Nếu đây là lần đầu tiên đến với Điện Tử Việt Nam, bạn có thể đọc phần Hỏi đáp bằng cách nhấn vào liên kết. Có thể bạn cần đăng kí trước khi có thể gửi bài . Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn bạn muốn thăm dưới đây.
Bác nào biết cách chỉnh lại mạch sạc điện thoại Motorola 5VDC thành mạch nguồn 9VDC chỉ em với. Em mày mò hoài mà chẳng biết làm sao
Sạc moto thì không biết nó có giống nokia về phần điện không ?? , sạc nokia bên trong có con di ot ổn áp , chỉ cần thay con di ot đó thành 9,6V là được .
--- Hi vọng cái sạc moto giống nokia !
Module RF chuyên dụng điều khiển, truyền dữ liệu, thiết kế đề tài, dự án điện tử - chuyển giao công nghệ... ĐT: 0904964977 - email: dientuqueduong@yahoo.com
Em thấy nó dùng con T2095, một số tụ, 3 Diode Zenner , cuộn dây và biến áp .... Chẳng biết thay như thế nào.
Thứ cấp và sơ cấp chia thành 2 bên rất rõ ràng,k chung đất, bạn thay bên thứ cấp(phía đầu ra).
Cũng có loại k có, nên nếu không thấy cũng đừng cố tìm nhé.
Bác nào biết cách chỉnh lại mạch sạc điện thoại Motorola 5VDC thành mạch nguồn 9VDC chỉ em với. Em mày mò hoài mà chẳng biết làm sao
Mình thì chưa khi nào mở cái nguồn điện thoại ra nghịch cả nhưng theo mình hiểu về những cái chung chung thì mình đưa ra một vài ý kiến sau có gì mọi người cùng góp ý nhé.
Với mỗi loại xạc hay mỗi loại nguồn mà ta sử dụng nó đều được tính toán các thông số nhất định nào đấy và khi thay đổi nó cần phải tính toán thận trọng trong vấn đề này.
Khi xác của bạn là 5V dòng ra là 100mA chẳng hạn thì biến áp xung của nó sẽ được kết cấu theo tỉ lệ "x" nào đấy. với tỷ lệ này độ rộng xung để điều khiển cuộn sơ cấp là "y" %. Với tỷ lệ này nó cho phép bạn sử dụng trong giới hạn công suất của nó là thông số của nhà sản xuất. và nó sẽ sử dụng 1 con dóng cắt phía sơ cấp nào đấy chịu được công suất là "P".
Và bây giờ bạn muốn thay đổi điện áp đầu ra 5V->9V chẳng hạn có nghĩa là tăng lên gần 200% đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi 1 giới hạn rất lớn về Độ rộng xung lúc này độ rộng xung phải mở ra 1 góc rất lớn mới có thể đảm bảo điện áp đầu ra là 9V khi chưa có tải. Thậm chí góc mở này có thể còn lớn hơn nhiều so vơi khi đầu ra ở mức 5V mà nó đã mang tải dòng định mức.
với điện áp ra là 9V mà chưa tải thì nó gần như là đã quá công suất rồi thì làm sao con Đóng cắt ( tran - Fet ) có thể hoạt động được trong trạng thái có tải.
Theo mình để khuyến cáo 1 ai đấy thay đổi công suất cũng như đầu ra tăng tới 200% mà chỉ thay mấy con linh kiện cơ bản như ổn áp chẳng hạn thì không nên. Mà theo tôi bạn hãy thay cả biến áp xung và Con công suất đóng cắt trong đó thì mới đảm bảo độ tin cậy và an toàn cho nó hoạt động.
Mong mọi người đóng góp ý kiến !
Kích từ, điều tốc, nhiệt độ , mức dầu, bảo vệ, đo mực nước, thông báo lũ...cho nhà máy Thủy Điện
Bác nào biết cách chỉnh lại mạch sạc điện thoại Motorola 5VDC thành mạch nguồn 9VDC chỉ em với. Em mày mò hoài mà chẳng biết làm sao
Đã có loại điện thoại di động mới sử dụng nguồn 9VDC rồi sao? Chắc công suất lớn lắm đây! Hay thời gian chờ hoặc đàm thoại nâng lên đến hàng tháng mới phải sạc lại?
Đã có loại điện thoại di động mới sử dụng nguồn 9VDC rồi sao? Chắc công suất lớn lắm đây! Hay thời gian chờ hoặc đàm thoại nâng lên đến hàng tháng mới phải sạc lại?
Bác cứ đùa. Nguồn điện thoại chỉ 3.7V chứ mấy. Xài xạc 5V là ok rồi. Ở đây mình muốn nâng nguồn để làm việc khác cơ. ^_^
Bác nào biết cách chỉnh lại mạch sạc điện thoại Motorola 5VDC thành mạch nguồn 9VDC chỉ em với. Em mày mò hoài mà chẳng biết làm sao
Nó thuộc dạng nguồn xung.Cứ khéo léo tháo cái biến áp xung và quấn lại cuộn dây ra có số vòng bằng 9/5 số vòng lúc đầu nhé.Nhớ là phải cuộn đứng chiều đấy.Đảm bảo chạy oke.
Nó thuộc dạng nguồn xung.Cứ khéo léo tháo cái biến áp xung và quấn lại cuộn dây ra có số vòng bằng 9/5 số vòng lúc đầu nhé.Nhớ là phải cuộn đứng chiều đấy.Đảm bảo chạy oke.
Dùng điện áp 10 volt đi, ta nhân 2 điện áp đầu ra là OK. Được không?
Dùng điện áp 10 volt đi, ta nhân 2 điện áp đầu ra là OK. Được không?
Uh vậy thì quấn số vòng tăng lên 2 lần, chứ không dùng mạch chỉnh lưu nhân 2 điện áp được đâu.Điện áp ra nó không như xung sin thông thường mà nó lệch hẳn về 2 bên trục Ox(kiểm tra trên Osilocope là thấy ngay).Do vậy khi chỉnh lưu nó chỉ dung 1 diode để lấy được phần có lợi nhất, vì vậy mà chúng ta phải quấn đúng chiều.
Theo các chuyên gia về quạt máy, về cơ bản số lượng cánh quạt không ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả làm mát của thiết bị. Tuy nhiên vẫn có một số sự khác biệt nhỏ, đó là quạt nhiều cánh hơn (5 cánh) thường sẽ cho ra nhiều gió...
ở tần số 50 Hz diện tich lõi sắt S (cm2) có B = 12.000 Gauss được tính bằng công thức S=1,2x căn bậc 2 của P (W)
Nếu có lõi sắt tốt có thể bỏ 1,2 đi
còn ở tần số cao hơn tôi không biết và xin anh em cho biết, đang rất cần
Một số kết quả test với mô-tơ quạt khác.
Kết luận cá nhân người mở chủ đề: Quạt dân dụng 47-65W không nên dùng cánh 7 lá lớn vì hiệu suất thấp, lưu lượng gió không cao như NSX công bố!
[Video test các loại cánh quạt chứng tỏ loại 7 cánh hiệu...
Xin upload kết quả thí nghiệm, mọi người sẽ tự hiểu và biết phân tích đúng sai hợp lí hay không. Ai không biết kĩ thuật thì chẳng dám tin vào cảm giác của bản thân, chỉ tin những gì nsx nói, dù họ có nói phét thế nào!!!
Em rất là quý bac, nhưng hôm nay em thấy bác sai đấy.
Cái sai của bác là đem cái cơ sở lý luận kỹ thuật công nghệ của Tư bản Chủ nghĩa để trao đổi với người theo Chủ Nghĩa Kinh Nghiệm. ...
Tốn wifi 4G quá !
Nào là lưu lượng , nào là tốc độ, nào là đường kính, nào là diện tích, nào là vòng quay, nào là hiệu suất, nào là dụng cụ, nào là thiết bị nào là máy đo, nào là phương pháp....
Cộng với một bản số liệu...
Cánh nhỏ là của tàu đem qua giờ mình copy theo mà tàu thì chuyên ăn bớt vật liệu để giảm giá thành từ cánh cho đến mô tơ mới thành ra vậy .
Cách thử của dinhthuong có đúng thì chỉ đúng với cái quạt Senko còn với quạt khác mô tơ...
Comment