem bài viếtMấy lệnh đọc chui ra chui vào cũng hết cả us rồi nói chi là cập nhật. Trễ cỡ us thì dùng lệnh asm mà chèn vào rồi xem chu kỳ lệnh, 1/16 us thì có nghĩa 16 chu kỳ sẽ mất 1us.
Bác queduong, cho em hỏi là có cách nào cấu hình timer1 hoặc timer2 của stm8s003 chạy với thạch anh ngoài không ah.
Comment
-
Nguyên văn bởi queduong Xem bài viếtMấy lệnh đọc chui ra chui vào cũng hết cả us rồi nói chi là cập nhật. Trễ cỡ us thì dùng lệnh asm mà chèn vào rồi xem chu kỳ lệnh, 1/16 us thì có nghĩa 16 chu kỳ sẽ mất 1us.
Comment
-
Nguyên văn bởi croket_2512 Xem bài viết
A gặp cao nhân! Em tính làm thử để kiểm tra theo lý thuyết có đúng không! Vì e đọc thấy nó có bộ prescaler, tính tới tính lui thì nó có thể tạo được delay 1us. Mà em tham khảo thêm mấy anh khác thì cũng được khuyên là hiếm khi dùng các ứng dụng ngắt đến cỡ 1us. Thường làm ngắt timer tầm 1ms là ổn thỏa. Anh có kinh nghiệm nhiều, có khi nào anh cần những ngắt đến 1us không anh?
Với thời gian rất nhỏ mình khuyên nên tìm những MCU có tốc độ thì hơn. Việc ngắt với thời gian bao nhiêu là ổn thỏa thì bạn cần kiểm tra mọi thứ thực thi trong ngắt tiêu tốn hết bao nhiêu thời gian ... thời gian ngắt phải lớn hơn thời gian này ... nếu không ? điều gì xảy ra ?
Lấy ví dụ : chu kỳ ngắt timer là 1ms nhưng trong hàm ngắt có một đống lằng nhằng tiêu tốn tới 2ms ... đang làm việc trong ngắt ... lại xảy ra ngắt ===> lồng ngắt ===> đệ qui ===> lăn quay ! Do đó mấy cái chương trình trong ngắt cần tối giản, nếu xử lý tuần tự ... khi chui vào ngắt rồi thì phải tắt ngắt ===> làm hết việc trong ngắt ===> bật lại ngắt.Module RF chuyên dụng điều khiển, truyền dữ liệu, thiết kế đề tài, dự án điện tử - chuyển giao công nghệ... ĐT: 0904964977 - email: dientuqueduong@yahoo.com
- 1 like
Comment
-
Nguyên văn bởi thientanvt Xem bài viết
Bác queduong, cho em hỏi là có cách nào cấu hình timer1 hoặc timer2 của stm8s003 chạy với thạch anh ngoài không ah.
CLK_PCKENR1 = 0xff;Module RF chuyên dụng điều khiển, truyền dữ liệu, thiết kế đề tài, dự án điện tử - chuyển giao công nghệ... ĐT: 0904964977 - email: dientuqueduong@yahoo.com
- 1 like
Comment
-
Nguyên văn bởi queduong Xem bài viếtBạn đã bật ( enable ) mấy cái timer đó lên chưa ?
CLK_PCKENR1 = 0xff;
Dạ sorry bác, có lẽ em nói không rõ. Ý em là cho nó chạy với thạch anh rời, cpu thì chạy với internal clock đấy bác. Cám ơn.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80À, sản phẩm họ thiết kế ra, họ yêu cầu mình chứng minh là sau chỉnh sửa thì 1 là gỡ jump cắm lại không hư mạch, 2 là gỡ jump thì 220Vdc vẫn dùng được led áp thấp 20V mà không hư led như mình báo, nên họ hiểu rõ mà....
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 06:08 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Tôi biết và tôi biết.
Sẽ bắt đầu với cái Sồn La, rồi mấy mạch nguồn vớ vỉn.... Rồi sẽ đèn led...
Cuộc đời là những chuyến xe, nên sẽ có:
Xe đạp điện, xe máy điện, xe ô tô điện, xe cấp cứu điện, xe tang điện.
Rồi xem.-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 01:38 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Vấn đề là thu ánh sáng rồi phát ra ánh sáng cơ. Hồi mẫu giáo cô bảo đừng làm, lão không nhớ à?
Tốt nhất im mồm....-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 01:26 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi bqvietBài học kiểu trực tuyến dù là loại đơn giản bậc nhất cũng vẫn cần chú tâm. Chỉ bật tai nghe lên thì không có loại nào thấm nổi đâu. Cách hay hơn, dễ hơn là kiếm phim tiếng Anh nào đó xem, ban đầu bật phụ đề tiếng Việt, nghe và...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
14-02-2025, 16:15 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nguyendinhvanỞ đtvn này mới biết đến 2 loại mạch
1 step down
2 step up
Bây giờ anh lưu vong làm thuê bên nước lạ còn làm ra cái mach vừa up vùa dow luôn.
Tính chất là:
1 Đầu vào bằn ra cho nối thẳng
2 Đầu vào cao hơn...-
Channel: Điện tử công suất
14-02-2025, 00:51 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nguyendinhvanHa ha !
Thay đổi cách nghĩ thì sẽ nghĩ ra.
.
.
.
Một thứ cần kiểm soát dòng + nhiệt + công suất tiêu tán. Nhưng lại dùng tư duy ổn áp. Làm sao mà giải quyết được.
Nó là mạch ổn dòng.
Vì thế các anh nước lạ không thèm quan tâm là phải....-
Channel: Điện tử công suất
14-02-2025, 00:42 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Vì cứ phải chỉnh sửa cho mỗi dải điện áp, quên chỉnh thì hư chíp phải bảo hành nên em thấy bất tiện, mới cần cái mạch 1 dải áp cao dùng cho tất cả loại đèn đó bác!...
-
Channel: Điện tử công suất
13-02-2025, 17:02 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi hankhungdtMình thỉnh thoảng cũng làm việc với người nước ngoài nói tiếng Anh thì toàn ghép nhặt từ, cộng với quơ tay quơ chân để diễn tả, hix. Nỗi khổ là không biết cách để mô tả sự việc. Tôi muốn tìm các bài giảng tiếng anh nào phù hợp...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
13-02-2025, 08:43 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi ti500Chúc mừng bác đã chỉnh sửa thành công, nhưng theo em thì video hơi rối nếu bác muốn gửi cho bên supplier xem.
Nếu là em thì em chỉ cần nối dây để hiển thị liên tục điện áp ở ngõ ra là 220Vdc trước khi gắn LED, kế đến là cắm...-
Channel: Điện tử công suất
13-02-2025, 07:39 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi tuyennhanTrước khi có đủ thực lực thì chỉ làm vì mình thôi đừng nghĩ đến chuyện khác cái mạch toàn dãi tiện sử dụng nhưng tỷ lệ hư hỏng phải bảo hành cũng cao hơn ,lợi bất cập hại .
-
Channel: Điện tử công suất
13-02-2025, 07:22 -
Comment