Em mới nhập môn hệ thống nhúng,chưa biết gì nhiều,em định chuẩn bị tinh thần làm đề tài cuối khóa môn này,nhưng chưa có ý tưởng gì về đề tài,mong các anh chị và các bạn cho em một số ý tưởng,đề tài tham khảo được ko,em cảm ơn nhiều..........................
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
cần mọi người giúp đỡ!
Collapse
X
-
Mới nhập môn => "Đề tài cuối khóa" ý bạn chắc là kiểu bài tập kết thúc môn chăng. Vậy nếu bạn không định chuyên sâu sau này thì search mấy tài liệu rồi đọc qua, tìm hiểu sơ sơ là trả bài được rồi. Để thời gian tập trung vào chuyên ngành chính, hoặc đi chơi cho sảng khoái đầu óc
Trong trường hợp bạn muốn đi sâu về nó, thì cần phải xác định chuyên ngành kiểu như: Điều khiển tự động, xử lý ảnh, telecom, security,... Hệ thống nhúng nó chỉ là cái tổng quan, còn giải quyết bài toán cụ thể thì mới phức tạp.
Tôi làm về các thiết bị nhúng có OS (Cụ thể tập trung vào uClinux cho mảng telecom và IP) nếu có ý định đi theo nhánh này thì tôi có thể giúp đỡ được ít nhiều.Some rights reserved!
-
dạ em cảm ơn anh,em học kỹ thuật máy tính nên chuyên nghanh Nhúng thì sẽ đi sâu và đi suốt chặng đường của em,em hi vọng anh sẽ giúp em nhiều hơn!em cũng đang phân vân giữa đi theo oto hay là telecom,rất mong anh chỉ giáo nhiều...và nhân tiện anh cho em tài lêij về telecom và ip nhaaaaa em cảm ơn nhiều,mail của em là trantuan_25187@yahoo.com
Comment
-
Nguyên văn bởi trantuanlinh Xem bài viếtdạ em cảm ơn anh,em học kỹ thuật máy tính nên chuyên nghanh Nhúng thì sẽ đi sâu và đi suốt chặng đường của em,em hi vọng anh sẽ giúp em nhiều hơn!em cũng đang phân vân giữa đi theo oto hay là telecom,rất mong anh chỉ giáo nhiều...và nhân tiện anh cho em tài lêij về telecom và ip nhaaaaa em cảm ơn nhiều,mail của em là trantuan_25187@yahoo.comThe goal of power electronics is control the flow of energy from an electrical source to an electrical load with high efficiency, high availability, high reliability, light weight and low cost.
Comment
-
hok phải anh ah,em mới học năm ba anh ah,em học ĐHQG HCM-UIT,các môn lập trình ....+ các môn về thiết kế mạch số...(như làm mạch và lập trình vào chip ic em cũng biết rùi) và xử lý tín hiệu số em cũng được học rùi,kỳ sau mới bắt đầu học Nhúng nên em muốn tìm hiểu sớm và thầy em cũng kêu tụi em nên nghĩ tới đề tài cuối khóa luôn,bây giờ em mới đang tìm hiểu ý tưởng từ từ mà anh......
Comment
-
Chào bạn,
Mới là sinh viên năm 3 thì trước tiên bạn cần có một kiến thức cơ bản thật tốt để có thể nuốt trôi được kiến thức chuyên ngành. Sau đó thì lại phải dành thời gian để tìm hiểu các lĩnh vực chuyên sâu (theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa) để bạn có một cái nhìn tổng quan: Các khó khăn, thuận lợi, các sản phẩm hay ho, rồi xu hướng,... càng tìm hiểu nhiều bạn sẽ có cái nhìn khái quát càng tốt => tự tìm ra con đường thích hợp nhất cho mình.
Riêng về các kiến thức cơ bản để đi sâu vào hệ thống nhúng, xin mạn phép viết theo kinh nghiệm của tôi, mong bác bqviet và các bác khác bổ sung (Do tôi làm việc theo các dự án, cốt sao nhanh, rẻ, ... nên thật sự không có chi phí dành cho nghiên cứu chuyên sâu - ngay cả định nghĩa chính xác về embedded tôi cũng không thể phát biểu ra được):
- Kỹ thuật lập trình C thật tốt, hiểu về asm (asm expert thì càng tốt), các chế độ làm việc của vi xử lý.
- Hiểu sâu về hệ điều hành, mà linux, unix là một chuẩn mực.
* Kết hợp 2 cái trên bạn tập viết các chương trình từ ứng dụng đơn thuần, rồi nâng cao (mutil thread, process, giao tiếp phần cứng (com port), mạng (IP), device driver,...). Cái này thì vô cùng lắm.
- Kiến trúc các hệ thống nhúng - Tất nhiên rồi. Cái này phải có thêm quả đầu tư về thiết bị để làm thực tế sẽ nhanh sáng ra rất nhiều so với lý thuyết đơn thuần. Nếu làm nhúng mà có OS thì thường là xài Linux, còn không thì sẽ tùy theo vxl, hãng cung cấp
- Kiến thức chuyên ngành mà bạn định theo đuổi. Thế giới đang giải quyết các bài toán đó theo xu hướng nào, học theo mà làm được là tốt rùi
Còn về tài liệu: Telecom thì nó là riêng một chuyên ngành lớn, còn IP thì cần có trình độ tương đương hoặc gần tới CCNP là được (CCNA thì chưa đủ, mà CCIE thì khỏi cần làm nhúng nữa). Tôi thì lại thuộc thể loại học xong đốt sáchnên chẳng biết gửi cho bạn tài liệu gì thành ra chỉ dám vài lời dài dòng.
Chúc bạn thành công!Some rights reserved!
Comment
-
Định quyết tâm bỏ chuyên sâu về mạch và robo để theo Nhúng mà mấy anh làm em phân vân quá,em nghĩ đã là sinh viên thì cái gì bắt đầu học thì cũng khó và rất gian nan,có sinh viên=>>có kỹ sư!!!,còn việc học thì vô vàn lắm!em cũng xin cảm ơn mấy anh luôn,và mong được chỉ giáo nhiều hơn.......hichic.
Comment
-
Nguyên văn bởi trantuanlinh Xem bài viếtĐịnh quyết tâm bỏ chuyên sâu về mạch và robo để theo Nhúng mà mấy anh làm em phân vân quá,em nghĩ đã là sinh viên thì cái gì bắt đầu học thì cũng khó và rất gian nan,có sinh viên=>>có kỹ sư!!!,còn việc học thì vô vàn lắm!em cũng xin cảm ơn mấy anh luôn,và mong được chỉ giáo nhiều hơn.......hichic.
- Định hướng thì bạn tìm hiểu qua các nguồn tin, hỏi những người đi làm (đừng hỏi thầy - thầy dạy gì cái đó cũng hay cả), hỏi trên forum. Khi bạn biết phía trước bạn là gì, liệu khả năng mình có đi tới được hay không,... chứ hùng hục lao đi thì
- Đam mê: Làm kỹ thuật nếu không có đam mê thì thành công chỉ ở mức nhất định. Mà đam mê thì nó lại dễ bị mài mòn theo năm tháng, mài mòn bởi cuộc sống khắc nghiệt.
Theo tôi, bạn nên tập trung trước hết vào phần mềm, đặc biệt là lập trình hệ thống. Như vậy vừa có thể đảm bảo kiến thức để sau này đi chuyên sâu vào nhúng (hệ thống quái nào cũng cần phần mềm), vừa đảm bảo ra trường bạn có cái cần câu cơm khá tốt. Quả thực với 1 sinh viên ra trường thì cơ hội làm việc chuyên sâu về nhúng là hơi khó khăn, do lĩnh vực này thường đòi hỏi người có kinh nghiệm.Some rights reserved!
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi tuyennhanMình tưởng dinhthuong lả kỹ sư điện tử làm ở BD .
Khi mình mới học ngoài mớ lý thuyết cơ bản mấy ông anh không có chỉ gì thêm chỉ nói phân tích suy luận thế nào thì tùy mày nếu tụi tao chỉ mày thì cả đời đừng mơ đến việc...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 08:14 -
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi nhathung1101Cũng xin lỗi cả nhà, mai tôi lại phải bay...
Chỉ nghiên cứu "phân" và "cứt" khác nhau thế nào thôi.
Chờ tôi về rồi nói chuyện tiếp nhé...
Bên kia dùng WECHAT nó khác lắm, mong ae thông cảm.-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 21:38 -
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi nhathung1101Ừ thì về món "phân" tôi học chán rồi.
Vi Phân, Tích Phân, rồi cả Tạ Phân...
Cứ ngẫm nghĩ đi đã, rồi bớt cái ngố đi, rồi ta lại nói chuyện tiếp.
Chứ cứ ngồi một chỗ đấy, ngỏng cái cổ lên...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 21:10 -
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi mèomướpDạ chú nhat... nghĩ tích cực lên đi ạ. Ai lại cứ suốt ngày động tí là nghĩ người khác có ý đồ xấu, rồi thì thất bại, rồi thì ngỏm củ tỏi... ví dụ như chị hàng xóm nhà cháu thấy phân mấy anh thợ ống nước nhìu nên hông thuê cháu...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 20:56 -
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi nhathung1101Với ý nghĩ đó thì:
- Phương án 1 là đi theo Teo Hẳn! Luôn và ngay!
- Phương án 2 là nghỉ hưu, nếu đủ tuổi.
- Phương án 3: Là tôi gửi trước tiền viếng......-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 20:38 -
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi nhathung1101Yeah. Continuous please...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 20:20 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Cảm ơn bác nhiệt tình góp ý.
Đúng là ĐT quá dở nên diễn đạt câu "I'm going to send you..." theo cách nói hiện tại và của người Việt, vì lúc đó cứ nghĩ là mình còn đang viết từng chữ với ý định là sẽ gửi thư khi viết...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 11:47 -
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi dinhthuong80Cảm ơn bạn @mèomướp nhé!
Cũng may mà ĐT đây đã xem thớt kia và vẽ sơ đồ mạch và post bài, giờ mới thử vào thớt này. (sơ đồ chắc chắn không tránh khỏi còn vài sai sót như mạch ổn áp 110V lại dùng BJT 100V,... nhưng với người hiểu biết...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 11:09 -
-
Trả lời cho Hỗ trợ tìm linh kiện mạch hạ áp 220V - 110Vbởi iTronXin cảm ơn ae ĐTVN rất nhiều, do điều kiện ko cho phép nên từ trước đến giờ mình chủ yếu tìm hiểu qua sách và tham gia các diễn đàn để bổ sung kiến thức cho thỏa đam mê.
Một lần nữa, xin cảm ơn ae đã hỗ trợ. Chúc ae ĐTVN nhiều sức khỏe.-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
Hôm qua, 10:45 -
-
Trả lời cho Hỗ trợ tìm linh kiện mạch hạ áp 220V - 110Vbởi dinhthuong80OK bác, ĐT xin lỗi tất cả vì chỉ nhìn thoáng thấy phần linh kiện giông giống mạch vào của KĐCS BTL mà không xem kĩ ( nên có nói phải vẽ lại cái mạch đó).
ĐT xin được sửa sai bằng việc vẽ lại sơ đồ mạch của bạn thớt, ít nhiều...-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
Hôm qua, 10:37 -
Comment