da em o hanoi ah! bác báo giá trước cho em đi . để em chuẩn bị ngân lượng tới gặp bác.số đt củ em la 0984685283
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Bộ sạc ắc quy tự động
Collapse
X
-
Kể truyện
Chuyện chẳng là thế này các bác ah ! Quê em ở xa lắm ở đó bây giờ cái điện bị cắt kuân phiên. Mùa nong thì cận kề.ông bà cụ nhà em thì ôm yếu chẳng đi lại được. Em thương các cụ lắm. Thăt lưng buộc bụng 2 vợ chờng em mới mua cho cụ được 1bình acquy 100ah. Nhờ ông thợ ở quê chế cho một cái biến áp sac bình hết 500k. Em ở xa nên lúc nào cũng lo cụ ở nhà không biết lỡ sạc lâu quá bình bổ thì nguy hiểm . Lại môt lần nữa phải buộc bụng các bác ah. Em len mang tìm cho cụ môt cái sạc có chức năng tụ ngắt khi đầy điện.cuối cùng em chon của hãng h&c giá 650k nghe nói là của máy anh ky sư chế tạo thi phải . được chủ của hàng quảng cáo là tốt lắm . Em hí hửng mua về dùng. để em mô tả quá trình sử dụng cho các bác nghe nhe !binh em mới mua về : Cắm sạc bật nguồn chạy đèn nhập nháy ( đang sạc) khoang 2h sau dèn không nhấp nháy nữa (bình đây) lại bật sac lại cũng khoảng 2h sau máy tự động ngăt báo đầy bình .mang binh ra dùng thử kích điện.mấy tiếng sau bình cạn điện áp của binh lúc này là 11v em cắm sạc lại bình khoảng 2h sau bọ sạc lại báo bình đầy em dặt ngay dấu ? " sao ma đầy nhanh thế ? ) em lạ cắm cho sạc lại . Khoảng 2h sau máy kại báo bình đầy. Em mang bình ra dùng thử. Chưa được một giờ đã cạn về 11v. Em buồn quá mang ra của hang minh mua trả lại va chiu khấu hao mất 150k .thôi từ nay không giám mua đồ về dùng thử nữa.mong các bác giàu kinh nghiệm và tài gioi tư vấn cho em xem nên dùng sạc thế nào cho tốt . Hay cu strung thành và tin tương bộ sạc do ông bác hang xóm chế ra. Em co hỏi giá của bác ngọc hải về bộ ngắt nguồn nhưng bác báo giá hơi cao . Em xin lỗi bác nhé vi không tiêu thụ được hàng cho bác. Bác thương em bác post mạch đó lên để anh em cùng phân tích va em co cơ hội chế tạo làm giảm giá thành của nó đi thì hay quá. Cuối cùng em chúc cả nhà vui vẻ,
Comment
-
Mạch trên dùng nạp cho accu 6V,bạn muốn dùng cho accu 12V thì chú ý những điểm sau.D1=12V,Q1 có thể thay bằng C1815,C2383 đều được tùy vào tải relay bạn dùng,LM311 là ic có cực thu ( cực C ) hở nên mới có R7 phân cực,nế bạn thay ic này bằng các opamp khác như 741,358,082,324 thì bạn bỏ phải bỏ R7 đi,R1,R2,R3 = 47k,C3=1Mf,R4-R5-Q1 tạo thành SW=on/off,vì vậy tùy theo bạn dùng trans nào thì bạn chỉ cần phân cực sao cho Q1 làm việc ở chế độ dẫn bảo hòa sâu là được.Cầu diode chính ở mạch trên bị đấu ngược rồi bạn đấu lại cho đúng là được
Comment
-
giả sử khi điện áp trên accu còn 11v lúc này phân cực ngỏ vào âm của opamp < ngỏ vào dương (12V) của opamp,opamp bảo hòa dương ngỏ ra ở mức cao làm Q1 dẫn -> relay đóng cấp nguồn nạp cho accu.khi accu nạp đầy ( ~13.8V) lúc này ngỏ vào âm > ngỏ vào dương của opamp,opamp bảo hòa âm ngỏ ra ở múc thấp Q1 ngưng dẫn -> relay ngắt ->không cấp nguồn nạp cho accu nữa.Cân chỉnh như sau vặn VR1 xuống phía dưới khi bạn đo điện áp trên accu = 13.8V thì chỉnh VR lên trên sao cho Relay đóng lại đèn LED sáng là OK,C3 đóng vai trò là mạch trể khi điện áp trên accu giảm đột ngột nhưng điện áp trên tụ lại giảm từ từ không -> ngỏ vào âm opamp không giảm đột ngột -> tránh trường hợp đóng ngắt liên tục.Mạch Chỉ nạp trực tiếp không ổn dòng.
Comment
-
mạch tự động sạc
mình cũng đang làm mạch này , nhưng thầy khó chỗ sw nối nới 2 chân role, và role mình mua thì 5 chân 12v mà giờ bắt tay vào làm kg biết bỏ bớt chân nào, và cắm relay vào như thế nào cho đúng nữa...... mong pro nào có cao kiến về mạch này thì chỉ cho minh với!chân thành cảm ơn.. mạch rất hay nhưng làm thì kg dễ tí nào
bạn nào có thiện chí chỉ giáo minh qua email: vinhit1107@gmail.com
rất biêt ơn!
Comment
-
lên nữa đi còn có những trả lời khác nữa về mạch này khg?
http://www.dientuvietnam.net/forums/...553#post355553
Comment
-
Nguyên văn bởi vinh107 Xem bài viếtmình cũng đang làm mạch này , nhưng thầy khó chỗ sw nối nới 2 chân role, và role mình mua thì 5 chân 12v mà giờ bắt tay vào làm kg biết bỏ bớt chân nào, và cắm relay vào như thế nào cho đúng nữa...... mong pro nào có cao kiến về mạch này thì chỉ cho minh với!chân thành cảm ơn.. mạch rất hay nhưng làm thì kg dễ tí nào
bạn nào có thiện chí chỉ giáo minh qua email: vinhit1107@gmail.com
rất biêt ơn!
- cắm relay lên mạch mặt linh kiện. Chân thừa ra (không có chổ cắm) là chân thường đóng.
- Tép có thiện chí nhưng cần gì chỉ qua email, vì nếu bạn chỉ lên Diễn đàn hỏi để được chỉ qua email (làm của riêng) thì đừng lên nữa.Tôi học hỏi hiểu biết của bạn và chia sẻ hiểu biết cho bạn.
<... vứt bỏ những cái vô dụng để có chỗ chứa những cái hữu ích ...>
Comment
-
Mạch sạc Ắc quy đơn giản
-Trong khá nhiều mạch sạc Tép tìm thấy, thì đây là mạch sạc có thể nói là đơn giản nhì (chưa phải đơn giản nhất) nhưng hiệu quả.
- Dễ làm ,có thể ráp trên break board dễ dàng (Tép đã làm để sạc cho 2 ắc quy xe máy (1 khô, 1 nước).
- BA nguồn chọn loại 3 A là đủ (trừ hao 50%, dù cho có là loại dòm thì cũng được 1,5A), dùng loại BA nhiều thứ cấp từ (3v tới 24v), lấy 15/18V AC là OK.
- Sau khi hoàn tất, có thể làm thêm mạch test dung lượng Ắc quy bằng LED là đủ dùng.
CHúc vui.Tôi học hỏi hiểu biết của bạn và chia sẻ hiểu biết cho bạn.
<... vứt bỏ những cái vô dụng để có chỗ chứa những cái hữu ích ...>
Comment
-
mình muốn hỏi mấy pro cái này
mình làm mạch xong rùi nhug mình cắm vào thi role kêu liên tục rùi kg kêu nữa vậy là có phải role died rùi kg
với áp ra sạc chỉ có gần 9v mình muốn tăng áp lên 12v thì cần thay những con nào vậy?
http://bp3.blogger.com/_BQac7gcHPK0/...UTO+Charge.jpg
http://www.eleccircuit.com/auto-char...-12v-with-pcb/
http://bp3.blogger.com/_BQac7gcHPK0/...UTO+Charge.jpg
nếu nói như pro bỏ chân thừong đóng của role thì trên mach in có 2chan role nối trực tiếp diện 220v thì mình nối như thế nào
Comment
-
Nguyên văn bởi vinh107 Xem bài viếtmình muốn hỏi mấy pro cái này
mình làm mạch xong rùi nhug mình cắm vào thi role kêu liên tục rùi kg kêu nữa vậy là có phải role died rùi kg
với áp ra sạc chỉ có gần 9v mình muốn tăng áp lên 12v thì cần thay những con nào vậy?
http://bp3.blogger.com/_BQac7gcHPK0/...UTO+Charge.jpg
http://www.eleccircuit.com/auto-char...-12v-with-pcb/
http://bp3.blogger.com/_BQac7gcHPK0/...UTO+Charge.jpg
nếu nói như pro bỏ chân thừong đóng của role thì trên mach in có 2chan role nối trực tiếp diện 220v thì mình nối như thế nàoTôi học hỏi hiểu biết của bạn và chia sẻ hiểu biết cho bạn.
<... vứt bỏ những cái vô dụng để có chỗ chứa những cái hữu ích ...>
Comment
-
các bạn xem lai kỹ rồi hãy làm nhá,cẩn thận bị gài mìn đó.mình xem kỹ rồi,sơ đồ nguyên lý với sơ đồ mạch in # nhau đó.Cụ thể là con lm311 ấy,chân 5,6 trong sơ đồ mạch in thì không dùng,còn sơ đồ nguyên lý thì chân 6 lại dùng.trong mạch in thì chân 7 là chân ra của lm311.tóm lại là phải xem kỹ độ tin cậy trước khi làm không lại tốn tiền đó.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi ti500Đùa với bác tí thôi vì lâu rồi mình cũng không vào diễn đàn vì thấy chán. Dù sao cũng cảm ơn bác đã đưa ra các bài toán thực tế để anh em có sự động não không hề nhẹ.
Xem video bác gửi em vẫn chưa hiểu nó nói về cái gì...-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 18:05 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Chào bạn ti500, cảm ơn bạn đã dẫn dùm link [mình muốn dẫn link đó mà ... không nhớ gì nhiều về nó!]
Mạch mà ĐT đề nghị người ta cải tiến để đáp ứng yêu cầu/khắc phục vấn đề như đã mô tả là mạch pin sạc ở trong cái nắp vỏ có hình đính kèm ấy, sơ đồ mạch đó là sơ đồ rất nhiều...-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 15:08 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi ti500bác đỉnh thượng lâu rồi không thấy vào bàn việc nước tưởng chuyển nghề rồi.
thì ra đây là lý do bác mở luồng này: http://www.dientuvietnam.net/forums/...%A5t/1729168-d...-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 09:17 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Vâng bác, mạch điện cũng dạng như vậy, và vấn đề của nước mình chính là cái khó bó cái khôn, không thể cạnh tranh được với hàng ngoại.
Thực ra mạch em vẽ từ sản phẩm thực tế ở #54 là họ cải tiến từ mạch Boost áp...-
Channel: Điện tử công suất
08-02-2025, 13:58 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi mèomướpDạ thấy chú dinh... có vẻ mặn nồng với đèn sự cố nên cháu rình lúc chị hàng xóm đi vắng bắc thang trèo lên chụp mấy cái đèn nhà chị ấy ạ. Tầm vài trăm cái dùng tuýp led 220v bình thường ấy ạ. Dùng chiếu sáng thay bóng tuýp luôn Hơn...
-
Channel: Điện tử công suất
07-02-2025, 22:38 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi bqvietTheo sơ đồ bạn đã vẽ thì đây chỉ là mạch nguồn flyback không cách ly, phản hồi cả dòng lẫn áp thôi mà. Một dạng nguồn CC-CV thông dụng. Kiếm con chip tốt làm là được, nếu chịu chạy dãy LED có cách ly thì càng tốt.
Vấn đề...-
Channel: Điện tử công suất
07-02-2025, 21:56 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Phật có dạy là CHÁNH NIỆM (hay CHÍNH gì ấy, ĐT bị... rối loạn ngôn ngữ và trí nhớ, mong lượng thứ!) - CHÁNH NGỮ - CHÁNH HÀNH ĐỘNG, đó là đường hướng tới CHÁNH ĐẠO.
ĐT ngu muội nên cứ áp dụng vào điện tử: phải cố...-
Channel: Điện tử công suất
06-02-2025, 06:16 -
-
Trả lời cho [HELP] mạch cầu H inverter 100vdc to 100v ?bởi ngoctn93Em cũng có nguồn 250 đến 280vdc muốn chuyển sang 100vac bằng mạch cầu H dùng esg002. Có bác nào làm rồi chỉ em hoặc bán em với ạ. Em xin cảm ơn ạ
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 23:00 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi mèomướpCháu thấy chú nhat... viết toàn cái gì gì ấy ạ khó hiểu ghê, chắc mai cháu phải đi hỏi mấy anh chị lớp lớn hơn xem sao ạ. Những việc lớn tầm cỡ thì hông phải ai cũng có đủ kiến thức, thời gian, sức khỏe, tiền bạc, đam mê, kiên...
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 22:11 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Bác bảo ai lớn tờ iếng tiếng?
Hùng là không nhé. Chỉ bảo tận tình chứ không tận diệt.
Yêu kỹ thuật nên vẫn tham gia cho vui thôi. Mấy của nợ này dùng con PIC hai chục ngàn còn ngon luôn....-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 21:38 -
Comment