Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Nấu cơm bằng nồi cơm điện tử Hitachi bị sống!?

Collapse
X
 
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nấu cơm bằng nồi cơm điện tử Hitachi bị sống!?

    Các bạn ơi giúp với! Tớ mua một nồi cơm điện tử Hitachi hàng của Thái Lan vừa hết thời gian bảo hành 6 tháng đã bị vấn đề! Gạo đã vo sạch, nước cho đủ vào xong, không bị ẩm ướt, điện vào ổn định, chọn đúng chế độ nấu cơm! Vậy mà luôn bị sống và có chỗ thì bị nát! Có bạn nào biết giúp tớ với! Cảm ơn các bạn!

  • #2
    bạn thừ thay rơle nhiệt coi
    |

    Comment


    • #3
      Nguyên văn bởi thuongguitar Xem bài viết
      Các bạn ơi giúp với! Tớ mua một nồi cơm điện tử Hitachi hàng của Thái Lan vừa hết thời gian bảo hành 6 tháng đã bị vấn đề! Gạo đã vo sạch, nước cho đủ vào xong, không bị ẩm ướt, điện vào ổn định, chọn đúng chế độ nấu cơm! Vậy mà luôn bị sống và có chỗ thì bị nát! Có bạn nào biết giúp tớ với! Cảm ơn các bạn!
      Loại nồi này chỉ có con trở cảm biến nhiệt thôi chứ làm gì có Rơle nhiệt mà thay.
      Cách sử lí:
      + Kiểm tra xem đáy nồi có tiếp xúc tốt với mâm nhiệt hay không.
      + Cho nồi vào, bật chế độ nấu cơm khoảng 30 giây, kiểm tra xem mâm có nóng không, nếu có nóng là OK.
      + Đấu nối tiếp với con trở cảm biến nhiệt (ở giữa mâm) một điện trở khoảng vài trăm Ôm rồi đun cơm thử. Nếu không được thì LH: Tâm - 0912242352, tôi sẽ cung cấp cho bạn một vỉ điều khiển mới, lắp vào là OK.
      Chuyển điện điều hòa Nhật, nồi cơm IH ... từ 100V sang 220V
      Hoàng Thanh Tâm- Km32, QL32 Hà Nội - Sơn Tây-ĐT:0912242352

      Comment


      • #4
        Cảm ơn các bạn hugo_smt và hoangtam741 đã trả lời cho mình! mình làm như của bạn Tâm ở bước 1,2 để kiểm tra đều hoạt động tốt. Bệnh nồi cơm nhà mình là vẫn thực hiện quy trình nấu cơm, cơm sôi và có cạn nước và có nhẩy về nấc ủ! Nhưng cơm lại vẫn không chín. Ở xung quanh, ở trên cơm sống, ở giữa thì lại nát! Đúng là bó tay quá! Bạn có thể chuẩn đoán xem nó bị sao nữa không? có khi nào thời gian nấu chưa tới không? Mình cũng không biết chu trình của nồi cơm này nấu bình thường là bao nhiêu phút! Còn nấu siêu tốc là 22 phút theo như quảng cáo!

        Comment


        • #5
          Bạn ra tháo cái role ở giữa nồi cơm điện ra, cầm ra ngoài mua cái có cùng kích thước và xem nam châm bân trong nó h1ut mạnh hơn cái của bạn ko. Nếu mạnh hơn là ok, chắc chắn cơm bạn sẽ chín. Mình sửa mấy vụ đó cho mấy người hàng xóm hoài, mua role khoảng 5K ở bất kỳ tiệm điện nào.
          Cơ chế hoạt động của role đó rất đơn giản, khi nhiệt lên cao từ tính nam châm mất thì nhả ra -> ngắt chế độ nấu ->chuyển qua hâm, Nhiệt nấu cao hay thấp là phụ thuộc vào từ tính nam châm, nếu bạn thay nam châm công nghiệp vào thì nồi cơm bạn sẽ bị khét liên tục.
          Bạn thử nghịch đi rồi sẽ hiểu nguyên lý thôi.
          Tran Thanh Tuan

          Comment


          • #6
            Nguyên văn bởi t.t.tuan Xem bài viết
            Bạn ra tháo cái role ở giữa nồi cơm điện ra, cầm ra ngoài mua cái có cùng kích thước và xem nam châm bân trong nó h1ut mạnh hơn cái của bạn ko. Nếu mạnh hơn là ok, chắc chắn cơm bạn sẽ chín. Mình sửa mấy vụ đó cho mấy người hàng xóm hoài, mua role khoảng 5K ở bất kỳ tiệm điện nào.
            Cơ chế hoạt động của role đó rất đơn giản, khi nhiệt lên cao từ tính nam châm mất thì nhả ra -> ngắt chế độ nấu ->chuyển qua hâm, Nhiệt nấu cao hay thấp là phụ thuộc vào từ tính nam châm, nếu bạn thay nam châm công nghiệp vào thì nồi cơm bạn sẽ bị khét liên tục.
            Bạn thử nghịch đi rồi sẽ hiểu nguyên lý thôi.
            Nồi điện tử nguyên lý không giống nồi cơ dùng nam châm vĩnh cửu của bạn đâu, nó dùng cảm biến nhiệt độ và mạch điện để điều khiển rơ-le ngắt chế độ nấu chuyển sang chế độ hâm.

            Sửa nồi này làm theo Hoangtam741 là OK!

            Comment


            • #7
              Nguyên văn bởi thuongguitar Xem bài viết
              Cảm ơn các bạn hugo_smt và hoangtam741 đã trả lời cho mình! mình làm như của bạn Tâm ở bước 1,2 để kiểm tra đều hoạt động tốt. Bệnh nồi cơm nhà mình là vẫn thực hiện quy trình nấu cơm, cơm sôi và có cạn nước và có nhẩy về nấc ủ! Nhưng cơm lại vẫn không chín. Ở xung quanh, ở trên cơm sống, ở giữa thì lại nát! Đúng là bó tay quá! Bạn có thể chuẩn đoán xem nó bị sao nữa không? có khi nào thời gian nấu chưa tới không? Mình cũng không biết chu trình của nồi cơm này nấu bình thường là bao nhiêu phút! Còn nấu siêu tốc là 22 phút theo như quảng cáo!
              Bạn chịu khó ngồi canh nó nấu xem thời gian là bao nhiêu, lúc nhẩy về nấc ủ thì mở ra xem nước có cạn hẳn không ? Nếu có thì kiểm tra may-so phụ ở xung quanh nồi và ở trên vung xem có bị đứt không ? Hai may-so này kết hợp với nhiệt còn dư ở mâm làm cho cơm chín ngon đấy!

              Comment


              • #8
                Nguyên văn bởi thuongguitar Xem bài viết
                Cảm ơn các bạn hugo_smt và hoangtam741 đã trả lời cho mình! mình làm như của bạn Tâm ở bước 1,2 để kiểm tra đều hoạt động tốt. Bệnh nồi cơm nhà mình là vẫn thực hiện quy trình nấu cơm, cơm sôi và có cạn nước và có nhẩy về nấc ủ! Nhưng cơm lại vẫn không chín. Ở xung quanh, ở trên cơm sống, ở giữa thì lại nát! Đúng là bó tay quá! Bạn có thể chuẩn đoán xem nó bị sao nữa không? có khi nào thời gian nấu chưa tới không? Mình cũng không biết chu trình của nồi cơm này nấu bình thường là bao nhiêu phút! Còn nấu siêu tốc là 22 phút theo như quảng cáo!
                Tôi trc cung nấu nồi điện tử bị hiện tượng này, có mấy nguyên nhân sau:
                Nấu nhiều quá
                Điện yếu
                Mâm điện bị bẩn cụ thể do cơm hoặc gạo rơi vào nên khi thả nồi vào nó k tiếp xúc tốt nên nhiệt kém

                Comment


                • #9
                  Nguyên văn bởi t.t.tuan Xem bài viết
                  Bạn ra tháo cái role ở giữa nồi cơm điện ra, cầm ra ngoài mua cái có cùng kích thước và xem nam châm bân trong nó h1ut mạnh hơn cái của bạn ko. Nếu mạnh hơn là ok, chắc chắn cơm bạn sẽ chín. Mình sửa mấy vụ đó cho mấy người hàng xóm hoài, mua role khoảng 5K ở bất kỳ tiệm điện nào.
                  Cơ chế hoạt động của role đó rất đơn giản, khi nhiệt lên cao từ tính nam châm mất thì nhả ra -> ngắt chế độ nấu ->chuyển qua hâm, Nhiệt nấu cao hay thấp là phụ thuộc vào từ tính nam châm, nếu bạn thay nam châm công nghiệp vào thì nồi cơm bạn sẽ bị khét liên tục.
                  Bạn thử nghịch đi rồi sẽ hiểu nguyên lý thôi.
                  nồi cơm điện tủ làm gì có cái rle nào hả bạn/nó chỉ có một con điện trở nhiệt để cảm biến nhiệt độ con này lằm ở giữa cái mân nhiệt hình thù giông như con diot zelle đo lên cả hai triều khoảng vài trăm ký bạn thử làm như bạn ở tren nói sem sao.còn mình thường độ lại mạch khác để thay thế cho mạch đó

                  Comment


                  • #10
                    Nguyên văn bởi thuongguitar Xem bài viết
                    Các bạn ơi giúp với! Tớ mua một nồi cơm điện tử Hitachi hàng của Thái Lan vừa hết thời gian bảo hành 6 tháng đã bị vấn đề! Gạo đã vo sạch, nước cho đủ vào xong, không bị ẩm ướt, điện vào ổn định, chọn đúng chế độ nấu cơm! Vậy mà luôn bị sống và có chỗ thì bị nát! Có bạn nào biết giúp tớ với! Cảm ơn các bạn!
                    Trước bố mẹ mình cũng mua như bạn nhưng nấu dc 1 thời gian là nó giở chứng, lúc thì nấu dc, bữa thì sống.Khó chịu cực kỳ.Cũng nhờ người sửa nhưng cũng chẳng ra sao.Sau dó bố mẹ mình đi mua cái nồi Nhật thì nấu ngon thật, đến giờ thì vẫn tốt nhưng ghét cái điện áp ko pải 220V mà 100V.

                    Comment

                    Về tác giả

                    Collapse

                    thuongguitar Tìm hiểu thêm về thuongguitar

                    Bài viết mới nhất

                    Collapse

                    Đang tải...
                    X