Lệnh XOR thì SDCC dịch tốt, vấn đề ở lệnh XOR-gán cơ. Sau khi nản với SDCC, chuyển sang dùng HT-PICC tốt hơn hẳn - có lẽ sẽ định cư ở trình dịch này (nhưng không biết bao giờ mới mua được bản Standard).
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
PIC/dsPIC trên Linux - công cụ phát triển trong Ubuntu 8.04++
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
-
Nguyên văn bởi bqviet Xem bài viếtLệnh XOR thì SDCC dịch tốt, vấn đề ở lệnh XOR-gán cơ. Sau khi nản với SDCC, chuyển sang dùng HT-PICC tốt hơn hẳn - có lẽ sẽ định cư ở trình dịch này (nhưng không biết bao giờ mới mua được bản Standard).
- Giá rẻ
- Dịch tương đối hiệu quả, so sánh với HT-PICC không quá chênh lệch. Trước đây CCS C cùng thời HT-PICC 7.x thì CCS C ngon hơn hẳn.
Ngoài ra, còn một thằng nữa rất ngon, giá của RP bán ra chỉ xấp xỉ 100$, đó là thằng MikroE C. Điều hay của thằng này, đó là nó cho phép lifetime upgrade. Chỉ phải bỏ 100$ ra là có thể sử dụng nó suốt đời, nó nâng cấp liên tục, và sử dụng thoải mái.
Hiện tại thì nếu xét về dịch ngon, thì HT-PICC có vẻ thể hiện tính pro cao nhất. Làm việc cực nhanh thì CCS C là nhanh nhất, giá cả hợp lý, nhiều người dùng. Siêu rẻ thì có MikroE C.
Nếu bác nói công ty mua, thì bác nên đề nghị mua CCS C, vì cái đó nó hiệu quả tức thì, bác sẽ có nhanh uy tín, và cộng đồng support đương đối dễ. Nếu bác dùng ở nhà, nên mua MikroE C, giá rẻ, vừa túi tiền. Nếu bác quyết định Pro (cái này không hẳn đâu), thì HT PICC, nó pro cả về giá tiền nữa.
Hầu hết các dự án mà F làm cho các khách hàng, vẫn sử dụng CCS C là đủ chơi, đủ xài. Tính về tốc độ, thì CCS C có vẻ chậm hơn CCS C.
Ngoài ra, tới đây, chuẩn bị có cấu hình mới cho các chip 8-bit www.microchip.com/enhanced, mấy thằng Trình dịch này đều đang chuẩn bị.
HI-TECH is planning to provide an updated version of its C® PRO ANSI C Compiler for the PIC10/12/16 MCUs. The enhanced core’s memory-mapped W register, simplified bank selection and multiple file-select registers provide many opportunities for optimizing this compiler.
CCS’ support is expected to be available in Version 4.100 of its PCM and PCW compilers, which provide reduced system functions with the 16-level call stack using the more efficient MOVLP for page switches. Other enhancements include built-in functions for peripherals, translation of old or hard-coded addresses to use newly assigned SFR registers, the ability to use two FSRs for a reduction in the number of instructions, and advanced debugging support in the IDE compilers.
microEngineering Labs’ PICBASIC PRO Compiler is expected to support the enhanced architecture with core-specific command libraries and extended RAM-bank switching. The compiler will include code optimizations to maximize the enhanced core’s capabilities, and the meLabs programmers will also support the core.Falleaf
Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P
58/57 Nguyễn Minh Hoàng - Phường 12 - Quận Tân Bình - TP.HCM
mail@falleaf.net - VP: (04) 36408561 - (08) 38119870
Comment
-
Nguyên văn bởi bqviet Xem bài viếtLệnh XOR thì SDCC dịch tốt, vấn đề ở lệnh XOR-gán cơ. Sau khi nản với SDCC, chuyển sang dùng HT-PICC tốt hơn hẳn - có lẽ sẽ định cư ở trình dịch này (nhưng không biết bao giờ mới mua được bản Standard).
Chúc vuiFalleaf
Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P
58/57 Nguyễn Minh Hoàng - Phường 12 - Quận Tân Bình - TP.HCM
mail@falleaf.net - VP: (04) 36408561 - (08) 38119870
Comment
-
Ban đầu bqviet cũng định dùng CCS trước vì thấy cái này thông dụng, dễ dùng và nhiều thư viện. Vấn đề với CCS là nó không tuân thủ ANSI C. Cụ thể là không dùng được Protothread (phần lõi giả đa luồng của hệ điều hành Contiki). Gần đây cũng có người hack để dùng được Protothread với CCS, nhưng dẫu sao vẫn không phải chính thống.
Trước bqviet dùng Protothreads với PSoC làm được vài vụ tương đối. Dùng HT-PICC vì lý do thực dụng chứ không phải để ra vẻ pro đâu.
Comment
-
Bạn có thể post một ví dụ HT-PICC dịch sai được chứ ? Ít nhất mọi người cũng biết đường mà đề phòng.
Comment
-
Em chỉ mới thử một ví dụ đơn giản thế này thôi :
test1 :
TRISB2=0;
RB2=0;
RB2=1;
Viết thế này thì kết quả PortB2 vẫn ở mức thấp.
test2 :
TRISB2=0;
RB2=0;
for(i=0;i<100;i++);
RB2=1;
Viết thế này thì kết quả PortB2 mới được ở mức cao.
Tất nhiên i là một biến kiểu unsigned char được khai báo trước.Toàn bộ chương trình chỉ thế thôi, em config bit đấy đủ ,kiểm tra trên Windos không có vấn đề gì.
Tiện thể cho em hỏi ,không biết anh nào đã thử nạp Pickit2 bằng piklab chưa.Em thử mãi không được.
Comment
-
Tôi sẽ thử lại đoạn mã của bạn rồi đưa kết quả lên sau.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Tìm linh kiện sửa loa vi tính.bởi nhathung1101Ra cửa hàng điện tử bất kỳ.
Dõng dạc hét lên:
- Cho 1 con 4558.
Có luôn. Nó chỉ là con Opamp cùi bắp thông thường thôi mà. Giá 2k hay 3k gì đó.
Nếu muốn âm thanh hay hơn, thì mua NE5535, mất 2 cốc beer thôi.-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
Hôm qua, 22:38 -
-
Trả lời cho Hỗ trợ tìm linh kiện mạch hạ áp 220V - 110Vbởi nhathung1101Mạch dùng được, nhưng phải kết hợp với Transistor NPN công suất bên ngoài. Loại chịu điện áp cao, dòng lớn.
Loại mạch này nhái theo cái loại IC họ STR trong mấy cái ti vi cổ lỗ ngày xưa thôi mà. Còn được gọi là "ổn áp...-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
Hôm qua, 22:28 -
-
Trả lời cho Tìm linh kiện sửa loa vi tính.bởi Nikon57
-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
Hôm qua, 21:36 -
-
bởi Nikon57Bộ loa vi tính Microlap cũ của tôi tầng tiền khuyêchs đại bị lỗi. Sau kiểm tra , nguyên nhân là do con chíp 4558D JRC 0077C chết nóng rực. Không thêt tìm được con IC đúng nguyên mã như vậy, để thay thế tôi có thể thay bawngfcon IC 4558 JRC 0058T được không? Mong các bác thành thạo cho ý kiến.
-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
Hôm qua, 21:36 -
-
Trả lời cho Hỗ trợ tìm linh kiện mạch hạ áp 220V - 110Vbởi dinhthuong80Mạch trên nếu dùng vào việc khác ( theo người thiết kế ra nó) thì cũng được: làm mạch tiền khuếch đại (pre-Amply) cho "con sò công suất" hay mạch công suất, để chạy cái loa cũng tạm ok.
Các chữ E,B,C trên mạch trên gắn...-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
Hôm qua, 16:47 -
-
Trả lời cho Hỗ trợ tìm linh kiện mạch hạ áp 220V - 110Vbởi iTronvây là mình đã hiểu lí do vì sao ông ấy lại đưa mình nguyên hộp có hơn chục cái mạch này trong đó...
-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
Hôm qua, 12:21 -
-
Trả lời cho Hỗ trợ tìm linh kiện mạch hạ áp 220V - 110Vbởi mèomướpDạ mạch này hông dùng được ạ. Chú sang chị hàng xóm mượn cái cuốc kiếm góc nào trong bản có nhìu người qua lại để trồng 1 cây cải ngồng, ngày ngày chú chịu khó qua đấy tưới chăm cho nó lớn ạ, vài tháng sau nó to chú mang ra chợ bán...
-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
Hôm qua, 12:13 -
-
bởi iTronEm được ông anh cho mạch như hình, nhờ ace trong diễn đàn xem giúp mạch này dùng ổn ko và dùng linh kiện công suất nào thì phù hợp.
Xin cảm ơn...-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
Hôm qua, 11:27 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Vì sản phẩm của họ dân mình có dùng, và có lẽ cũng không phải là không phổ biến, nên ĐT quyết định gởi thư điện tử tiếng Anh cho họ như sau, ( đã sửa vài từ như được góp ý, vì nếu lịch sự thì dù vòng vo cũng nên phản hồi, vì...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
25-02-2025, 16:36 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi tuyennhanCái thư sai ngay câu chào Dear sir mới đúng Hi chỉ dùng cho người quen , các vấn đề về kỹ thuật nó không trả lời hoặc nói loanh quanh tránh ảnh hưởng đến công ty .
Giup1 người cần không giúp người không cần với lại văn mình vợ người nha đừng quên .-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
23-02-2025, 07:44 -
Comment