Thông báo

Collapse
No announcement yet.

máy chẻ hạt điều tự động

Collapse
X
 
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • máy chẻ hạt điều tự động

    trên diễn dàn có ai đã từng thấy, hoặc ai đó mà quê hưong nằm ở khu vực sản xấut hạt điều thì sẽ nhận ra tầm quan trọng của nó.... bởi vì hiện nay ở nứoc ta và hình như cả trên thế giới nữa, công việc này đều làm thủ công hết cả, vất vả mà sản lưọng ko cao, mỗi công nhân lành nghề chỉ chẻ đựoc 5-7 ký hạt mỗi ngày.. điều này ko phải một mình tôi mơ ứoc mà rất rất nhiều ngưòi cũng có những trăn trở như tôi. mong rằng trong các bạn có ngưòi sẽ thực hiện đựoc diều này. có điều kiện tôi sẽ chụp hình bàn chẻ điều lên cho các bạn cùng mổ sẻ. thank

  • #2
    buồn wá vấn đề này thật thiết thực vậy mà ko ai có ý kiến gì, mọi ngưòi ko biết hay mọi ngưòi ko quan tâm vậy?

    Comment


    • #3
      hạt điều ...

      Nguyên văn bởi thubalaminh Xem bài viết
      buồn wá vấn đề này thật thiết thực vậy mà ko ai có ý kiến gì, mọi ngưòi ko biết hay mọi ngưòi ko quan tâm vậy?
      Không phải là không có nhiều người quan tâm anh ạ, mà là do vấn đề rất khó.

      1/. Vỏ hạt điều đã cứng lại dòn khi gia nhiệt, nếu gia nhiệt bằng cách luộc trước khi bóc vỏ bằng máy xát vỏ thì vỏ vỡ thành các mảnh nhỏ và không tróc ra khỏi hạt được.

      Biện pháp kỹ thuật : dùng phương pháp sôi "lạnh" kiểu Besmeir (nghiên cứu 4 năm nay chưa thành công) + chân không cao để tách vỏ khỏi hạt trước khi bóc vỏ bằng máy xát vỏ chuyên dùng.

      2/. Bên trong lớp vỏ cứng, hạt điều còn có lớp vỏ mềm, không định hình và không đều, gọi là vỏ "lụa". Lớp vỏ này cũng là một vấn đề kỹ thuật riêng (đã giải quyết được ở CTy Tân Tân TP HCM bằng phương pháp "chui phớt"). Nhưng 2 khâu bóc vỏ riêng, không thể tổ chức liên hoàn thành một chuỗi công nghệ (chainnage technology) thì năng suất cũng bị tác động tiêu cực.

      3/. Các khâu tự động hóa tách hạt điều còn lại không có vần đề gì lớn. Cái còn lại là thời gian ...

      Lan Hương.

      Comment


      • #4
        các bạn có thể cho biết quá trình bóc vỏ bằng thủ công hiện nay nếu có hình ảnh càng tốt, các yêu cầu sau quá trình bóc vỏ , các công đoạn chế biến từ lúc thu hoạch đến khi thành phẩm
        cảm ơn rất nhiều

        Comment


        • #5
          Nguyên văn bởi phamkhuyen Xem bài viết
          các bạn có thể cho biết quá trình bóc vỏ bằng thủ công hiện nay nếu có hình ảnh càng tốt, các yêu cầu sau quá trình bóc vỏ , các công đoạn chế biến từ lúc thu hoạch đến khi thành phẩm
          cảm ơn rất nhiều
          hura ! hura.. cuối cùng thì cũng có người biết đến vấn đề.. mình rất mừng và cảm ơn lanhuong và bạn phamkhuyen. mình biết dây là một vấn đề ko dơn giản . ở đây mình chưa nói đến bóc vỏ luấai đó phức tạp hơn nhiều. mình chỉ nói về tách nhân thôi. ta đã có bàn chẻ thủ công rồi, vậy chỉ việc cải tiến sao cho dao chẻ và dao tách hoặc bằng mô tơ hoặc bằng rơ le. khó khăn nhất vẫn là ở chỗ làm một đường dẫn(băng truyền) sao cho hạt điều đi vào đúng vị trí của nó. bởi vì hạt điều tuy được sàng lọc cùng cỡ nhưng chúng biến dạng, 100 hạt chắc chỉ dược 10 hạt giống nhau. ai đã từng trăn trở với nó ắt sẽ hiểu... mong các bạn góp ý

          Comment


          • #6
            Tìm đối tác đầu tư.

            Tôi có khả năng thiết kế máy cắt hạt đều và máy bóc vỏ lụa, phần % hao hút cả 2 loại máy dứi 7%. Tham vọng tìm người hợp tác có khả năng đầu tư 'min 250,000usd' 2 xưởng nhà máy chế biến gia công tại Bình Phước. Mỏi điểm công xuất từ 10ton-50ton/ngày tùy mức độ đầu tư. Thời gian hoàn vốn 6-18 tháng tùy theo thời điểm/số lượng có hợp đồng gia công. Doanh thu hoàn vốn chỉ dưa trên doanh thu gia công thay thế sự thiếu hụt người lao động "cắt và bóc vỏ lụa". Còn kinh doanh thì là chuyện khác, người trong nghành thì hiểu mà...

            Thời cơ hiện rất là tốt
            Căn thẵng vào nguồn lao động: Dây chuyền chế biến sẻ giải quyết việc này
            Vệ sinh: Không còn phai lo nửa
            Số lượng: Chỉ cần tăng ca/đầu máy sẻ giải quyết số lượng
            Chất lượng: đạt chuận vì qua dây chuyền đồng bộ có chế độ đều chỉnh v.v...

            Còn rất nhiều chi tiết sẻ cung cấp khi có đúng người chủ đầu tư. Mọi chi tiết xin liên liên hệ qua email: namitdeu@yahoo.com.vn

            Comment


            • #7
              to: thubalaminh.
              Chế máy tự động từ qui trình thủ công (đang sữ dụng) cũng là 1 cách, nhưng chỉ nghĩ theo cách đó thôi sẽ hạn chế giải pháp có khi dẫn tới bí luôn.
              Ta có thể tham khảo nhiều giải pháp khác ( như giải pháp lan huong đưa ra là 1 ví dụ dủng áp suất đễ tách vỏ).
              Ý nghĩ nảy ra (copy theo cách lan huong), rang nóng rồi cho nổ như là là làm bắp rang hay là cóm gạo vậy, không biết được không.
              Cứ suy nghĩ theo nhiều cách tự nhiên sẽ ra cách đơn giãn để giải quyết vấn đề.
              Tôi thấy nhiều máy tự động rất đơn giãn không ngờ (do người ta làm rồi), như máy lột da mực, máy lấy xương cá để làm chả . ..
              Nếu nghĩ theo cách làm thủ công để chế tạo náy tự động chắc không ra quá.

              Comment

              Về tác giả

              Collapse

              thubalaminh Tìm hiểu thêm về thubalaminh

              Bài viết mới nhất

              Collapse

              Đang tải...
              X