Tình hình là mình có 1 camera với đầu ra là tín hiệu video composite. Camera làm nhiệm vụ quay một đối tượng di chuyển. Bên cạnh đó có một bộ ghi tín hiệu video do Camera quay được vào thẻ nhớ. Project của mình yêu cầu là: Camera quay đối tượng di chuyển liên tục, khi nhấn một nút thì trong file video do camera quay được phải đánh dấu được thời điểm nhấn nút(bằng một chấm đỏ trên màn hình chẳng hạn). Để khi xem lại file video từ thẻ nhớ người ta biết được khi nào có nút được nhấn?Xin mọi người tư vấn cho mình có cách nào làm được như vậy không?
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Đánh dấu thời điểm chú ý trong file video do camera quay.
Collapse
X
-
Nếu đó là 1 dự án thì Em có thể giúp anh nghiên cứu thử. Nếu anh muốn tự làm thì em không biết anh đã nghiên cứu được gì từ xử lý ảnh rồi???
Em ví dụ như anh đã biết, tại em không biết rõ, sợ em múa rều qua mắt thợ.
Em chỉ được học nhập môn thị giác máy tính thui nên chỉ biết có 2 phương pháp lập trình xử lý ảnh là opencv trong C++ và Emgucv trong C# của visual 2010, chỉ học cơ bản, nên chắc cũng làm được cơ bản như thế thui.
- với bài toán của anh thì nếu thực hiện em sẽ chạy trên giao diện application form và load ảnh camera vào ImageBox, sau đó tạo 1 nút nhấn.
- Nút nhấn đấy là nhắm để mỗi lần đọc frame ảnh nếu anh nhấn vào thì tự vẽ 1 vòng tròn, vuông.. đỏ, xanh vàng... opencv có các hàm đó hết. và lưu frame ảnh đó lại thôi.
Ngoài những yêu cầu trên còn yêu cầu nào thêm nữa không?
Nếu vẫn chưa ai làm giúp anh thì anh hayz reply, có thời gian em sẽ làm giúp anh project này luôn cũng được!!!
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Help ! Xin giúp đỡ về loa và amply C5200bởi thetungBạn này còn lẫn lộn nhiều thứ quá !
-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
Hôm qua, 21:38 -
-
Trả lời cho Sự lạc hậu, rồi ai cũng sẽ nếm phải.bởi nguyendinhvanÀ hà nà !
Thì da nà như thế.
Ngày xưa học Điện, thày dạy kiểm cha từ ... dưới lên chên. Từ phụ tải trước, lên công suất, lên driver, lên xử lý điều khiển .Bi giờ, sau máy chục năm áp rụng, tôi đỏi ngược cách dạy của thày....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 19:49 -
-
Trả lời cho Lcd1602-fpgabởi bqvietLCD1602 đó là loại 3v3 hay 5v ? Nếu dùng LCD1602 5V thông thường thì không chạy là phải rồi.
-
Channel: GAL - PAL - CPLD - FPGA
Hôm qua, 15:23 -
-
bởi vantien2004mấy bác cho em hỏi, con fpga của em nó dùng đầu ra 3v3 mà test code oke nhưng mà ra chân với thử board thì hông được là sao vậy ạ. em dùng fpga onekiwi nano 4k. em newbie mới mò thôi ạ
-
Channel: GAL - PAL - CPLD - FPGA
Hôm qua, 08:56 -
-
Trả lời cho Sự lạc hậu, rồi ai cũng sẽ nếm phải.bởi nhathung1101Từ thời bà hoàng hậu đói quá phải ăn lạc trừ bữa.
Thời đó đọc chữ từ phải sang, cũng giống như bọn trẻ bi giờ nhìn gái từ dưới lên trên, còn học kiến thức thì từ ngọn xuống......-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
19-09-2025, 22:54 -
-
Trả lời cho Help ! Xin giúp đỡ về loa và amply C5200bởi nhathung1101Những kiến thức cơ bản này xưa lắm rồi mà vẫn mơ hồ như vậy thì tốt nhất là học lại từ đầu.
Giải thích chẳng giải quyết gì.-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
19-09-2025, 22:51 -
-
Trả lời cho Sự lạc hậu, rồi ai cũng sẽ nếm phải.bởi nguyendinhvanThế ... lạc hậu có từ bao giờ ?
Ai phát minh ra ?-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
19-09-2025, 21:21 -
-
bởi trung30000Em có một số điều chưa biết về loa và amply xin được chỉ giáo:
1- amply chạy 12 sò Toshiba c5200 dùng nguồn +/-60vac , DC +/- 85v ( biến áp 20a có đủ sử dụng không các bác ?) . Vậy công thức tính dòng điện A ra loa là 85/8ohm = 10,6a . Công...-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
19-09-2025, 19:11 -
-
bởi davidcopybạn tham khảo thêm
https://lcd-television-repair.com/ne...V_Monitor.html...-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
13-09-2025, 22:29 -
-
Trả lời cho chân sạc micro USBbởi quang4789
-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
13-09-2025, 11:37 -
Comment