Các bác à em muốn tìm hiểu cấu tạo và hoạt động của cái cục CDI đó ?!
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
CDI Xe máy .
Collapse
X
-
vinhthanh sai rồi!
Từ lúc bugi đánh lửa đến khi hỗn hợp xăng cháy hoàn toàn thì thời gian tuy rất ngắn nhưng trong khoảng thời gian "rất ngắn" đó cũng đủ để piston dịch chuyển từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới một đoạn xa rồi, nếu vòng quay cốt máy càng cao thì thì quãng đường piston dịch chuyển xuống dưới trước khi nhiên liệu cháy hoàn toàn và sinh công càng xa do đó công suất máy sẽ bị giảm.Để khắc phục, nhà sản xuất sẽ làm cho bugi đánh lửa sớm. Khi piston trong hành trình nén nhiên liệu đi gần lên tới đỉnh thì bugi đánh lửa, trong lúc nhiên liệu đang bắt đầu cháy thì piston tiếp tục lên tới điểm chết trên, nhờ có quán tính của bánh đà piston vượt qua điểm chết trên và chuẩn bị đi xuống dưới, lúc này nhiên liệu đã cháy hoàn toàn và tác động lên piston một lực mạnh nhất, và công suất máy lúc này là ở trạng thái hoàn hảo nhất.Khi động cơ càng quay nhanh thì góc đánh lửa này càng sớm. Bạn có thể xem lại cơ cấu đánh lửa bằng vít lửa ở xe cub cánh én là rõ nhất.
Comment
-
thank
Nguyên văn bởi vinhthanh Xem bài viếttheo tài liệu củ về xăng fa chì thì tốc độ cháy lan của xăng là khoảng 30m/s
nên khi thiết kế một động cơ đốt trong nhà sx người ta tính ra góc đánh lửa,
và còn tùy thuộc vào DT xy lanh đường kính piston tốc độ vòng quay,cho
nên có thể từ 4-20 độ . còn về xăng mới thì tôi chưa cập nhât.
xin lổi qýu vị mình pót bài nó chạy đi tầm bậy làm xả rát diển đàn
mình xin lổi và xin viết lại
Comment
-
Nguyên văn bởi speed_NKG Xem bài viếtCDI có thể đánh lửa sớm muộn tùy ý bằng cách hàn đắp mài kựa trên vô lăng
Comment
-
Nguyên văn bởi tuyennhan Xem bài viếtCông tắc điện chính là cái ổ khóa xe, khi xoay ổ khóa này theo chiều kim đồng hồ thì nó tuần tự kéo chốt khóa cổ, nối thông điện bình, cắt mass khỏi đường cấp nguồn cho cuộn dây đánh lửa<bobin> .Ổ khóa xe nội hay xe TQ thì không tốt như ở xe hảng khi xoay chìa theo chiều mở khi điện bình được nối thông đèn số O trên bảng sáng đáng lễ đưởng điện cấp cho cuộn đánh lửa cũng được tách ra khỏi mass thì ở ổ khóa này vẫn chưa được tách phải xoay thêm đến khi cứng tay thì mới tách ra được vì vậy khi mở ổ khóa loại này nhẹ tay đường mass này mới được tách ra có chút xíu chưa tách rời đến vị trí an toàn nên khi chạy xe dằn xóc tiếp điểm này dính lại làm mất nguồn cấp cho cuộn dây đánh lửa xe không nổ máy được trong khi đề vẩn chạy đèn số O đèn signal đèn thắng vẩn sáng.Bạn thử lại như sau xoay chìa khóa theo chiều mở đén khi cứng tay xoay trả lại chút xíu ở vị trí mà đèn số O còn sáng rồi thử đề xem bảo đảm là giống như tình trạng bạn đã mô tả.Ca này về sau tôi thấy có người bị như vậy đẩy vô tiệm thợ thử rồi nói hư CDI thay cục khác vào nổ tốt về nhà tiếc tiến sửa táy máy láy cục cũ ra gắn vào cũng nổ tốt nhưng nghỉ nó hư ngầm không dám xài đâu biết nguyên nhân là ở ổ khóa.
Comment
-
THeo kiến thức của mình thế này....ban đầu hệ thồng đánh lửa của xe gắn máy dùng kết cầu cơ khí..vít lửa..vv....sau này cải tiến lại cho đỡ phải bảo trì mà lại chính xác thì dùng IC....IC có 2 loại 1 loại ko dánh lửa sớm (Xe cũ ví dụ 81) và loại có dánh lửa sớm tự động dùng cho đa số các Dream wave future
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi nhathung1101À há! Bà í quen cầm cục hàn khò...
Hàn khò có cần "dung môi" không nhỉ?...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 16:30 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi vi van phamSai bét. Bà í không biết cầm mỏ hàn điện (phải viết to chữ điện), nên tui ra chơi với diễn đàn . Chớ thấy vậy mà chê bai tui.
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
10-03-2025, 20:54 -
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi nhathung1101Và mai tôi lại phải bay...
Chỉ mong muốn anh em hiểu: Là đừng làm dối lòng, khiến đàn em nức nở..
Cứ cãi nhau, ra việc lớn. Chứ đừng vì cái "tôi" rồi làm hỏng bọn chúng..
Ai hiểu cứ nói. Ai thấy sai cứ cãi. Kỹ thuật là vậy. Chỉ đúng khi có kết quả.-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
10-03-2025, 20:37 -
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi nhathung1101Xin thưa là tôi rất dốt món Ing Lịch. Chỉ là các bạn đưa lên những từ không ai hiểu, nên tôi phải theo.
Chứ ngày xưa được huấn luyện, cũng không như bạn nói đâu, và bạn Mỹ của tôi, hiểu như người nhà.
Bạn học giỏi thì đưa mấy từ lên đây đi, về điện tử thuần túy để anh em nghiên cứu....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
10-03-2025, 19:59 -
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi nhathung1101Tôi "cũng tưởng thế". Nhưng giờ tôi sẽ để họ hiểu "Phổ biến kiến thức đường phố" nó khác thế nào.
Mời bạn theo dõi tiếp....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
10-03-2025, 19:53 -
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi nhathung1101Lão lại quên: Nhất Thủy nhì Hỏa
Hà Nội lụt thì toi cả quần chip....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
10-03-2025, 19:49 -
-
Trả lời cho Biết gì nói nấy, cãi chửi thoải máibởi nhathung1101Cứ cãi chửi nhau đi mà...
Nhưng nhớ là vào đây cãi chửi nhau, chứ mấy luồng kỹ thuật bên ngoài thì làm cho đúng.
Ai thích cãi chửi nhau cứ vào đây gặp tôi!-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
10-03-2025, 19:45 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi nhathung1101
Lão lại bị bà í bắt ngủ riêng rồi....
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
10-03-2025, 19:38 -
-
Trả lời cho Sạc bình acquy 30ahbởi nhathung11014r có luồng "Đánh giá...." sao không đăng???
Đề nghị bqv chuyển luôn. Và xóa bài của tôi luôn cho gọn....-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
10-03-2025, 19:32 -
-
Trả lời cho Hỗ trợ tìm linh kiện mạch hạ áp 220V - 110Vbởi davidcopyTheo như A.I phân tích thì mạch này ghim điện DC ngõ ra, tụ 250VDC thì ngõ vào khoảng 220VDC là ok....
-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
08-03-2025, 11:45 -
Comment