Vì một số thông tin nhạy cảm mà các thành viên nhắc nhở nên admin xóa giúp mình chủ đề này. Thanks
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Lấy dữ liệu từ công tơ điện tử
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
Cái này tác động được nha, nhưng nói thật high lever mới ok.
bạn cần lấy dữ liệu làm j, để giám sát hay tính toán.
Nói thật công tơ điện tử là của gd mình nhưng quyền quản lý nó lại thuộc về Nhà Nước. (Hi thiết bị đầu tiên m thấy là mình cần mua, phải mua và phải bảo quản nhưng nó lại làm việc cho người khác hihi, nghe như câu đố ấy nhỉ các bác)
Nên can thiệp vào là điều không nên.
Nếu chỉ là giám sát mình nghĩ để thực hiện cho nhanh gọn, dễ dùng b nên mua 1 cam wifi, chỉ đáng tầm 200k mà ok luôn.tiện thể giám sát nhà luôn, chứ can thiệp mấy thiết bị này có vấn đề gì dễ bị đền oan lắm á bạn.
Thân chào!
- 1 like
-
Nguyên văn bởi hoanglongutc Xem bài viết
Cảm ơn bác đã reply, Công tơ này em lắp trong nhà, sử dụng cá nhân(không phải loại ngoài cột bác ạ). Em muốn tích hợp vào hệ thống SmartHome nên cần có số liệu.
Em tìm hiểu thêm thì thấy trên thiết bị này có sẵn cổng RS485, nhưng chưa rõ sơ đồ đầu nối và thông số kết nối (trên thiết bị chỉ đánh dấu 1 2 3 4 ...), mà tìm thông tin về thiết bị khó quá.
Nếu bác có kinh nghiệm chỉ giúp phần này.
- 1 like
Comment
-
Nguyên văn bởi hoanglongutc Xem bài viết
Em chưa hiểu ý bác lắm. Đây là thiết bị em tự mua và lắp cá nhân, không phải bên điện lực ạ. Em muốn tận dụng để lấy số liệu cho hệ thống SmartHome
Smart home thì cần gì dữ liệu từ đồng hồ đã chơi tới mức này thì lăn tăn gì tiền điện , cần chú ý vào tính thực dụng và an toàn của toàn hệ thống thì hơn .
- 1 like
Comment
-
Nói trắng ra là chủ thớt muốn tận dụng nó làm việc riêng vac k liên quan tới điện lực, nhưng xin thưa với bạn hay ai có ý định chia sẻ, mổ xẻ thông tin của các thiết bị liên quan nhà nước, quân sự chính trị, kinh tế quốc gia .. đều dễ bị ảnh hưởng và dính vào vòng lao lý, ngay như việc tiền là của bạn, bạn có quyền sài hay không sài, nhưng nếu bạn không sài thù cất hay cho ai đó tùy bạn, bạn mà đem đốt tiền, dùng tiền lau hay làm ô uế tiền mà thông tin này rò rỉ ra ngoài bạn cũng không yên đâu ạ.
nếu muốn tôi vẫn giữ ý kiến ban đầu, smart home thì lấy dữ liệu này báo cáo xem tốn điện k hả, hay sao, nếu cần b vẫn dùng 1 cam đọc số liệu hiển thị đó vẫn được, trực quan, an toàn hơn. Còn k hãy dùng loại công tơ điện tử khác nó như các thiết bị, module để lắp sau cb chính và đo đạc tính toán.
Nói thật làm smart home hay hay không ở chỗ mình làm nó khoa học chứ k phải cái gì cũng phải mổ xẻ chọc ngoáy nó đâu ạ.
M cũng thuộc dang hay chọc ngoáy, các thiết bị m mua về đa phần k để zin mà sài được toàn 1 time sau là phải chọc ra thêm bớt j đó cho vừa ý mình, NHƯNG MÌNH CŨNG NÊN CÂN NHẮC NHỮNG THIẾT BỊ NHẠY CẢM CỦA QUỐC GIA.
thân chào.
Comment
-
Nguyên văn bởi Thangbpvn Xem bài viếtNói trắng ra là chủ thớt muốn tận dụng nó làm việc riêng vac k liên quan tới điện lực, nhưng xin thưa với bạn hay ai có ý định chia sẻ, mổ xẻ thông tin của các thiết bị liên quan nhà nước, quân sự chính trị, kinh tế quốc gia .. đều dễ bị ảnh hưởng và dính vào vòng lao lý, ngay như việc tiền là của bạn, bạn có quyền sài hay không sài, nhưng nếu bạn không sài thù cất hay cho ai đó tùy bạn, bạn mà đem đốt tiền, dùng tiền lau hay làm ô uế tiền mà thông tin này rò rỉ ra ngoài bạn cũng không yên đâu ạ.
nếu muốn tôi vẫn giữ ý kiến ban đầu, smart home thì lấy dữ liệu này báo cáo xem tốn điện k hả, hay sao, nếu cần b vẫn dùng 1 cam đọc số liệu hiển thị đó vẫn được, trực quan, an toàn hơn. Còn k hãy dùng loại công tơ điện tử khác nó như các thiết bị, module để lắp sau cb chính và đo đạc tính toán.
Nói thật làm smart home hay hay không ở chỗ mình làm nó khoa học chứ k phải cái gì cũng phải mổ xẻ chọc ngoáy nó đâu ạ.
M cũng thuộc dang hay chọc ngoáy, các thiết bị m mua về đa phần k để zin mà sài được toàn 1 time sau là phải chọc ra thêm bớt j đó cho vừa ý mình, NHƯNG MÌNH CŨNG NÊN CÂN NHẮC NHỮNG THIẾT BỊ NHẠY CẢM CỦA QUỐC GIA.
thân chào.
- 1 like
Comment
-
Người mở luồng đã xóa nội dung gốc. Luồng này sẽ để ở diễn đàn để nhắc nhẹ các thành viên khác luôn, đồng thời tôn trọng công sức đăng bài của các thành viên khác.
- 1 like
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi tuyennhanChắc sai rồi quạt thông gió công nghiệp sử dụng mô tơ 3 pha 750 w mà lưu lượng gió chỉ 1500 m3 / h ....
-
Channel: Điện tử gia dụng
hôm nay, 07:55 -
-
bởi nguyendinhvan
Khi cái cánh chuyển động, một phần không khí xoáy , quay ngược lại phía sau cánh. Không phải tất cả đề đẩy ra phía trước....-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 19:01 -
-
bởi dinhthuong80Xin cảm ơn tất cả sự góp ý giúp đỡ.
Từ diện tích bạn mèomướp vẽ và tính giúp:
S' ~ 3272mm2 => độ dày cánh:
d=S'/156 = 21*10^-3m
S = pi/4 [ D1^2 - D2^2 ] ~ 0.785*[38^2-7^2]cm2 ~ 1095cm2 = 0.1095m2
Lưu lượng gió tại số 2, quạt 3 cánh:...-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 15:24 -
-
bởi appongthoGiới thiệu về lỗi H-56 trên máy giặt Panasonic
https://appongtho.com/xoa-loi-h-56-may-giat-panasonic/
Máy giặt Panasonic là một trong những dòng máy giặt hiện đại với nhiều tính năng tiên tiến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy...-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 09:59 -
-
bởi nguyendinhvanCần bổ sung cột số liệu nhiệt độ động cơ sau khi hoạt động 60 phút....
-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 01:53 -
-
bởi nguyendinhvanHình dạng cánh quạt được thiết kế tùy thuộc vòng quay.
Vòng quay càng lớn, cánh càng nhỏ.
Làm thế, hiệu suất mới cao.
Cái chân vịt tàu thủy, cánh nó to như kiể tai voi, vì động cơ tagu thủy vòng quay thấp.
Cánh quạt...-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 01:47 -
-
bởi mèomướpDạ quạt của chị ấy cánh bằng sắt han rỉ nhìn cũ lắm nhưng hông thấy hỏng chạy chắc tốn điện lắm ạ nên tiết kiệm hông dám dùng. Trưa Hôm nào cụ trưởng bản cũng sang thăm là chị ấy đóng kín cửa lúc sau ra thấy người mồ hôi...
-
Channel: Điện tử gia dụng
31-03-2025, 20:10 -
-
Trả lời cho Thay đổi led 7 đoạn 8051 asmbởi davidcopyDưới đây là đoạn code Assembly cho vi điều khiển AT89C51, thực hiện chức năng như bạn yêu cầu:
Nhấn nút lần 1, LED 7 đoạn hiển thị số 05.
Nhấn nút lần 2, LED 7 đoạn hiển thị số 08.
Nhấn nút lần 3, LED...-
Channel: Vi điều khiển họ 8051
31-03-2025, 19:00 -
-
bởi appongthoMã lỗi H-54 Máy giặt Panasonic là gì?
https://appongtho.com/khac-phuc-loi-...iat-panasonic/
Mã lỗi H-54 trên máy giặt Panasonic là dấu hiệu cảnh báo sự cố liên quan đến rơ-le điều khiển, một linh kiện quan trọng giúp máy giặt thực...-
Channel: Điện tử gia dụng
31-03-2025, 11:37 -
Comment