Nguyên văn bởi vitconiloveu
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Thiết kế, sản xuất hàng loạt inverter 1500W
Collapse
X
-
Bác nói quá chuẩn. Người VN mình rất kỳ lạ ở 1 điểm là thích ngon, bổ nhưng phải rẻ cơ. Mà đã ngon bổ thì nào có rẻ, ngon rẻ thì nào có bổ, mà bổ rẻ thì nào có ngon ( trích lời 1 bác khác ). Tôi thì cây nhà lá vườn có làm 1 vài SP về NLMT, mời các bác xem ruột gan và cho đánh giá nhé.Nguyên văn bởi bocapchua Xem bài viếtBác bqv nhận xét đúng rồi. Không thiếu điện nhưng vẫn còn đất sống cho inverter.
Hiện tại kinh tế khó khăn, việc đầu tư vào năng lượng tái tạo như panel mặt trời là điều phải cân nhắc của DN.
Hiện tại giá panel mặt trời xịn ở tầm 1.5usd/W (giá thương phẩm). Nếu có DN đầu tư làm inverter tốt giá phải chăng, hiệu suất cao cũng khả thi cho tương lai.
Khi kinh tế bắt đầu phục hồi, thì lúc đó năng lượng MT sẽ khả thi hơn bây giờ. Giờ mà không ra sp, đến khi đó sẽ trễ mất.
Mình cũng mê ngâm cứu cái inverter này lắm. Mỗi tội không có time. Mà các bác VN làm do SL ít, nên khấu hao chất xám vào sp lớn quá, không mua nổi. hức hức.
Đây là 1 cái Inverter True Sine 48V/6KW Made in VN mình hoàn toàn đấy các bác ạ
Comment
-
Muốn đưa sp ra thương mại thì chỉ còn cách giảm chi phí chất xám trong sp tí (xem như chi phí đầu tư). Vì người ta mua sp về thì ai cũng tính được chi phí linh kiện thiết bị hết (dân trong nghề với nhau đều tính được). Nếu bán theo dự án, chi phí chất xám sẽ cao (vì chỉ dùng 1 lần thôi). Nếu bán thương mại thì nên giảm xuống để có SL và nuôi lính, heheee.
Vậy bác bán con 1KVA giá bao nhiêu? nguồn vào 24V từ acquy. Nếu giá hợp lý thì mình không cần làm mà mua luôn về xài. Chú ý: mình sẽ thử tải đúng 1KVA trong tối thiểu 1h.EDA Engineer - Design on Demand
Email:
Web:
Comment
-
Nhất trí với bác.Nguyên văn bởi bocapchua Xem bài viếtMuốn đưa sp ra thương mại thì chỉ còn cách giảm chi phí chất xám trong sp tí (xem như chi phí đầu tư). Vì người ta mua sp về thì ai cũng tính được chi phí linh kiện thiết bị hết (dân trong nghề với nhau đều tính được). Nếu bán theo dự án, chi phí chất xám sẽ cao (vì chỉ dùng 1 lần thôi). Nếu bán thương mại thì nên giảm xuống để có SL và nuôi lính, heheee.
Vậy bác bán con 1KVA giá bao nhiêu? nguồn vào 24V từ acquy. Nếu giá hợp lý thì mình không cần làm mà mua luôn về xài. Chú ý: mình sẽ thử tải đúng 1KVA trong tối thiểu 1h.
Thật ra thì nếu làm dạng HF ( High Frequency ) thì chi phí rẻ hơn so với làm biến áp xuyến nhưng theo như kinh nghiệm mình làm thì độ bền không cao so với dùng biến áp tone silic.Vì là sản phẩm dùng cho NLMT nên việc tổn hao phải thấp nhất có thể. Nhưng trên thực tế, khi chạy ở tải 100% thì hiệu suất giảm khoảng 8 tới 10%. nếu vượt quá ngưỡng này thì không phù hợp với NLMT.
Inverter True Sine HF mình mới làm được tới 3KW/48V vì linh kiện ở VN mình không ổn định. Ngày hôm qua mình test 5 board điều khiển của Solar Controller MPPT thì hỏng ngay 2 board do con opto dỏm.
Loại 1KVA mình không làm, chỉ làm loại từ 1,5KVA tới 3KVA cho hệ 24V, còn từ 4,8KVA tới 8,5KVA mình làm hệ 48V, từ 10KVA tới 15KVA dùng hệ 96V. Bác cho mình hỏi 1KVA bác tính bằng bao nhiêu W vậy ( sorry bác khi hỏi câu này vì thị trường tính mỗi người 1 kiểu ), bác định dùng tải gì để thử. Nếu tải thuần thì OK, 24/24. Hiệu suất khi full tải là 90% trở lên, dòng không tải là 700mA, nếu sử dụng chế độ ngủ đông ( khi không tải máy tự động shutdown, khi có tải sử dụng thì sau 5 tới 15 giây, máy auto khởi động cấp điện ra tải. Tải khởi động > 50W ) thì chỉ còn 35mA-100mA.
Còn HF 1KW true sine đây ạ
Giá cả thì bác thông cảm, mình không báo giá tại đây do quy định của diễn đàn. Bác có thắc mắc gì thì pm vào hòm thư nhé.Last edited by vietpowersol; 09-12-2012, 01:27.
- 1 like
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho cách làm led Hao Quang.có pro nào biết k nhỉ ???bởi StatusHello! I'm from Kazakhstan. Can anyone share the HEX file with me? The download link in post 50 doesn't work.
-
Channel: Vi điều khiển họ 8051
18-12-2025, 00:05 -
-
bởi mylinhattChào anh em cơ khí,
Trong quá trình tư vấn đầu tư thiết bị cho xưởng, mình gặp rất nhiều câu hỏi kiểu: “Nên mua máy phay CNC cũ để tiết kiệm, chọn máy mới phổ thông cho yên tâm, hay cố gắng lên máy chất lượng cao để làm hàng khó?”. Thực tế, đây không phải câu hỏi chỉ về...-
Channel: Máy công cụ
17-12-2025, 13:38 -
-
Trả lời cho Vấn đề về tốc độ quaybởi nguyendinhvanSử dụng động cơ servor, hoặc lắp thêm một cái encoder vào động cơ bước. Encoder sẽ kiểm soát động cơ có quay hoặc đứng im.
-
Channel: Điện tử truyền hình
14-12-2025, 19:50 -
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
12-12-2025, 12:42 -

Comment