khi mình lưu data vào eep (ATMEGA32A-PU) một khoảng data(ví dụ: 100, 200) sau đó dọc data từ ADC so sánh với data đã lưu, mặc dù vẫn nằm giữa(vd:150), nhưng vẫn báo nằm ngoài vùng data. mình có 2 mạch, tương tự nhau, nhưng 1 mạch thì bình thường(chương trình không có vấn đề?????). một mạch bị tình trạng như vậy. Vậy do IC hay do mạch????. mình đã thử nạp 5IC rồi, gắn vào đều báo như vậy.Cái mạch OK thì cho người ta mất rồi không còn cái nào để so sánh. Có khi nào do mạch nạp không ta? mà mình cũng dùng cùng mạch nạp(AVRISP-MKII) và chương trình nạp mà(code vision AVR). Xin các cao nhân chỉ giáo cho. Tại hạ xin cắn rơm cắn cỏ tạ ơn.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Giúp mình với!!!!! Eeprom có vấn đề hay tại mạch
Collapse
X
-
Nguyên văn bởi spkt05 Xem bài viếtkhi mình lưu data vào eep (ATMEGA32A-PU) một khoảng data(ví dụ: 100, 200) sau đó dọc data từ ADC so sánh với data đã lưu, mặc dù vẫn nằm giữa(vd:150), nhưng vẫn báo nằm ngoài vùng data. mình có 2 mạch, tương tự nhau, nhưng 1 mạch thì bình thường(chương trình không có vấn đề?????). một mạch bị tình trạng như vậy. Vậy do IC hay do mạch????. mình đã thử nạp 5IC rồi, gắn vào đều báo như vậy.Cái mạch OK thì cho người ta mất rồi không còn cái nào để so sánh. Có khi nào do mạch nạp không ta? mà mình cũng dùng cùng mạch nạp(AVRISP-MKII) và chương trình nạp mà(code vision AVR). Xin các cao nhân chỉ giáo cho. Tại hạ xin cắn rơm cắn cỏ tạ ơn.
EEPROM trong ATMEGA có thể làm việc tốt ở 5V ( và có thể không lưu được khi ở các mức điện áp thấp hơn ) ( trừ loại atmega L hay loại đặc biệt ) . Cần lưu ý về giá trị điện áp sử dụng !Module RF chuyên dụng điều khiển, truyền dữ liệu, thiết kế đề tài, dự án điện tử - chuyển giao công nghệ... ĐT: 0904964977 - email: dientuqueduong@yahoo.com
-
Cảm ơn bạn queduong đã góp ý. Mình đọc dataEEP đã lưu vẫn dúng như data mình lưu, điện áp nguồn 5V, Vref 5V bình thường. có khi nào do mình sét fusebit bị thiếu không. mình chỉ set fusebit CKOPT(cho dung dao động ngoài). còn mấy cái kia mình không set. Mong mọi người giúp đỡ thêm. Cảm ơn nhiều
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Có ai biết ....bởi nhathung1101Làm thế nguy hiểm lắm... Lỡ hôm nào thồ em có cánh thì thành "mô tô bay"...
An toàn nhất là máy phát điện nuôi cái bóng đèn, đèn chiếu sáng vào pin mặt giời......-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 21:01 -
-
Trả lời cho Có ai biết ....bởi nguyendinhvanVậy cậu xem ý tưởng của tôi có chỗ nào sai ?...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 19:00 -
-
Trả lời cho Có ai biết ....bởi nguyendinhvanQuay cái máy phát điện, máy phát điện cấp cho bộ sạc, bộ sạc nạp ắc quy, ắc quy quay cánh quạt, cánh quạt thổi ra gió, gió làm quay tu bin, tu bin quay hộp số, hộp số quay máy phát điện, máy phát diện cấp cho bộ sạc, bộ sạc nạp ắc...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 18:58 -
-
Trả lời cho Có ai biết ....bởi nguyendinhvanÀ, tôi định lắp cái máy thôi mà. Ý tưởng của tôi là.....
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 18:57 -
-
Trả lời cho Có ai biết ....bởi nhathung1101Biết, biết, biết mà... Nhưng lão hỏi làm gì???...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
17-08-2025, 21:05 -
-
Trả lời cho Thay đổi led 7 đoạn 8051 asmbởi Ck33spktBài này giờ quẳng vào ChatGPT thì viết trong vòng 1 phút
...
-
Channel: Vi điều khiển họ 8051
17-08-2025, 11:13 -
-
Trả lời cho Có ai biết ....bởi tuyennhanDễ mà với câu hỏi thì chỉ cần gắn thêm củ phát DC hay AC thôi .
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
15-08-2025, 20:07 -
-
Trả lời cho Có ai biết ....bởi bqvietCó ai biết ... nguời mở luồng muốn hỏi về kỹ thuật hay chỉ là câu hỏi tu từ để chọc ngoáy sang chủ đề phi kỹ thuật khác ?
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
14-08-2025, 00:09 -
-
bởi nguyendinhvanCó ai biết cách
Converting a Motorcycle to Electric ikhông ?...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
12-08-2025, 18:46 -
-
bởi binhan707Chào Anh,
Em tên An, Em có xem được bài viết của anh về cách reset fuse bit trên AVG. Em làm cho công ty mà ghi sai bây giờ không biết cấu hình như thế nào. Mong được anh giúp đỡ.
Nhờ anh giúp em và tính phí với ạ.
Mong nhận được phản hồi từ các Anh.🙇♂️
0938727234 An.-
Channel: Vi điều khiển AVR
12-08-2025, 17:26 -
Comment