mình tách riêng từng phần như sau (file gửi kèm). mình đấu riêng biệt chạy thuận xong thì tháo dây chạy thuận ra gắn chạy nghịch vào và chạy thử. mạch chạy tốt. chỉ khi mình gắn cả hai vào với nhau thì cứ đóng CB lên là nổ giữa 2 pha đảo chiều. mình nghi ngờ triac bỉ tự kích nhưng không biết sư lý thê 1nao2. mong được chỉ giúp. chúc súc khỏe mọi người
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
các mạch tạo xung kích Triac
Collapse
X
-
chao og anh. tren dien dan nghe tieng og anh da lau. em dang thiet ke mach dk van ban dan. co the hieu don jan la dk dong cat mach 3pha thay the cho aptomat ma dung cac van ban dan co dieu khien.do chi la y tuong nhung co the lam duoc khong og anh.sau nay em muon ket hop mach do voi 1 bo role thoi gian dien tu nua.mong og anh chi giao.
Comment
-
không co gì là làm không được cả. thật ra trên thị trường có loại van bán dẫn này rồi. nó là ssr có cả 1 pha va 3 pha. chăng qua mình không thích sài những gì người ta làm sẵn mà mình muốn tự lảm thử để kiểm tra kiến thức của mình thôi. với lại càng phá càng nghịch mình lại biết thêm một tý . vậy cũng vui va hay. phân này mình dang nghiên cứu.
mình tìm mua cuốn sách "tính toán thiết kế thiết bị điện tử công suất " thầy THỊNH ở tận hà nội để ngâm cứu. thấy mình còn thiếu nhiều thứ nên đang làm lại. mình dang thiết kế bộ SO SÁNH PHA và bộ tạo xung vuông chuẩn để kích thử xem sau. với lại thêm một số phần bảo vệ các con triac mà bạn gọi là van bán dẫn đó. chẳng qua la thêm mạch RC tại các pha. khi nào xong mình sẽ up sơ đồ mạch lên.
thật ra trong dân cư điện tử công suất còn có những bật thầy về điều khiển các van bán dẫn này nữa kìa. nhưng họ dấu nghề không muốn bật mý cho mọi người thôi.
như mình dây là dân ĐIỆN CÔNG NGHIỆP nhưng mình thấy thích thú nên ngâm cứu "CHƠI". thật ra là cũng đã mua ssr về làm rồi thấy chạy được nên đập ra xem mạch để ngâm thử nhưng nhà sản xuất họ đổ keo bao cả mạch nên chịu.
Comment
-
Nhờ các bác giúp em chút nha:
Em cần điều khiển con BTA41/600B ở điện áp 400V. Khả năng điều khiển góc mở từ 0 đến gần 90 độ trong nửa chu kỳ duơng, yêu cầu mạch điều khiển càng đơn giản càng tốt, hoạt động tin cây,
E đã làm thử một cái theo cái bị hỏng nhưng cứ lắp vào máy là bị chết Triac, trong khi thử với Contactor thì nó đóng cắt rất tốt. Công suất của máy đương nhiên lớn hơn nhiều so với cuộn dây của contactor
Comment
-
các anh giúp em với.em làm mạch kích cho SCR điều khiển tốc độ động cơ 1 chiều kích từ độc lập ai có sơ đồ cho em xin với .động cơ của em 2,5 KW. em không hay online mong các anh giúp đỡ ai có xin gửi cho em vào mail kythuatdien12@gmail.com em cảm ơn các anh nhiều lắm.em đang cần gấp lắm.mong các anh giúp đỡ
Comment
-
toppic này lâu rồi, không biết các pro còn theo dõi nó không ! nếu cho e được hỏi về mạch tạo xung kích đồng bộ SCR 1 pha và 3 pha luôn ạ! e đang cần để bao cáo ! bác nào có chi tiết gởi cho e xin ! e út xin cám ơn ! mail e đây huyquyen.tv@gmail.com, lót dép ngồi chờ !
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi vi van phamNhững lần hắt hơi sổ mũi làm tôi mệt lã, phải dùng rượu uống để ngũ. Tôi cũng đang uống rượu 1 mình, viết vài dòng này cho em ( có lẽ dt chỉ bằng tuổi em tôi).
Dinh thuong dang đi vào vết xe đổ của tôi. Càng chứng minh, có...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 21:31 -
-
Trả lời cho Hỏi về cách hàn linh kiện ( giúp tớ với )bởi bqvietThiết nghĩ thi thoảng bác lên đây chia xẻ ít kinh nghiệm cũng vui rồi. Còn chuyện con người sinh lão bệnh tử là thường, sống cùng với quy luật đó thôi. Bqv nhớ trước đây bác từng kể về chuyện rang chì ô-xít bằng chảo để phục hồi bình điện, đấy cũng là thành quả đáng nể phục ở thời kỳ thiếu thốn đó.Hôm qua, 17:22
-
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi dinhthuong80Tiếng Anh, Đình Thường phải nói là rất tệ, khiến việc giao tiếp đời thường thôi cũng khó chứ nói gì về kĩ thuật.
Nhân tiện, nhờ các bạn, các bác xem giúp thư ĐT viết thế này liệu có thể gửi tới địa chỉ nhận hay chăng,...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 11:52 -
-
Trả lời cho Hỏi về cách hàn linh kiện ( giúp tớ với )bởi vi van phamUống rượu 1 mình, thấy trang này nhớ lại cách đây vài chục năm hàn thiếc với inox cực kỳ khó, phải dùng acid Hcl tác dụng lên kẻm Zn để có Zncl2 làm thuốc trợ hàn, lúc đó làm gì có acid Hcl và thuốc trợ hàn?
Cái khó bó cái...19-02-2025, 23:05 -
Trả lời cho Tiếng Anh cho người Việtbởi nhathung1101Nếu chú tâm thì học tiếng Việt cũng đủ rồi, thừa sức làm việc rồi.
Học tiếng Anh cũng chỉ phụ trợ để đọc thêm tài liệu, hướng dẫn.
Nhưng có hiểu điều đó không mới là vấn đề. Khi mà học ngoại ngữ để đi đạp xích lô đón khách???...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
19-02-2025, 21:27 -
-
bởi xenopus123Cần hỗ trợ mạch đồng hồ vạn niên 89c52 ds1302 ds18b20 dùng 16 led 7 đoạn
-
Channel: Hỗ trợ học tập
19-02-2025, 21:24 -
-
Trả lời cho tìm mua đồng hồ vạn năngbởi nhathung1101Nhìn kỹ hàng đi cu. Chứ ra đường cứ thấy đàn bà rồi bảo:
- Tôi cũng có vợ như thế....
Đảm bảo cu nát người luôn....-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
19-02-2025, 21:04 -
-
Trả lời cho tìm mua đồng hồ vạn năngbởi matnetgia99Ồ, cái này mình cũng có nè, có ai mua không, đồ cũ dùng từ năm 2008, hư 1 2 giai gì đấy bỏ xó hơn năm nay...
-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
17-02-2025, 14:40 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80À, sản phẩm họ thiết kế ra, họ yêu cầu mình chứng minh là sau chỉnh sửa thì 1 là gỡ jump cắm lại không hư mạch, 2 là gỡ jump thì 220Vdc vẫn dùng được led áp thấp 20V mà không hư led như mình báo, nên họ hiểu rõ mà....
-
Channel: Điện tử công suất
17-02-2025, 06:08 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Tôi biết và tôi biết.
Sẽ bắt đầu với cái Sồn La, rồi mấy mạch nguồn vớ vỉn.... Rồi sẽ đèn led...
Cuộc đời là những chuyến xe, nên sẽ có:
Xe đạp điện, xe máy điện, xe ô tô điện, xe cấp cứu điện, xe tang điện.
Rồi xem.-
Channel: Điện tử công suất
17-02-2025, 01:38 -
Comment