bác giaosucan có thể nói chi tiết hơn được không?
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Xây dựng hệ truyền thông tin trên đường điện lưới.
Collapse
X
-
X10 là giao thức thông tin cho phép các thiết bị liên lạc với nhau thông qua mạng dây điện trong nhà. Hầu hết các thiết bị tương thích X10 có giá thành chấp nhận được, chúng được điều khiển thông qua hệ thống dây dẫn điện trong nhà có nghĩa là không phải tốn kinh phí, thời gian để làm thêm một hệ thống dây điều khiển khác. Vấn đề sử dụng thì thực sự dễ dàng, một bảng điều khiển trung tâm đặt ở đầu giường là ok tuốt
INSTEON™ là công nghệ mạng điều khiển thiết bị gia dụng không dây, là công nghệ mang nhiều tính năng vượt trội dơn giản về cấu trúc,SHARE KHO PHIM LỚN
Comment
-
Nguyên văn bởi itboyNghĩa là mình dùng mạng điện thoại để truyền dữ liệu, nhưng không phải hộ nào cũng có đường dây điện thoại. Với những hộ gia đình không có điện thoại bắt buộc phải xài chung dây với hàng xóm của mình thông qua mạng RS485 hiểu chưa.
Comment
-
Chào Pyramid.
Đúng là trước đây mình đã không nghĩ đến vấn đề bạn nêu ra, tuy nhiên người hàng xóm không thể sử dụng đường dây điện thoại của bạn vì họ chỉ có đường dây của RS485, hệ thống chỉ sử dụng nhờ dây điện thoại của bạn khi có yêu cầu trao đổi thông tin, và chỉ có máy tín chủ mới có yêu cầu này, nghĩ là hệ thống không tự gọi điện thoại được, toàn bộ chi phí cuộc gọi do công ty điện lực chịu.
Chào Giaosucan. Theo thông tin mình tìm trên mạng thì hiện INSTEON chỉ dùng trong các ngôi nhà thông minh không biết truyền xa hơn được không, nó sử lí nhiễu và suy hao tín hiệu như thế nào, xin bác hãy nói thêm.
Comment
-
Nguyên văn bởi phanbobobác giaosucan co the nói rõ hơn về INSTEON được không?
Nó hiệu quả như thế nào và đơn giản như thế nào?
công nghệ instean do smarthome nghiên cứu và phát triển đc ứng dụng có nhà thông minh , nó dựa vào 2 công nghệ chính là dk qua RF và power line communication .Công nghệ này có thể quản lý dc hơn 16 triệu thiết bị (khoảng 24 bit điạ chỉ) mỗi thiết bị dc gán 1 địa chỉ cụ thể khác với mấy cái bộ đk của thằng TQ cũng chỉ đk dc vài thiết bị
Theo dõi và điều khiển từ xa hệ thống ánh sáng.
Các bộ cảm biến kết hợp với giao diện cảnh báo an ninh.
Các bộ cảm biến đo các thông số như (e.g. mực nước, độ ẩm, nhiệt độ)
Điều khiển ra vào tòa nhà. (e.g. hệ thống khóa cửa )
Điều khiển và quản lý hệ thống lò sưởi và máy lạnh. (HVAC)
Điều khiển hệ thống âm thanh và hình ảnh.
Quản lý các Thiết bị khác.
Tiết kiệm năng lượng
INSTEON là mạng mắt lưới thông minh mang nhiều tính năng đặc biệt ), là sự kết hợp giữa hệ thống thu phát điều khiển không dây và hệ thống dây dẫn điện hiện tại trong nhà. INSTEON không dễ bị gây nhiễu như các hệ thống một băng tần khác .
INSTEON ứng dụng công nghệ hiện đại nhất để tạo ra một mạng ngang hàng thực sự đáp ứng được yêu cầu của mọi khách hàng.Tất cả các thiết bị của INSTEON là ngang hàng nhau ( Đồng cấp ) nên không ccần thiết phải có thiết bị giám sát mạng đi kèm cũng như bảng định tuyến và các thiết bị phức tạp khác.
Dễ dàng sử dụng.
Mỗi thiết bị INSTEON có một địa chỉ ID thống nhất nên không cần thiết phải đặt địa chỉ hay quy định mã. Kết nối giưa hai thiết bị INSTEON đơn giản bằng cách nhấn nut On trên thiết bị thứ nhất khoảng 10 giây, sau đó lại nhấn nut On trên thiết bị thứ hai 10 giây.
INSTEON không ccần bất cứ sự can thiệp nào của máy tính vào mạng nên rất tiện lợi và dễ sử dụng.
Độ tin cậy cao.
Độ tin cậy là tiêu chuẩn hàng đầu của hệ thống mạng INSTEON. Được xây dựng trên nện tảng là mạng ngang hàng dạng mắt lưới, INSTEON khẳng định rằng tất cả các tin xuất phát từ thiết bị đều đến đích. Nếu có một tin bi ngắt quãng thì sẽ tự động truyền lại. Bởi vì tất cả các thiết bị INSTEON đều hoạt động giống như một bộ lặp hai chiều nên mạng lưới INSTEON trở lên mạnh và rất đáng tin cậy.
Tốc độ truyền nhanh.
INSTEON sử dụng công nghệ sử lý tín hiệu số hiện đại để mã hóa và truyền bản tin. Cho pháp truyền với tốc độ cao các bản tin giữa hai thiết bị. Các bản tin INSTEON đơn lẻ có thể chiếm đến 14 bytes dữ liệu để điều khiển các ứng dụng.
Có thể hoạt động chung với công nghệ X10.
INSTEON cho phép hỗ trợ hoạt động chung với thiết bị dùng công nghệ X10. Các mạng công nghệ X10 hiện nay có thể dẽ dàng tích hợp thêm thiết bị công nghệ INSTEON. Nhưng lưu ý rằng các thiết bị INSTEON chỉ lặp và khuyếch đại tínhiệu INSTEON chứ không phải là tín hiệu X10.SHARE KHO PHIM LỚN
Comment
-
Nguyên văn bởi CuộiNgười ta thường dùng mạch này. Nếu đơn biên hoặc song biên thì cộng hưởng mắc thêm con tụ ở lối ra
thiết bị đếm vòng quay của công tơ dựa vào hai đèn phát quang và một đèn thu phát trực tiếp vào mặt đĩa quay và thu tín hiệu phản hồi - đếm số vòng quay và truyền lên đường dây điện, số lần truyền trong 1 phut phụ thuộc vào người lập trình
nếu sử dụng trong nhà thì không có vấn đề gì nhưng khi sử dụng ngoài lưới điện vì tải tiêu thụ từng khu vục khác nhau và sủ dụng tải không thể bít trước nên hiệu suất không thể cao nếu không sử dụng thiết bị lặp tín hiệu
Tại trạm điện sủ dụng một bộ tập trung lưu trữ toàn bộ dữ liệu được truyền về và được kết nối với máy tính bằng đường dây điên thoạiLast edited by pyramid; 09-08-2006, 16:32.
Comment
-
Cám ơn bác Cuội
Nhưng em hỏi thêm một câu nữa là tín hiệu như thế nào thì truyền trên đường điện lưới 50Hz là tốt nhất, ví dụ như: Tần số bao nhiêu?, Điện áp bao nhiêu?, Dòng bao nhiêu?.
Em muốn làm một project nhỏ là truyền một tín hiệu hình sin có tần số vào khoảng 600Hz -2KHz. Nhưng mò mân mấy mãi không ra.
Em đã thử cho tín hiệu qua bộ lọc thông cao rồi cho vào biến áp. Mô hình tương tự như bác cuội đưa ra, rồi bên thu lam ngược lại mà chả thu được gì.
Vậy các cao thủ có tài liệu gì hay có ý tưởng gì giúp em với
Thanks
Comment
-
Nguyên văn bởi nemo3110Nhưng em hỏi thêm một câu nữa là tín hiệu như thế nào thì truyền trên đường điện lưới 50Hz là tốt nhất, ví dụ như: Tần số bao nhiêu?, Điện áp bao nhiêu?, Dòng bao nhiêu?.
Em muốn làm một project nhỏ là truyền một tín hiệu hình sin có tần số vào khoảng 600Hz -2KHz. Nhưng mò mân mấy mãi không ra.
Em đã thử cho tín hiệu qua bộ lọc thông cao rồi cho vào biến áp. Mô hình tương tự như bác cuội đưa ra, rồi bên thu lam ngược lại mà chả thu được gì.
Vậy các cao thủ có tài liệu gì hay có ý tưởng gì giúp em với
Thanks
Tui làm thử rồi, khoảng 120KHz là ngon nành.
có cách dùng AM và FM đóa. Coi con 4046 xem ha.|
Comment
-
Về cái mạch của Cuội: bạn có thể cho số liệu cụ thể ko? số vòng, tỷ số biến áp? trị số C1,C2,R?
Em cũng đang tìm hiểu cách làm sao truyền âm thanh trên đường điện lưới, em nghĩ điều chế FM thì được chú nếu điều chế AM thì cái điện áp 220V 50Hz nó cũng nghiễm nhiên được điều chế vào, mà nó lại lớn hơn nhiều tín hiệu âm tần của ta, tách sóng ra chắc chỉ được tiếng ù ù...
Đó là em đoán vậy chứ chưa làm thử, ko biết có đúng ko?Phạm Minh Tuấn
(+84) 982006467
Comment
-
và còn ở máy thu, ta có phải dùng mạch cộng hưởng để lọc lấy tín hiệu 120Khz ko?
Mà theo em nghĩ sao ta ko dùng sóng mang tần số cao hơn (vài chục hay 100MHz) để ở máy thu chỉ cần dùng tụ điện để lọc lấy tần số cao thôi?Phạm Minh Tuấn
(+84) 982006467
Comment
-
Nguyên văn bởi mgdaubovà còn ở máy thu, ta có phải dùng mạch cộng hưởng để lọc lấy tín hiệu 120Khz ko?
Mà theo em nghĩ sao ta ko dùng sóng mang tần số cao hơn (vài chục hay 100MHz) để ở máy thu chỉ cần dùng tụ điện để lọc lấy tần số cao thôi?|
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi tuyennhanCái thư sai ngay câu chào Dear sir mới đúng Hi chỉ dùng cho người quen , các vấn đề về kỹ thuật nó không trả lời hoặc nói loanh quanh tránh ảnh hưởng đến công ty .
Giup1 người cần không giúp người không cần với lại văn mình vợ người nha đừng quên .-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 07:44 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi vi van phamCám ơn những lời chúc tốt đẹp của em.
Việc em làm giống như chê sếp dốt, chẳng những không có miếng xôi nào để ăn mà còn chịu nhiều trù dập lên bờ , xuống ruộng.
Hãy tránh vết xe đổ của tui đi. Dành thời gian lo cho gia đình....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 02:00 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi nhathung1101Ngoại ngữ là không thể thiếu, nhất là làm việc với công nghệ.
Nhưng học để tán gái hay để đọc datasheet, manual là chuyện cần quan tâm.
Và đọc ở nguồn nào đáng tin cậy, chứ cứ lên tictok hay facebook học lỏm thì...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 22:18 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Bác nói rất khách quan và chính xác. Ngoại ngữ là chìa khóa thăng tiến dù làm gì. Chả thế mà nay nước mình dạy tiếng Anh từ tiểu học.
Nhớ hồi năm 2006 em ra Hải Phòng, Hải Dương tìm việc, thời đó ở Bình Dương lương công...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 14:51 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Cảm ơn bạn, ĐT cũng có ý nghĩ như vậy.
Thực ra, lỗi của hãng đó ( gọi là hãng vì không chỉ một model sản phẩm) là về phần cứng, ĐT tuy không biết về lập trình phần mềm nhưng cũng thấy rằng sẽ chẳng khó khăn gì đáng...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 14:39 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Dạ, bác bảy mấy tuổi đời rồi cũng không kém bố cháu bao nhiêu. Tuổi nghề thì bác cũng đáng tuổi cha chú.
Nhưng 2 điều trên thì chưa hẳn đã đáng quí và đáng tôn trọng bằng việc bác rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm chuyên...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 14:28 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi bqvietĐúng, nếu chú tâm thì chỉ cần mỗi tiếng Việt là đã khá đủ để làm đa số công việc thông thường, ở thời đại ngày nay khi tài liệu sách vở phương tiện thông tin liên lạc đã nhiều. Nhưng cũng chính ở thời nay giao lưu các nước nhiều...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
21-02-2025, 20:26 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi mèomướpDạ cháu nghĩ chú dinh... cứ mạnh dạn gửi thư đi ạ, chú có thể gửi bằng văn bản in chuyển phát nhanh sẽ có giá trị hơn. Vấn đề chưa hẳn là cần hãng làm gì đó, mà chỉ đơn giản là mình cảm thấy nhẹ lòng vì đã làm những việc bản...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
21-02-2025, 12:32 -
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi vi van phamNhững lần hắt hơi sổ mũi làm tôi mệt lã, phải dùng rượu uống để ngũ. Tôi cũng đang uống rượu 1 mình, viết vài dòng này cho em ( có lẽ dt chỉ bằng tuổi em tôi).
Dinh thuong dang đi vào vết xe đổ của tôi. Càng chứng minh, có...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
20-02-2025, 21:31 -
-
Trả lời cho Hỏi về cách hàn linh kiện ( giúp tớ với )bởi bqvietThiết nghĩ thi thoảng bác lên đây chia xẻ ít kinh nghiệm cũng vui rồi. Còn chuyện con người sinh lão bệnh tử là thường, sống cùng với quy luật đó thôi. Bqv nhớ trước đây bác từng kể về chuyện rang chì ô-xít bằng chảo để phục hồi bình điện, đấy cũng là thành quả đáng nể phục ở thời kỳ thiếu thốn đó.20-02-2025, 17:22
Comment