Mình mới tự quấn 2 cái MBA. Ko hiểu sao điện đầu ra mình k đo dc vôn (dùng đồng hồ đo vôn nhảy linh tinh) motor ko chạy. Chỉ khi đấu Diode vào mới đo đc điện, motor mới chạy. Sao lại vậy?
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Giúp mình cái MBA với
Collapse
X
-
Nguyên văn bởi vnpro55 Xem bài viếtMình mới tự quấn 2 cái MBA. Ko hiểu sao điện đầu ra mình k đo dc vôn (dùng đồng hồ đo vôn nhảy linh tinh) motor ko chạy. Chỉ khi đấu Diode vào mới đo đc điện, motor mới chạy. Sao lại vậy?
- 2 yêu thích
-
Nguyên văn bởi trthnguyen Xem bài viếtĐầu ra của biến áp là nguồn xoay chiều, dùng đồng hồ để thang đo 1 chiều sẽ ko đo được (muốn đo thì chuyển thang thang AC hay ~), motor cũng ko chạy được. Khi đấu diode thì nó được chỉnh lưu thành nguồn 1 chiều nên đo được và motor chạy được.
Cảm ơn bạn. Đấy là thắc mắc mà mình đang hỏi đấy bạn. Mình quấn BA 1pha mà sao nó lại có thể ra điện xoay chiều đc. Mình sai chỗ nào chăng?
Ps: mình có khuôn BA với tiết diện 2.8cm x 4.8cm
Mình quấn:
N1= 670 vòng (dây 0.5mm)
N2= 40 vòng (dây 2mm)
Không hiểu mình sai chỗ nào?
Comment
-
Nguyên văn bởi vnpro55 Xem bài viết
Cảm ơn bạn. Đấy là thắc mắc mà mình đang hỏi đấy bạn. Mình quấn BA 1pha mà sao nó lại có thể ra điện xoay chiều đc. Mình sai chỗ nào chăng?
Ps: mình có khuôn BA với tiết diện 2.8cm x 4.8cm
Mình quấn:
N1= 670 vòng (dây 0.5mm)
N2= 40 vòng (dây 2mm)
Không hiểu mình sai chỗ nào?
Nếu dùng nguồn 1 chiều cấp vào biến áp thì nó chỉ tạo ra TỪ TRƯỜNG TĨNH, không có sự biến đổi từ thông xuyên qua cuộn thứ cấp nên sẽ không có nguồn ra.
Cái sai của bạn là nhầm giữa MỘT PHA và MỘT CHIỀU. Một pha nghĩa là người ta sử dụng MỘT TRONG BA PHA của nguồn điện xoay chiều.
- 1 like
Comment
-
Bạn thông cảm cho mình là mình đến đây do đam mê chứ mình k qua trường lớp. Nên nhiều khi các bạn nói và dạy theo cách chuyên ngành tụi mình k hiểu. Mình chỉ học theo ý hiểu của mình. Mình theo rõi và học rất nhiều clip của a Hải và a Duy (trên youtube chắc bạn k lạ). Quấn MBA có mỗi chỗ đó mình k hiểu nên mới hỏi. Vì mình cug sử dụng MBA cũ nhiều, cug từng xả nhiều cái BA, nhug đâu có thấy cái BA vủa ngta có thêm Diode đâu mà quận thứ cấp ra vẫn cho ra điện 1 chiều, mà của mình quấn nó ra xoay chiều là sao bạn. Mình chưa hiểu chỗ ấy bạn ak. Trong khi các BA cũ mình xả ra ngta cug quấn như vậy. K có con diode nào sao quận thứ cấp của ngta ra điện 1 chiều dc? ( trừ máy nạp acquy thì mình mới thấy có diode) mình hiểu sai chỗ nào? Quấn BA sai chỗ nào?
Comment
-
Chắc mấy cái kia bạn này cấp nguồn vào cho BA là nguồn chỉnh lưu đã qua 1 hay cầu diode mà không biết nên VOM dc đo được áp thứ cấp, hay cấp điện AC nhưng VOM ở AC mà không chú ý nên cũng đo được áp thứ cấp.
Bây giờ bạn lại lấy một cái BA người ta quấn rồi đo cùng với cái bạn quấn xem, sẽ y nhau thôi mà. Tuy nhiên làm về BA và điện tử thì bạn cần thiết phải biết rõ điện xoay chiều và một chiều là gì, khác nhau cái gì nhé, có thể học qua google và youtube, nếu không bạn có thể vứt mất cái BA xịn vì cho là hỏng khi cắm vào điện bình hay DC, hoặc bạn sẽ đốt hư mất cái quạt nếu cắm vào mấy bộ dc-ac mà chỉ dùng cho bóng compact và đầu đĩa/TV nguồn xung/ sạc điện thoại.
Comment
-
Nguyên văn bởi vnpro55 Xem bài viếtBạn thông cảm cho mình là mình đến đây do đam mê chứ mình k qua trường lớp. Nên nhiều khi các bạn nói và dạy theo cách chuyên ngành tụi mình k hiểu. Mình chỉ học theo ý hiểu của mình. Mình theo rõi và học rất nhiều clip của a Hải và a Duy (trên youtube chắc bạn k lạ). Quấn MBA có mỗi chỗ đó mình k hiểu nên mới hỏi. Vì mình cug sử dụng MBA cũ nhiều, cug từng xả nhiều cái BA, nhug đâu có thấy cái BA vủa ngta có thêm Diode đâu mà quận thứ cấp ra vẫn cho ra điện 1 chiều, mà của mình quấn nó ra xoay chiều là sao bạn. Mình chưa hiểu chỗ ấy bạn ak. Trong khi các BA cũ mình xả ra ngta cug quấn như vậy. K có con diode nào sao quận thứ cấp của ngta ra điện 1 chiều dc? ( trừ máy nạp acquy thì mình mới thấy có diode) mình hiểu sai chỗ nào? Quấn BA sai chỗ nào?
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi tuyennhanXem clip thì chênh lệch giữa các loại cánh chỉ là số lẻ chưa được 1 m/s thì khỏi tính gì nữa .
Bác Vị kiếm được clip quá hay , Bác trong clip cũng chẳng cần nói nhiều mà xác thực rõ ràng ....-
Channel: Điện tử gia dụng
hôm nay, 07:27 -
-
Trả lời cho Hỏi thăm các cao nhân, các bác sống bằng gì?bởi nhathung1101Chẳng cao nhân gì. Đo đi đo lại còn 1,7m. Lùn hơn thời trẻ 5cm.
Đã nhận quyết định nghỉ hưu.
Vẫn ăn ngày 3 bữa. Quần lúc có lúc không.-
Channel: Xu hướng, nhu cầu và thị trường
hôm nay, 03:59 -
-
bởi nhathung1101Lão nhầm to. Là họ chán năng lượng mặt giời nên muốn chuyển sang điện gió.
Nên mới hỏi lưu lượng gió của cái quạt. Rồi từ đó tính ra cái quạt này thổi vào quạt kia sẽ có bao nhiêu điện.
Đây là công nghệ "sao...-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 23:27 -
-
bởi vi van phamDinhthuong muốn tìm ra công thức tính cánh quạt có lưu lượng gió mạnh.
Điều này không hề dễ dàng vì có các phép tính Hàn Lâm khí động học. Thí dụ :
1- Cánh quạt thổi gió về phía trước thì cũng có 1 phần gió thoát về...-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 22:21 -
-
bởi vi van phamHình vẽ cánh quạt của cháu: https://i.imgur.com/Pa3gmFb.png
- Không có cánh quạt nào 2 điểm A, B nằm trên đường trục quạt cả, điểm A nằm trên trục, điểm B nằm dưới, hay trên trục quạt. Xem #18 có ảnh cháu đã chụp ngang cánh quạt....-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 14:26 -
-
bởi tuyennhanTranh cãi tới mức này thì không thể nói suông dinhthuong mua cái máy đo lưu lượng sẽ rỏ ràng nhưng cần đi kèm ống gió đúng chuẩn .
Quạt dân dụng không cần tính lưu lượng chỉ cần ở trước quạt có cảm giác mát là đủ vậy lý do dinhthuong là gì nói ra thì dễ bàn .-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 07:04 -
-
bởi nhathung1101
Làm theo chương trình đệ viết đi.
Toàn ham chuyện linh tinh. Tàn hại sức khỏe.
Lão tí nữa chuồn sang phòng chị ấy, đuổi con cháu gái đi, rồi nói với chị ấy:
- Anh yêu em.
Rồi lão sẽ...-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 00:22 -
-
Trả lời cho nguồn switchingbởi nhathung1101Làm được. Không cần cảm ơn....
-
Channel: Nguồn!
Hôm qua, 00:09 -
-
bởi vi van phamBác rất buồn khi phải nói với cháu thế này: " không có cái cánh quạt nào như hình cháu vẽ, do đó cháu suy nghĩ lại cánh quạt to ưu điểm chổ nào, khuyết điểm ở đâu và ưu khuyết điểm cánh nhỏ ....
-
Channel: Điện tử gia dụng
05-04-2025, 19:22 -
-
bởi dinhthuong80Trời ơi, cánh song song thì làm sao mà tạo lực đẩy tàu thuyền theo hướng trục quay được, nó chỉ có tác dụng khi một nửa ở dưới nước và trục quay vuông góc với thân tàu thuyền thôi. NHƯNG ĐÓ LÀ CHÁU VÍ DỤ để thấy là nếu góc của...
-
Channel: Điện tử gia dụng
05-04-2025, 18:54 -
Comment