Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Giúp sửa nồi cơm điện

Collapse
X
 
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • #46
    Nguyên văn bởi hoanglam1976 Xem bài viết
    nồi của bác hiệu gì vậy?
    Sharp,hàng Thái lan

    Comment


    • #47
      biết rồi bác mua rốn nồi sharp loại nam châm đó thay vào là ok thôi. chú ý là loại mà đế chân giống như cái cũ nha bác. còn một cách theo kinh nghiệm đây nếu cái rốn cũ không bị sứt mẻ gì thì bác lắp trở lại và bẻ cái cần gạt cong lên trên một chút xem có ok ko

      Comment


      • #48
        Nguyên văn bởi hoanglam1976 Xem bài viết
        biết rồi bác mua rốn nồi sharp loại nam châm đó thay vào là ok thôi. chú ý là loại mà đế chân giống như cái cũ nha bác. còn một cách theo kinh nghiệm đây nếu cái rốn cũ không bị sứt mẻ gì thì bác lắp trở lại và bẻ cái cần gạt cong lên trên một chút xem có ok ko
        thay rồi,thay nhiều nữa là khá bác ạ,nhưng đều k được.dung tích nồi của cty em có cái lên đến hàng chục lít,nhiệt độ rất cao.mấy cái rờ le loại 1 lắp vào nhảy sớm ngay chỉnh kiểu chi cũng k được.còn bẻ cần thì cũng đã bẻ nhưng k đựuoc.vì bẻ cần là làm cho lực tì lò xo căng lên,nhưng đằng này rờ le nó tác động k do lực ép hoạc hút của nam châm mà do lưỡng kim cong lên ,nên cũng k có tác dụng

        Comment


        • #49
          biết rồi bác mua rốn nồi sharp loại nam châm đó thay vào là ok thôi. chú ý là loại mà đế chân giống như cái cũ nha bác. còn một cách theo kinh nghiệm đây nếu cái rốn cũ không bị sứt mẻ gì thì bác lắp trở lại và bẻ cái cần gạt cong lên trên một chút xem có ok ko
          mình biết loại đó rồi. nếu ko có cách gì thì bác nghiên cứu lắp sò nhiệt xem có được ko

          Comment


          • #50
            em k bít loại đó.bác có kinh nghiệp bày thử coi đi

            Comment


            • #51
              Nguyên văn bởi yidage Xem bài viết
              em k bít loại đó.bác có kinh nghiệp bày thử coi đi
              nó chỉ là con cảm biến nhiệt thôi bác chọn loại có nhiệt độ thích hợp lắp dưới đáy nồi. khi cơm chín thì nhiệt độ phù hợp nó sẽ tự động ngắt điện. hình của nó đậy
              Attached Files

              Comment


              • #52
                Nguyên văn bởi yidage Xem bài viết
                biết?biết mà bạn lại kết luận con rơ le tôi đang nói đến nảy do nam châm?tui có ảnh của nó đây ạ,nam châm chả tham gia vào quá trình nảy đâu ạ![ATTACH=CONFIG]74708[/ATTACH][ATTACH=CONFIG]74709[/ATTACH].có cái nam châm ,nhưng nó chỉ tham gia vào quá trình hút tấm thép mang đòn chuyển động,chứ còn quá trình nhả tấm thép mang đòn chuyển động cắt điện vào công tắc hành trình là do miếng lưỡng kim màu đen cong cong đấy ạ.tôi đã hơ nó lên lửa ,khi nóng nhiều nó nổ kêu "panh"một tiếng rồi cong ngược về sau bạn ạ.để 1 lát nguội rồi nó lại kêu"panh"1 tiếng nữa rồi cong về vị trí ban đầu
                loại rơ le nồi Sharp này thì bác nói cục nam châm chả tham gia vào quá trình đun nấu là chưa đúng đâu ! nhiệm vụ chính là giữ chốt đấy của công tắc điện của nồi , tấm lưỡng kim tròn làm nhiệm vụ đẩy chốt giữ công tắc khi nhiệt độ đáy nồi đạt 135 độ C đến 140oC, tấm lưỡng kim này sẽ bật ngược để đẩy chốt khỏi lực hút của nam châm và nồi sẽ được cắt điện nấu , trong quá trình sử dụng lâu dài thì tấm lưỡng kim này sẽ bị giảm lực căng , nên 115oC nó đã bật , nên cơm chưa đủ độ chín , nhưng đó chỉ là phần phụ , cái chính là cục nam châm hình đĩa bị mất từ do quá trình sử dụng , lực hút yếu đi nên tấm lưỡng kim chưa bật nhưng chốt giữ đã nhả ra do nam châm không đủ lực giữ khi đun nóng , vì thế chỉnh sửa loại rơ le này thì phải canh nhiệt lại cho tấm lưỡng kim bằng cách đo lại nhiệt độ cho nó bật , bằng đồng hồ đo nhiệt đầu dò trực tiếp ,đặt tấm lưỡng kim lên mỏ hàn đặt đầu dò vào mặt tấm l.kim khi nóng lên đồng hồ chỉ nhiệt độ đến 130-140 mà tấm l.kim bật là được, nếu non 110oC thì yếu rồi , phải gò lại chút xíu rồi thử lại cho đến lúc đạt nhiệt độ , sau đó "cân" lực hút của nam châm , nếu đạt 280gram sức hút thì được , còn dưới 250gr (0,25kg) thì yếu rồi , không đủ lực hút để giữ chốt nữa , phải thay cục nam châm này bằng cục khác mạnh hơn (tìm độ chế lại) nhưng lưu ý phải cân lại lực hút , nếu lực hút 350gr trở lên thì cơm sẽ bị cháy , vì chốt giữ không nhả được dù tấm lưỡng kim đã bật nhưng chốt giữ không nhả được . loại rơ le Sharp này có bán nhưng rất dở , không sử dụng được vài tuần ,(vì làm giả) .

                Comment


                • #53
                  Nguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viết
                  loại rơ le nồi Sharp này thì bác nói cục nam châm chả tham gia vào quá trình đun nấu là chưa đúng đâu ! nhiệm vụ chính là giữ chốt đấy của công tắc điện của nồi , tấm lưỡng kim tròn làm nhiệm vụ đẩy chốt giữ công tắc khi nhiệt độ đáy nồi đạt 135 độ C đến 140oC, tấm lưỡng kim này sẽ bật ngược để đẩy chốt khỏi lực hút của nam châm và nồi sẽ được cắt điện nấu , trong quá trình sử dụng lâu dài thì tấm lưỡng kim này sẽ bị giảm lực căng , nên 115oC nó đã bật , nên cơm chưa đủ độ chín , nhưng đó chỉ là phần phụ , cái chính là cục nam châm hình đĩa bị mất từ do quá trình sử dụng , lực hút yếu đi nên tấm lưỡng kim chưa bật nhưng chốt giữ đã nhả ra do nam châm không đủ lực giữ khi đun nóng , vì thế chỉnh sửa loại rơ le này thì phải canh nhiệt lại cho tấm lưỡng kim bằng cách đo lại nhiệt độ cho nó bật , bằng đồng hồ đo nhiệt đầu dò trực tiếp ,đặt tấm lưỡng kim lên mỏ hàn đặt đầu dò vào mặt tấm l.kim khi nóng lên đồng hồ chỉ nhiệt độ đến 130-140 mà tấm l.kim bật là được, nếu non 110oC thì yếu rồi , phải gò lại chút xíu rồi thử lại cho đến lúc đạt nhiệt độ , sau đó "cân" lực hút của nam châm , nếu đạt 280gram sức hút thì được , còn dưới 250gr (0,25kg) thì yếu rồi , không đủ lực hút để giữ chốt nữa , phải thay cục nam châm này bằng cục khác mạnh hơn (tìm độ chế lại) nhưng lưu ý phải cân lại lực hút , nếu lực hút 350gr trở lên thì cơm sẽ bị cháy , vì chốt giữ không nhả được dù tấm lưỡng kim đã bật nhưng chốt giữ không nhả được . loại rơ le Sharp này có bán nhưng rất dở , không sử dụng được vài tuần ,(vì làm giả) .
                  nghe vậy em thấy...khó trên trời rùi.bác sửa chữa lớn mới có cân lực.cty em thì k có.hai nữa là miếng nam châm kia không phải miếng vuông và đặc như rơ le thường mà là hình tròn trong lại có lỗ tròn,gia công vậy phức tạp lắm,điều kiện đi làm của em k cho phép.có lẽ chơi bài cấy mạch điện tử như bác hoangtam741 thôi,nhưng em còn chưa rõ tiếp điểm của 2 con rơ le RL1 và RL2 mắc thế nào cho mạch động lực của nồi

                  Comment


                  • #54
                    Nguyên văn bởi hoanglam1976 Xem bài viết
                    nó chỉ là con cảm biến nhiệt thôi bác chọn loại có nhiệt độ thích hợp lắp dưới đáy nồi. khi cơm chín thì nhiệt độ phù hợp nó sẽ tự động ngắt điện. hình của nó đậy
                    ý chà.con này giống con trong ấm sắc thuốc hay phích điện rồi.có điều em không rõ là có loại 135 _140 độ để phù hợp với nhiệt của nồ cơm lúc nó đủ chín không?

                    Comment


                    • #55
                      Nguyên văn bởi yidage Xem bài viết
                      ý chà.con này giống con trong ấm sắc thuốc hay phích điện rồi.có điều em không rõ là có loại 135 _140 độ để phù hợp với nhiệt của nồ cơm lúc nó đủ chín không?
                      loại rơ le (công tắc nhiệt) này thì có đầy , từ 85oC đến 150oC , nhưng có điều không bền lắm .

                      Comment


                      • #56
                        nó nhảy khi cơm chưa chín cũng là 1 bệnh

                        Comment


                        • #57
                          Nguyên văn bởi yidage Xem bài viết
                          nghe vậy em thấy...khó trên trời rùi.bác sửa chữa lớn mới có cân lực.cty em thì k có.hai nữa là miếng nam châm kia không phải miếng vuông và đặc như rơ le thường mà là hình tròn trong lại có lỗ tròn,gia công vậy phức tạp lắm,điều kiện đi làm của em k cho phép.có lẽ chơi bài cấy mạch điện tử như bác hoangtam741 thôi,nhưng em còn chưa rõ tiếp điểm của 2 con rơ le RL1 và RL2 mắc thế nào cho mạch động lực của nồi
                          không cần phải làm to mới có đủ phương tiện bác à, chỉ cần làm cho đúng thì phải có trang thiết bị rồi , khấm khá thì mua sắm về dùng , còn không thì phải mày mò tự chế cái nào dễ , tạo ra những cái có thể chế tạo được , cái cân lực nam châm thì có khó gì đâu , còn miếng nam chậm tròn có lỗ ở giữa thì cũng chẳng khó khăn gì , tất cả đều có sẵn rồi , chỉ có điều là biết nó ở đây mà lấy về , đưa vào máy mài một cạnh rìa cho nó có hình côn là xong , đóng vào mâm là được ngay , nếu cân nó đủ lực , còn mạnh thì rút bớt từ ra thì vừa ngay như rơ le zin !

                          Comment


                          • #58
                            Nguyên văn bởi yidage Xem bài viết
                            ý chà.con này giống con trong ấm sắc thuốc hay phích điện rồi.có điều em không rõ là có loại 135 _140 độ để phù hợp với nhiệt của nồ cơm lúc nó đủ chín không?
                            đúng rồi loại nầy nhiều lắm bác chọn vài con với nhiệt độ như trên về thử giá ko bao nhiêu 1 con. theo mình là bác làm như thế này lắp vào xong bác đổ một ít nước vừa ngập đáy soong rồi để lên nấu nếu nước cạn hết role ngắt là ok 100%, còn nước chưa cạn hết mà ngắt thì bác thay con có nhiệt độ cao hơn một chút, chịu khó như thế chắc chắn thành công

                            Comment


                            • #59
                              Nguyên văn bởi hoanglam1976 Xem bài viết
                              đúng rồi loại nầy nhiều lắm bác chọn vài con với nhiệt độ như trên về thử giá ko bao nhiêu 1 con. theo mình là bác làm như thế này lắp vào xong bác đổ một ít nước vừa ngập đáy soong rồi để lên nấu nếu nước cạn hết role ngắt là ok 100%, còn nước chưa cạn hết mà ngắt thì bác thay con có nhiệt độ cao hơn một chút, chịu khó như thế chắc chắn thành công
                              cái nồi này mình theo dõi rồi,nhiệt dộ thì k bít bao nhiu nó cắt(cty k có máy đo)nhưng sau khi nước sôi,dổ gạo vào thì 20 phút sau nó nhảy ,cơm chín.còn nhảy sớm hơn thì sống.ít có trường hợp bị khê
                              nếu cạn nước mà rơ le nảy thì chắc chắn cơm sống,bởi lẽ lượng gạo đổ vào ở nhà các bác nấu tầm 1kg gạo chứ ở em toàn nấu 5-6kg hoặc hơn,như vậy là k đủ nhiệt để chín rùi

                              Comment


                              • #60
                                Nguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viết
                                loại rơ le (công tắc nhiệt) này thì có đầy , từ 85oC đến 150oC , nhưng có điều không bền lắm .
                                quan trọng là có đúng 140độ(điểm nhiệt độ cơm đủ chín)không chứ k bền thì mình cho nó đóng điện vào 1 con rơ le omron 14 chân xinh xinh,rồi rơ le đóng điện cho nồi cơm thì sẽ trị được bệnh k bền.nguyên bản nó cấp dòng trực tiếp cho nồi,dòng cao tiếp điểm chóng chết là đương nhiên

                                Comment

                                Về tác giả

                                Collapse

                                manhcuongvd Tìm hiểu thêm về manhcuongvd

                                Bài viết mới nhất

                                Collapse

                                Đang tải...
                                X