Thông báo

Collapse
No announcement yet.

bếp điện hồng ngoại

Collapse
X
 
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • #16
    Thế bên trong cái "bóng halogen" không phải là dây điện trở thì là cái gì? Thật ra nó không phải là bóng halogen đâu vì halogen là chất khí cho vào bóng đèn chiếu sáng để kéo dài tuổi thọ dây tóc và tránh hiện tượng nám đen do kim loại bốc hơi bám vào bóng thủy tinh. Còn bóng hồng ngoại đơn giản chỉ là dây điện trở nằm trong ống thạch anh chịu nhiệt. Nhiệt độ của nó chỉ khoảng 500 độ C nên phát xạ chủ yếu là tia hồng ngoại không nhìn thấy được. Bởi vậy công suất của nó cả ngàn W nhưng độ sáng lại thua cả bóng đèn ngủ 10W (nhiệt độ dây tóc khoảng 2500 độ C, phát xạ nhiều ánh sáng khả kiến).
    1. có lần tôi đi siêu thị thì thấy nhân viên tiếp thị quảng cáo loại bếp hồng ngoại này,người ta nấu nước bằng nồi thủy tinh .như vậy ánh sáng phát xạ từ bếp ra nồi nước trong suôt lấy điểm nào nhận được ánh sáng mà chuyển thành nhiệt năng hả bác

    Comment


    • #17
      Mình vào cửa hàng ở đường Sư vạn Hạnh, người bán hàng gọi nó là bếp điện quang dùng bóng đèn halogen!!! trước đây mình xài bếp điện từ, hichic, bị cháy con IGBT hoài, chán quá, định mua cái bếp điện quang này, nhưng không biết có bền không, bạn nào xài qua rồi xin cho biết ý kiến!!

      Thank nhiều!

      Comment


      • #18
        Vì hình dạng nó giống bóng halogen (bóng đũa) nên người bán mới gọi nó là bóng halogen chứ bên trong bóng chưa chắc có halogen. Để tránh nhầm lẫn với bóng halogen chiếu sáng, chúng ta nên gọi nó là bóng hồng ngoại.

        nào là hiệu suất vô địch? nhanh chóng vô địch? tiết kiệm vô địch? không kén nồi? thức ăn ngon như lò than, lò trở?
        Bếp hồng ngoại chỉ có 1 ưu điểm là khi nướng thì chín đều vì nguồn nhiệt để cách thức ăn một khoảng nên phân bố đều. Hiệu suất thì chưa chắc bằng bếp điện thông thường, nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm lửa. Nhanh hay chậm còn tùy vào công suất lớn hay nhỏ. Tiết kiệm, không kén nồi => đúng là quảng cáo láo. Thức ăn ngon như lò trở thì đúng, ngon như lò than là sai.

        Nếu ta thay bóng hồng ngoại (hiện có trong bếp hồng ngoại thị trường) bằng một loạt dây trở sao cho W tiêu thụ tương đương mà phát sáng thì chỉ hơi ửng đỏ (bất khả kiến) thì thế nào?
        Cũng được, nhưng hiệu suất sẽ kém hơn vì dây trở cần có mâm bằng sứ để giữ. Một phần nhiệt sẽ truyền từ dây trở sang mâm sứ. Còn bếp hồng ngoại thì mặt dưới có gương phản xạ hắt tia hồng ngoại lên.

        người ta nấu nước bằng nồi thủy tinh .như vậy ánh sáng phát xạ từ bếp ra nồi nước trong suôt lấy điểm nào nhận được ánh sáng mà chuyển thành nhiệt năng hả bác
        Không có vật gì là tuyệt đối trong suốt đâu bạn ạ. Với lại nồi thủy tinh cho ánh sáng đi qua nhưng chưa chắc cho tia hồng ngoại đi qua.

        Bếp hồng ngoại có cấu tạo đơn giản nên khó hư hơn bếp từ. Nhưng giá xấp xỉ 1 triệu đồng 1 cái thì thật là vô lý. Với giá đó thì có thể mua được một cái lò micro wave có chức năng nướng (bên trong cũng có bóng hồng ngoại). Nhà mình cũng xài cái này. Chỉ tội công suất nướng hơn nhỏ (800W). Muốn mau chín phải kê dĩa đồ ăn lên sát trần lò.

        Comment


        • #19
          Nguyên văn bởi Paddy Xem bài viết
          Có một loại nữa dùng để nướng thịt nhưng dùng gas.

          http://www.buzzle.com/articles/infra...-and-cons.html
          Ủa? Hình như cái này cũng là bếp hồng ngoại mà Paddy?

          Comment


          • #20
            Nguyên văn bởi ptoanel Xem bài viết
            -Thế năng suất thì sao?
            W > Hồng ngoại > = % bếp trở thuyền thống?
            -Nếu ta thay bóng hồng ngoại (hiện có trong bếp hồng ngoại thị trường) bằng một loạt dây trở sao cho W tiêu thụ tương đương mà phát sáng thì chỉ hơi ửng đỏ (bất khả kiến) thì thế nào?.
            Xem ra cũng còn nhiều việc cần lý giải để hiểu biết thêm?
            Thân ái!...
            PT
            Đặc tính nhiệt của hồng ngoại là xuyên thấu, trong các kho lúa người ta dùng đèn hồng ngoại để sấy (xuyên qua vài bao lúa) chống ẩm mốc.Trong y tế,đèn hồng ngoại xuyên qua các lớp mô,kích thích các vùng khớp bị viêm.

            Nồi kim loại đã cản trở tia hồng ngoại,chỉ còn đặc tính bức xạ nhiệt thì bếp hồng ngoại chưa chắc hiệu dụng hơn 1 cái bếp điện thông thường.

            Theo tôi các nhà sản xuất dùng ngôn ngữ "Hiện Đại" để dễ bán và làm "Hại Điện" bà con.

            Comment


            • #21
              Bếp điện hồng ngoại

              Để có thêm tư liệu, mình xin pots bài củ của nick Lan Hương để các bạn tham khảo
              http://www.dientuvietnam.net/forums/...ht=#post143966
              Attached Files
              Last edited by ptoanel; 12-10-2010, 19:10.

              Comment


              • #22
                Nguyên văn bởi ptoanel Xem bài viết
                Để có thêm tư liệu, mình xin pots bài củ của nick Lan Hương để các bạn tham khảo
                http://www.dientuvietnam.net/forums/...ht=#post143966
                Bác Ptoanel chắc cũng thấy việc nấu bằng bếp hồng ngoại với thực phẩm hầu như trao đổi nhiệt trực tiếp,tính năng xuyên thấu của hồng ngoại hầu như không còn đất để dụng võ.

                Để tạo ra hồng ngoại lại phải tiêu tốn năng lượng , NHƯNG TẠO RA MÀ KHÔNG SỬ DUNG THÌ LÃNG PHÍ,HAO TỐN VÔ ÍCH.

                Bài viết của LAN HƯƠNG cho rằng bếp Hồng ngoại tính năng ưu việt hơn bếp viba là vô căn cứ.Nếu đem các bài viết của LH ra bàn thỉ ........đến tết vẫn chưa hết chuyện.
                thân ái.

                Comment


                • #23
                  Bác Ptoanel chắc cũng thấy việc nấu bằng bếp hồng ngoại với thực phẩm hầu như trao đổi nhiệt trực tiếp,tính năng xuyên thấu của hồng ngoại hầu như không còn đất để dụng võ.

                  Để tạo ra hồng ngoại lại phải tiêu tốn năng lượng , NHƯNG TẠO RA MÀ KHÔNG SỬ DUNG THÌ LÃNG PHÍ,HAO TỐN VÔ ÍCH.

                  Bài viết của LAN HƯƠNG cho rằng bếp Hồng ngoại tính năng ưu việt hơn bếp viba là vô căn cứ.Nếu đem các bài viết của LH ra bàn thỉ ........đến tết vẫn chưa hết chuyện.
                  Mình không đủ kiến thức để kết luận điều gì! Chỉ tản mạn trên mạng tìm tư liệu để học hỏi và tiện tay post lên cho bạn bè tham khảo.
                  Có đều khi đọc lại bài Lanhuong mình hơi nghi vấn: có phải chăng bếp hồng ngọai của Lanhuong là "chánh phái"? Còn BHN hiện nay đang phát triển rầm rộ trên thị trường là "tà phái" hoặc "trung dung phái" ????
                  Xin gởi thêm link các diển đàn tiêu dùng để tham khảo.
                  http://www.webtretho.com/forum/f112/...-ngoai-359657/
                  Thâ ái!
                  PT

                  Comment


                  • #24
                    Nguyên văn bởi ptoanel Xem bài viết
                    Mình không đủ kiến thức để kết luận điều gì! Chỉ tản mạn trên mạng tìm tư liệu để học hỏi và tiện tay post lên cho bạn bè tham khảo.
                    Có đều khi đọc lại bài Lanhuong mình hơi nghi vấn: có phải chăng bếp hồng ngọai của Lanhuong là "chánh phái"? Còn BHN hiện nay đang phát triển rầm rộ trên thị trường là "tà phái" hoặc "trung dung phái" ????
                    Xin gởi thêm link các diển đàn tiêu dùng để tham khảo.
                    http://www.webtretho.com/forum/f112/...-ngoai-359657/
                    Thâ ái!
                    PT
                    ôi đây là lời tiếp thị cho bếp điện nhật:

                    chào tất cả các bạn trong diễn đàn webtretho tôi là nhân viên tiếp thị cho cái bếp mấy bạn đang nói kia ( bếp Hồng Ngoại Oku San No) mình nghĩ các bạn chưa hiểu rỏ về sản phẩm này rồi, hôm nay mình rảnh nên lên đây nói cho các bạn hiểu rỏ hơn về cái bếp Oku San No (OSN) mấy cái bếp mấy bạn nói là có giá 890k kia là hàng của Đài Loan cái bếp đó ko thể so sánh với cái bếp mình đang quảng cáo và tư vấn được tuy công dụng nó giống nhau nhưng hàng nhật lúc nào củng hơn các hang kia thứ nhất hàng nhật có linh kiện thay thế hư hao có đồ sửa chửa còn mấy hàng kia hư 1 cái là bỏ luôn ko có linh kiện thay thế với lại chắc gì cái bệp bạn mua 890k kia đã quay được gà, quay vịt, với lại tính tiêu hao điện năng của mấy bếp kia có được như bếp tôi đang tiếp thị ko ? mấy bạn có thấy cái bếp nào mà nấu 1h chỉ tốn có 0.5kg điện ko ? nếu nấu 3h liên tục tốn có 1kg điện, mấy bạn thấy sự tiết kiệm của nó chưa ? với lại mấy bạn mua cái bếp kia về sử dụng có được an toàn như bếp OSA được ko ? cái bếp OSA ko gây dựt điện ko gây cháy nổ rất là an toàn cho người sử dụng,
                    Còn như mấy bạn nói 1 công ty uy tin sẽ ko bao giờ hù dọa khách hàng đúng hok thất sự thì nhân viên tiếp thị như bọn tôi đây ko bao giờ hù dọa khách hàng mà là chỉ dành sự uư đãi đó cho họ mà thôi nếu họ ko nhận thì bọn tôi đâu ép họ làm gì. Chị kia nói là bọn tôi nói nếu chị đi rồi thì chị sẽ mất sự ư đãi đó là bọn tôi nói thật chứ ko có hù dọa gì cả vì sự uư đãi đó ko phải tuy thuộc vào thời gian mà tuy thuộc vào phần qua CT tôi đưa xuống mà thôi lúc đó bọn tôi chỉ còn 1 phần quà thì chị đó ko lấy chắc chắn sẽ có khách hàng khác lấy nếu chị đó ko lây ngay lúc đó thì coi như chị đó mất sự uư đãi đó chứ co gì đâu mà nói là hù dọa. và tôi xin nhắc lại lần nữa cho các bạn biết tôi là nhân viên tiếp thị của Bếp Hồng Ngoại Oku San No nếu các bạn còn điều gì thắc mắc về bếp Oku San No thì cứ gọi qua số này mình sẻ nói rỏ cho các bạn hiểu hơn 01262649693 gặp Tiến

                    Đúng là bếp Nhật nên nấu 1 giờ chỉ tốn 0,5KG điện.
                    Trình độ tiếp thị siêu việt,đọc không có chỗ nào lấy hơi để thở.Bó miệng .com

                    Comment


                    • #25
                      Nguyên văn bởi vi van pham Xem bài viết
                      ôi đây là lời tiếp thị cho bếp điện nhật:

                      chào tất cả các bạn trong diễn đàn webtretho tôi là nhân viên tiếp thị cho cái bếp mấy bạn đang nói kia ( bếp Hồng Ngoại Oku San No) mình nghĩ các bạn chưa hiểu rỏ về sản phẩm này rồi, hôm nay mình rảnh nên lên đây nói cho các bạn hiểu rỏ hơn về cái bếp Oku San No (OSN) mấy cái bếp mấy bạn nói là có giá 890k kia là hàng của Đài Loan cái bếp đó ko thể so sánh với cái bếp mình đang quảng cáo và tư vấn được tuy công dụng nó giống nhau nhưng hàng nhật lúc nào củng hơn các hang kia thứ nhất hàng nhật có linh kiện thay thế hư hao có đồ sửa chửa còn mấy hàng kia hư 1 cái là bỏ luôn ko có linh kiện thay thế với lại chắc gì cái bệp bạn mua 890k kia đã quay được gà, quay vịt, với lại tính tiêu hao điện năng của mấy bếp kia có được như bếp tôi đang tiếp thị ko ? mấy bạn có thấy cái bếp nào mà nấu 1h chỉ tốn có 0.5kg điện ko ? nếu nấu 3h liên tục tốn có 1kg điện, mấy bạn thấy sự tiết kiệm của nó chưa ? với lại mấy bạn mua cái bếp kia về sử dụng có được an toàn như bếp OSA được ko ? cái bếp OSA ko gây dựt điện ko gây cháy nổ rất là an toàn cho người sử dụng,
                      Còn như mấy bạn nói 1 công ty uy tin sẽ ko bao giờ hù dọa khách hàng đúng hok thất sự thì nhân viên tiếp thị như bọn tôi đây ko bao giờ hù dọa khách hàng mà là chỉ dành sự uư đãi đó cho họ mà thôi nếu họ ko nhận thì bọn tôi đâu ép họ làm gì. Chị kia nói là bọn tôi nói nếu chị đi rồi thì chị sẽ mất sự ư đãi đó là bọn tôi nói thật chứ ko có hù dọa gì cả vì sự uư đãi đó ko phải tuy thuộc vào thời gian mà tuy thuộc vào phần qua CT tôi đưa xuống mà thôi lúc đó bọn tôi chỉ còn 1 phần quà thì chị đó ko lấy chắc chắn sẽ có khách hàng khác lấy nếu chị đó ko lây ngay lúc đó thì coi như chị đó mất sự uư đãi đó chứ co gì đâu mà nói là hù dọa. và tôi xin nhắc lại lần nữa cho các bạn biết tôi là nhân viên tiếp thị của Bếp Hồng Ngoại Oku San No nếu các bạn còn điều gì thắc mắc về bếp Oku San No thì cứ gọi qua số này mình sẻ nói rỏ cho các bạn hiểu hơn 01262649693 gặp Tiến

                      Đúng là bếp Nhật nên nấu 1 giờ chỉ tốn 0,5KG điện.
                      Trình độ tiếp thị siêu việt,đọc không có chỗ nào lấy hơi để thở.Bó miệng .com
                      chào bạn vi van pham .ở đây mình hỏi về cấu tạo và nguyên lý hoạt động ,cách truyền nhiệt của bếp hồng ngoại

                      Comment


                      • #26
                        Nguyên văn bởi ptoanel Xem bài viết
                        Ủa? Hình như cái này cũng là bếp hồng ngoại mà Paddy?
                        Ừ, nó làm bếp hồng ngoại, nhưng thay vì dùng điện thì nó dùng gas propane.

                        Comment


                        • #27
                          Nguyên văn bởi Sơn Hà Xem bài viết
                          Thế bên trong cái "bóng halogen" không phải là dây điện trở thì là cái gì? Thật ra nó không phải là bóng halogen đâu vì halogen là chất khí cho vào bóng đèn chiếu sáng để kéo dài tuổi thọ dây tóc và tránh hiện tượng nám đen do kim loại bốc hơi bám vào bóng thủy tinh. Còn bóng hồng ngoại đơn giản chỉ là dây điện trở nằm trong ống thạch anh chịu nhiệt. Nhiệt độ của nó chỉ khoảng 500 độ C nên phát xạ chủ yếu là tia hồng ngoại không nhìn thấy được. Bởi vậy công suất của nó cả ngàn W nhưng độ sáng lại thua cả bóng đèn ngủ 10W (nhiệt độ dây tóc khoảng 2500 độ C, phát xạ nhiều ánh sáng khả kiến)
                          Tớ thì thấy 1 loại bóng hồng ngoại halogen rồi.

                          Cái loại này nhìn giống hệt như bóng halogen thường trong nhà (loại dài như cái đũa), nhưng dùng trong công nghiệp sx chip. 1 bóng là 1000W. Nó dùng để làm "chẩy" mặt wafer.

                          Khi chạy lên chừng 600C thì nó sáng trắng lên rất chói mắt.

                          Lò nướng thì làm bằng quartz để cho tia hồng ngoại đi qua nấu nóng wafer.

                          Comment


                          • #28
                            Bếp lò hồng ngoại, một sản phẩm mà hình như sự phổ dụng của nó có thể một tương lai không xa sẽ ngự trị khu vực nhà bếp của mọi người.???
                            Chúng ta là những người đam mê kỹ thuật, dù đam mê có hoặc không định hướng, chúng ta khó không quan tâm?...
                            Nếu vội vã tán dương, e rằng chúng ta mù quáng vì ngôn từ quảng cáo? Còn như bài bác? E rằng chúng ta võ đoán, thiển cận, phủ nhận các nghiên cứu tiến bộ của KHKT ngày nay?...
                            Trong khi chờ đợi nhửng bài viết của những người kiến thức cao, rộng thì mình xin viết đại những gì mình hiểu dù có sai cũng phải đành, Bác học thì xa, ngu sỉ thì gần.

                            Từ khi loài người tìm ra lửa , thì lửa phục vụ đời sống với 2 hướng chính:
                            1- Tạo ra quang (thắp sáng)
                            2- Tạo ra nhiệt (nung, nấu)
                            Quang: Ban đầu người ta dùng củi đuốc để tạo lửa thấp sáng. Kế đến củi thay bằng nhiên liệu dầu (thực, động vật), đèn dầu của người xưa chỉ là 1 cọng bấc nằm trên miệng một cái tô sành đựng dầu mù u (Bà già đi lượm mù u, bỏ quên ống ngoái chỏng khu la làng).Dầu mỏ được phát minh, thế ngôi, song song là công nghệ thủy tinh, người ta gắn thêm bên trên ngọn lửa một ống thủy tinh thông phong để lửa cháy giàu oxy hơn, sáng hơn, trắng hơn. Chưa dừng lại, người ta lại phát minh ra cái manchon làm bằng amiang chịu nhiêt, lắp sát trên ngọn lửa chuyển đổi lửa màu từ vàng cam lên trắng để đèn sáng hơn, trắng hơn. Vô hình trung, trong quá trình làm lửa trắng hơn, sáng hơn, con người đã cố gắng thay đổi bước sóng của ánh sáng ngọn lửa và con người đồng thời nhận thấy rằng ánh sáng càng xa màu hồng, càng gần màu tím thì cảm thấy thỏa mản thị gíác hơn, mát mẻ hơn? Một thứ cảm nhận không phải tâm lý mà hoàn toàn sinh lý?...Vì Thượng Đế ngoài ban tặng cho người đôi mắt tinh tường còn ban tặng thêm cho loài người một làng da tuyệt vời có cái sensor cực kỳ nhạy bén để nhận biết ánh sáng càng gần hồng thì da cảm giác nóng bức, càng gần tím thì càng thấy mát mẻ và điều đó sau này khoa học đã chứng minh hạt ánh sáng tia hồng mang năng lượng nhiệt nhiều hơn hạt ánh sáng tím.
                            Khi thay thế lửa bằng bằng điện thì ánh sáng bị rơi xuống vùng chỏm màu hồng với bóng đèn tim (của Edition) một thời cho đến khi đèn huỳnh quang được phát minh thì ánh sáng mới được cải thiện dần cho đến ngày nay.
                            Nhiệt: Khi loài người dùng lửa để tạo ra nhiệt thì quá trình diển biến ngược lại với quang, và có lẻ cái cảm biến trên da nó mách bảo, nó định hướng cho người rằng là phải cố gắng tìm cách làm cho lửa tạo nhiệt phải có ánh sáng thấp xuống gần hồng thì sẽ nóng hơn. Điều này được chứng minh bởi sự bỏ củi dùng than .
                            Khi củi, than bị thất sủng, dầu, gas thế ngôi thì người ta gặp một trở ngại rất lớn trên đường tiến xuống màu hồng là muốn cho nhiên liệu cháy trọn vẹn thì lửa đó phải giàu oxy, mà giàu oxy thì ngọn lửa có khuynh hướng phát ra màu xanh tím, bất lợi? Điều này để cải thiện, người ta đặt trên ngọn lửa một khối vật chất có thể là kim loại chịu nhiệt (thường dạng sợi như bùi nhùi) hoặc gốm sứ chịu nhiệt để chuyền đồi lửa xanh về phía màu hồng.
                            Con đường tiến xuống màu hồng của lửa nhiệt là một cuộc trường chinh không mệt mỏi của loài người!...Bếp gas hồng ngoại/ bếp điện hồng ngoại là điểm đích đến tất yếu. Còn bếp gas, điện hồng ngoại hiện nay trên thị trường? hiệu quả thế nào? Các bạn nào đã dùng qua? , Giải phẩu sản phẩm rồi ? Hảy soi rọi chu đáo và post ý kiến? Rất mong!....

                            Gợi ý:
                            - Hồng ngoại?/ Tử ngoại? – Ngoại có nghỉa là ngoài phổ ánh sáng mà mắt người thấy được? Bếp hồng ngoại thấy được màu đỏ hồng, vậy có nên chăng gọi cho chính xác là bếp hồng nội? / bếp cận hồng ngoại? / bếp láng giềng hồng ngoại?
                            - Đèn phát hồng ngoại trong bếp điện hồng ngoại có phải là đèn halogen không? Hay chỉ là dây trở và không khí nằm trong ống thạch anh ? Bạn nào có giải phẩu bếp điện HN xin cho ý kiến?
                            Thân ái!...
                            PT


                            PB: Bạn hảy lấy dây trở củ, quấn tròn tròn, lằn nhằn như cái bánh tiêu, nếu không có, bạn dùng bông bùi nhùi chùi nồi nhôm, đặt trên ngọn lửa bếp gas đang dùng, bạn đã có 1 bếp gas hồng ngoại, tiết kiệm gas thấy rỏ.Không tin cứ thử? Hửu ích vô hại!...

                            Comment


                            • #29
                              Nguyên văn bởi Paddy Xem bài viết
                              Tớ thì thấy 1 loại bóng hồng ngoại halogen rồi.

                              Cái loại này nhìn giống hệt như bóng halogen thường trong nhà (loại dài như cái đũa), nhưng dùng trong công nghiệp sx chip. 1 bóng là 1000W. Nó dùng để làm "chẩy" mặt wafer.

                              Khi chạy lên chừng 600C thì nó sáng trắng lên rất chói mắt.

                              Lò nướng thì làm bằng quartz để cho tia hồng ngoại đi qua nấu nóng wafer.
                              Paddy xem lại? đèn bên trong có tim trở Không?
                              Dù tim trở+không khí hay tim trở chân không+khí trơ thì 600C không làm đèn sáng trắng được? trừ khi đèn phát xạ điện tử? thí dụ đèn huỳnh quang, không nóng nhưng vẩn sáng trắng?
                              Thân ái!....
                              PT

                              Comment


                              • #30
                                Mấy hôm nay, các bạn tả cây đèn hồng ngoại là một bóng halogen hình trụ dài? Vậy có tận mục sở thị không? có giải phẩu một bếp điện hồng ngoại đang phổ dụng chưa? xin cho vài tấm hình?...
                                Xin phép trích đoạn mô tả "đèn" phát hồng ngoại của nick Lanhuong.
                                Thân ái!....
                                PT


                                Một kiểu lò hồng ngoại Cooking "sành điệu".

                                Cấu trúc của bếp lò IR cooking là một cái "mâm" bằng sứ dẫn nhiệt hơi lõm để tập trung năng lượng lên phía trên. Dưới mâm sứ là một tấm Carbua Silic hai lớp. Lớp trên là Carbua Silic đặc phát hồng ngoại, lớp dưới là Carbua Silic xốp để trao đổi nhiệt.

                                Nhiệt năng (hay nhiên liệu, gaz, điện v.v...) từ nơi cấp dẫn bằng ống hay dây dẫn điện trực tiếp vào phần Carbua Silic xốp, trao đổi nhiệt ở đó làm cho cả hệ nóng lên và phát xạ hồng ngoại --> tập trung năng lượng vào "xoong nồi" (hihi) để đốt nóng nó. Tuỳ vào mục đích mà có thể điểu chỉnh nhiệt độ bếp hồng ngoại từ 60 độ C đến 1600 độ C.

                                Comment

                                Về tác giả

                                Collapse

                                toan sang Tìm hiểu thêm về toan sang

                                Bài viết mới nhất

                                Collapse

                                Đang tải...
                                X