Nguyên văn bởi daohuytien
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Mạch đồng hồ Matrix lật trang AT89c/s52 ,DS 1307, DS18B20
Collapse
X
-
Nguyên văn bởi vanngupro100 Xem bài viếthaha, nếu mua module 16x32 mà ai có code viết đồng hồ lật trang như thế này mà đã chạy được trên module này thì mình đâu dại gì phải vẽ mạch rồi đặt cho tốn tiền đâu bác! Đó mới là vấn đề chứ không phải tiền là vấn đề đâu!
còn về kinh phí bạn tính xem nếu bạn thiết kế CPU để điều khiển module đó có phải là đơn giản hơn không ?chỉ có tâm hồn là nơi duy nhất: có thể biến thiên đường thành địa ngục và ngược lại có thể biến địa ngục hóa thiên đường
Everything should be made as simple as possible, but not simpler
Comment
-
Nguyên văn bởi daohuytien Xem bài viếtkhà khà, vanngupro100 lại không biết rồi, có nhiều người đã làm được đấy, mình đây chẳng hạn. chơi cái đồng hồ lật trang được hơn 1 năm rồi, chán kiểu chạy nhảy hoa mắt, lên rút gọn lại xem giờ phút và nhiệt độ cho lành.
còn về kinh phí bạn tính xem nếu bạn thiết kế CPU để điều khiển module đó có phải là đơn giản hơn không ?
Comment
-
Bạn Vanngupro thân !. dân kỹ thuật mình làm ra sản phẩm thì dù cái nào đi nữa vẫn cưng nó rồi và mình cũng rất thích tính mày mò của bạn. Còn vấn đề là mình đưa ra chỉ để so sánh đơn thuần như vậy : làm mạch in cho cả led + CPU với chỉ làm CPU thì chi phí cái nào rẻ hơn nếu mình làm số lượng nhiều.thứ 2 là khả năng dùng vào các loại module cũng được thuận tiện hơn cả 1 màu lẫn 3 màu.
đây mình chỉ còn dạng đồng hồ có giờ phút và nhiệt độ dùng module 3 màu. nếu bạn nào muốn làm thì mình sẽ chia sẻ miễn phí. tienthanhadv@gmail.com
https://www.youtube.com/watch?v=iLRx_Ipd3Bcchỉ có tâm hồn là nơi duy nhất: có thể biến thiên đường thành địa ngục và ngược lại có thể biến địa ngục hóa thiên đường
Everything should be made as simple as possible, but not simpler
Comment
-
Nguyên văn bởi daohuytien Xem bài viếtBạn Vanngupro thân !. dân kỹ thuật mình làm ra sản phẩm thì dù cái nào đi nữa vẫn cưng nó rồi và mình cũng rất thích tính mày mò của bạn. Còn vấn đề là mình đưa ra chỉ để so sánh đơn thuần như vậy : làm mạch in cho cả led + CPU với chỉ làm CPU thì chi phí cái nào rẻ hơn nếu mình làm số lượng nhiều.thứ 2 là khả năng dùng vào các loại module cũng được thuận tiện hơn cả 1 màu lẫn 3 màu.
đây mình chỉ còn dạng đồng hồ có giờ phút và nhiệt độ dùng module 3 màu. nếu bạn nào muốn làm thì mình sẽ chia sẻ miễn phí. tienthanhadv@gmail.com
https://www.youtube.com/watch?v=iLRx_Ipd3Bc
Comment
-
cái module có sẵn nên mình chỉ thổi hồn( lập trình ) là được sản phẩm tốt, hiển thị đẹp hay không chỉ là bên lập trình. mạch bạn vanngupro làm ra với độ phân giải chỉ có 8 hàng hiển thị số sẽ kem mịn màng hơn 16 hàng. điều mình thảo luận vẫn là sự so sánh về giá mạch làm ra và module có sẵn. còn phần lập trình bạn tosang nếu làm tốt được với module có sẵn thì sẽ càng phù hợp với yêu cầu của khách hàng.chỉ có tâm hồn là nơi duy nhất: có thể biến thiên đường thành địa ngục và ngược lại có thể biến địa ngục hóa thiên đường
Everything should be made as simple as possible, but not simpler
- 1 like
Comment
-
Hi hi, các bạn tranh luận hay lắm, đúng là dân kỹ thuật với nhau, tôi rất đồng quan điểm với vanngu, ý là muốn làm từ a--> z nếu có thể được, sau này sẽ làm mạch in 16x64 dể dàng khi có căn bản, đó là 1 phương thức học tốt, còn ý của tien cũng hay, khai thác cái sẳn có trên thị trường để ra sản phẩm theo ý mình, tuy nhiên đa số anh em như tôi thì việc học+ thực hành điện tử nên bắt đầu phải biết từ a-->z như ý của vanngu, có thể chi phí cao hơn 1 chút vì sản xuất ít mà thôi.
Comment
-
Nguyên văn bởi ximot Xem bài viếtHi hi, chào a vanngu, đề nghị a vanngu trình diễn thêm đề tài mới nửa đi,
Comment
-
Re.
Nguyên văn bởi ximot Xem bài viếtHi hi, chào a vanngu, đề nghị a vanngu trình diễn thêm đề tài mới nửa đi,
Comment
-
Hi vanngu, cái đề tài của vanngu thực hiện trong 1 năm là hơi nhiều thời gian, tuy nhiên còn phải đi làm. Ý của ximot là thêm đề tài nào có liên quan đến cái đồng hồ (ma trận hoặc bất cứ hiển thị nào) vì ximot chỉ thấy làm cái đồng hồ (clock only) tại thị trường TQ thôi, các thị trường Âu Mỹ là đồng hồ kết hợp với các đề tài khác
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi hankhungdtMình thỉnh thoảng cũng làm việc với người nước ngoài nói tiếng Anh thì toàn ghép nhặt từ, cộng với quơ tay quơ chân để diễn tả, hix. Nỗi khổ là không biết cách để mô tả sự việc. Tôi muốn tìm các bài giảng tiếng anh nào phù hợp...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 08:43 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi ti500Chúc mừng bác đã chỉnh sửa thành công, nhưng theo em thì video hơi rối nếu bác muốn gửi cho bên supplier xem.
Nếu là em thì em chỉ cần nối dây để hiển thị liên tục điện áp ở ngõ ra là 220Vdc trước khi gắn LED, kế đến là cắm...-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 07:39 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi tuyennhanTrước khi có đủ thực lực thì chỉ làm vì mình thôi đừng nghĩ đến chuyện khác cái mạch toàn dãi tiện sử dụng nhưng tỷ lệ hư hỏng phải bảo hành cũng cao hơn ,lợi bất cập hại .
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 07:22 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Vâng, em biết chứ bác, thực tế thì có rất nhiều điều tế nhị rất khó áp dụng được những gì tốt đẹp nhất mà chúng ta tìm ra (và nhiều khi mình nghĩ là tốt nhưng lại không tốt cho người khác). Tuy nhiên, ĐT đã và đang chọn sự sẻ...
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 13:01 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong801. ĐT đã thêm giải thích video test vấn đề gì, bạn xem lại phần cuối bài #69 giúp nhé!
2. Vì không muốn gỡ cái jump của họ ra bởi thêm thao tác chỉnh sửa, đồng thời để thấy rõ rằng mạch đang hoạt động, dù có thay đổi giới...-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 12:44 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi tuyennhanBác Vị đã nhắc khéo rất mong dinhthuong nhận ra việc trên còn rất nhiều vấn đề đàng sau nhất là trong kinh doanh , sản xuất .
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 07:53 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi vi van phamKhông liên quan gì đến solar MPPT của Dinhthuong, vì bây giờ tôi xin phép nói chuyện riêng với nhac sỹ và các bạn thích chế cháo:
1- Bà xã tôi làm mạch nhốt muỗi vào chai nước uống, không thấy hết muỗi mà thấy ngày càng nhiều muỗi,...-
Channel: Điện tử công suất
11-02-2025, 21:28 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi ti500Xem video hình như bác vẫn dùng jumper để chuyển đổi điện áp? Chưa hiểu bác mod lại thế nào. Mạch này xài pin nên chắc cần hiệu suất cao, nếu autovolt thì theo bác tổn hao thêm bao nhiêu là chấp nhận được?
-
Channel: Điện tử công suất
11-02-2025, 19:23 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Vâng bác, giờ đèn bắt và giệt muỗi quá trời, rồi máy đuổi muỗi Doctor Ho,... mà chả cái nào ra hồn!
Led cực tím 365nm thì thua ạ, vì máy test màu nguồn ánh sáng công ty cháu chỉ đo được từ 380nm - 780nm thôi....-
Channel: Điện tử công suất
11-02-2025, 12:50 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi vi van phamUống rượu 1 mình ko có chuyện gì để nói, chợt nghỉ ra đang sửa cái đèn bắt muỗi. Nhờ đinhthuong giúp đỡ cho biết cái led nào là 365nm.
Ngày xưa sửa cho sếp cái đèn, đổ ra rất nhiều muỗi trong đó. Ngày nay mua cái đèn chẳng...-
Channel: Điện tử công suất
11-02-2025, 03:20 -
Comment