Các bác ah .E muốn lập trình chống trộm = vi điều khiển = cách tạo 1 led phát 38kHz thì được rồi nhưng mà đối với led thu làm thế nào lập trình để phát hiện người đi qua. Mong các bác giúp đỡ
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Lập trình chống trộm hồng ngoại
Collapse
X
-
ko ý mình hỏi là câu lệnh lập trình để phát hiện khi có trộm đi qua cơ.
VD chân p1.0 để phát sóng 38khz (cái này thì em lập trình được)
chân p1.1 để kết nối với mắt thu (cái này thì chưa làm được phát hiên thế nào vì sóng tần số cao mà. giả sử tín hiệu liên tục=1 khi có người đi qua thì =0 thì thì bật còi ấy) Phải ko? nhưng mà thế lại ko dược mình làm thử rồi mà chả chạy dược
Comment
-
Bác giải thích cho em delay khoảng 500ms và delay100us để làm j vậy ? Em có 1 thắc mắc là trong 1 chu kì xung sóng hồng ngoại nửa chu kì là =0 nửa chu kì = 1 vậy thì kiểm tra làm sao được khi trộm đi qua mất xung =0 (bình thường nửa chu kì nó đã =0 rồi còn j).Mong các bác chỉ giáo rõ hộ em vấn đề này để em hiểu và phát triển thêm.
Comment
-
mắt thu khi có sóng thì mức 1 khi ko có thì mức 0 chứ nó ko có nhảy lên xuống theo cái tần số 38kHz đâu.Nguyên văn bởi thanhnshd Xem bài viếtBác giải thích cho em delay khoảng 500ms và delay100us để làm j vậy ? Em có 1 thắc mắc là trong 1 chu kì xung sóng hồng ngoại nửa chu kì là =0 nửa chu kì = 1 vậy thì kiểm tra làm sao được khi trộm đi qua mất xung =0 (bình thường nửa chu kì nó đã =0 rồi còn j).Mong các bác chỉ giáo rõ hộ em vấn đề này để em hiểu và phát triển thêm.
Vấn đề chỉ là tạo xung tần số ở 1 chân cấp cho mắt phát, 1 chân từ mắt thu. Khi có vật đi ngang thì cho phép báo động và chỉ có reset mới trở lại trạng thái ban đầu.Last edited by chung1608; 10-01-2012, 16:29.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Vấn đề về tốc độ quaybởi nguyendinhvanSử dụng động cơ servor, hoặc lắp thêm một cái encoder vào động cơ bước. Encoder sẽ kiểm soát động cơ có quay hoặc đứng im.
-
Channel: Điện tử truyền hình
Hôm qua, 19:50 -
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
12-12-2025, 12:42 -
-
Trả lời cho Đấu tắt điện cho máy tính bảngbởi bqvietBqv cáo lỗi vì chưa đủ khả năng diễn giải để người đọc hiểu. Người làm kỹ thuật sâu đôi khi như thế đó. Về việc nạp pin không vào dù cell mới, khả năng cái mạch quản lý đó đã hỏng - cũng chính là nguyên nhân đám cell cũ hỏng từ đầu.
-
Channel: Thiết bị điện tử cá nhân
06-12-2025, 17:17 -
-
Trả lời cho Xin hỏi về mạch thu FM/AM trong catsettebởi nguyendinhvanTheo tôi, nó chỉ là cái Tuy- ê - nơ, hoặc là khối Trung Văn Tần, nó một phần trong cái Da đì ô thôi. Vì có thấy một chỗ có ba chân hàn, giiống như chân Cờ rít sờ tăng 455 ki nô hẹc. Còn khối Tuy ê nơ thì không nhìn thây cái Di ốt Va di cáp...
-
Channel: Điện thanh
05-12-2025, 19:59 -

Comment