Thông báo

Collapse
No announcement yet.

bếp điện hồng ngoại

Collapse
X
 
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • #46
    Nguyên văn bởi tuyennhan Xem bài viết
    Thị trường cũng có loại nồi dây trở nằm ở đáy nồi để bớt hao nhiệt đó , cái bếp hồng ngoại đúng là không rõ hiệu suất của nó là bao nhiêu . Tôi mới mượn 1 cái rẻ tiền về mở ra xem thấy nguồn nhiệt là bóng đũa giống bóng halogen có 1 mâm parabol dưới đáy để phản xạ tia lên bên trên , mặt kính màu không có kính hội tụ chắc là để tia IR không đi xa mà tập trung ở bên trên mặt kính . Khi đặt công suất max dòng qua amp kìm gần 6 A và khi đặt bộ thu hồng ngoại dùng để kiểm tra remote cách mặt bếp 60 cm đèn led của mạch sáng chứng tỏ tia IR từ bếp lên tới đó như thế thì cũng hao điện và không an toàn lắm không biết bếp xịn như thế nào . thôi thì cứ bếp gaz mà dùng nếu có cúp điện cũng không sao .
    Gần đây, có một loại nồi được dùng rộng rải, mâm trở được đúc liền ở đáy nồi, dùng đun nước thì rất tiện, nhưng nấu thức ăn thì vệ sinh rất trở ngại.
    Nghe nói ở Liên Xô có phát triển một loại bếp điện mềm, có trở và sứ cách điện, bên trên phủ một lớp hợp chất cách điện giống thủy tinh, khi nguội thì rắn, khi nóng thì lỏng. bếp này truyền nhiệt không qua không khí làm trung gian, khi lỏng lại có tính định hình theo đáy nổi nên hiệu suất rất khá, tin tức này chưa có dịp kiểm chứng, bạn nào biết xin cho ý kiến.
    Thân ái!..
    PT
    Last edited by ptoanel; 26-10-2010, 20:57.

    Comment


    • #47
      Chào các bác,

      Em không biết nhiều về bếp hồng ngoại, nhưng hôm bữa em có thấy loại bếp ga (ở đây nó ko dùng gas bình thường mà dùng khói để làm ra gas) nó nói dùng đầu dây hồng ngoại để đốt khói đó và tỏa nhiệt năng để đun nấu or nướng.... Cả nhà ta biết nhiều về đầu hồng ngoại dùng trong bếp, mách giùm tui với nha.

      Thanks
      Email: vcimedia.thoant@yahoo.com
      01269.050509

      Comment


      • #48
        Nguyên văn bởi kimgiangthoa Xem bài viết
        Chào các bác,

        Em không biết nhiều về bếp hồng ngoại, nhưng hôm bữa em có thấy loại bếp ga (ở đây nó ko dùng gas bình thường mà dùng khói để làm ra gas) nó nói dùng đầu dây hồng ngoại để đốt khói đó và tỏa nhiệt năng để đun nấu or nướng.... Cả nhà ta biết nhiều về đầu hồng ngoại dùng trong bếp, mách giùm tui với nha.

        Thanks
        Email: vcimedia.thoant@yahoo.com
        01269.050509
        luoi do la soi thuy tinh
        ĐIỆN TỬ NGỌC LỄ
        đ/c ba hàng-tiên lữ -hưng yên
        dt 03216293151-0986475737

        Comment


        • #49
          nói đến bếp hồng ngoại tôi có ý tưởng dung nhiều led hồng ngoại (ở khiển từ xa) để làm bếp đun nấu các bạn thấy được không
          ĐIỆN TỬ NGỌC LỄ
          đ/c ba hàng-tiên lữ -hưng yên
          dt 03216293151-0986475737

          Comment


          • #50
            Nguyên văn bởi tuyennhan Xem bài viết
            Thị trường cũng có loại nồi dây trở nằm ở đáy nồi để bớt hao nhiệt đó , cái bếp hồng ngoại đúng là không rõ hiệu suất của nó là bao nhiêu . Tôi mới mượn 1 cái rẻ tiền về mở ra xem thấy nguồn nhiệt là bóng đũa giống bóng halogen có 1 mâm parabol dưới đáy để phản xạ tia lên bên trên , mặt kính màu không có kính hội tụ chắc là để tia IR không đi xa mà tập trung ở bên trên mặt kính . Khi đặt công suất max dòng qua amp kìm gần 6 A và khi đặt bộ thu hồng ngoại dùng để kiểm tra remote cách mặt bếp 60 cm đèn led của mạch sáng chứng tỏ tia IR từ bếp lên tới đó như thế thì cũng hao điện và không an toàn lắm không biết bếp xịn như thế nào . thôi thì cứ bếp gaz mà dùng nếu có cúp điện cũng không sao .

            Last edited by viettien123; 27-12-2012, 08:47.

            Comment


            • #51
              Bếp hồng ngoại, bếp halogen hoạt động thế nào

              Bếp halogen (hay bếp hồng ngoại) là một loại bếp sử dụng một bóng đèn halogen để làm nóng thực phẩm thay vì một cuộn dây điện hoặc lửa gas.

              Tính dễ sử dụng và dễ dàng vệ sinh giúp cho bếp halogen được ưa chuộng trong các phòng bếp hiện đại nhưng có một số điểm cần cân nhắc trước khi lựa chọn nó so với bếp gas hay bếp điện.

              Nhiều người nội trợ sẽ thường chọn bếp gas hoặc bếp điện vì chúng có thể rẻ hơn nhiều so với bếp halogen.



              Thực tế

              Có ba cách để nhiệt truyền nhiệt từ một thành phần làm nóng: đối lưu, dẫn nhiệt và bức xạ.

              Đối lưu là khi nhiệt được truyền qua một chất lỏng hoặc khí (như không khí nóng trong lò vi sóng).

              Dẫn nhiệt là khi nhiệt được truyền trực tiếp từ bề mặt đến bề mặt (như một chiếc bánh trên một chiếc chảo nóng).

              Còn bức xạ không đòi hỏi bất kỳ liên lạc vật lý nào cả; nhiệt được truyền bằng các sóng điện từ tương tự như ánh nắng mặt trời làm nóng trái đất. Bếp halogen cũng vậy, sử dụng bức xạ từ bóng đèn halogen dưới bề mặt kính chịu nhiệt để làm nóng thức ăn.

              Các dạng bếp halogen

              • Bếp gas và bếp điện dựa trên sự kết hợp đối lưu và dẫn nhiệt. Bếp gas có ưu điểm cho phép điều chỉnh nhiệt nhanh chóng; bếp điện giá không quá đắt còn bếp halogen dễ dàng lau chùi do bề mặt trơn phẳng và cung cấp nhiệt đều, nhanh.

              Chức năng

              • Bếp halogen sử dụng bóng đèn cực mạnh chứa đầy khí halogen như bromine hay iodine để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. Các bóng đèn halogen có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn sợi đốt thông thường.

              Lợi ích

              • Do bề mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt bằng phẳng, trơn bóng nên bếp halogen rất dễ làm vệ sinh sau khi nấu ăn. Sau khi bếp đã nguội, bạn chỉ cần đơn giản xịt nước lau bếp lên bề mặt và lau sạch bằng tấm vải mềm. Bếp thường có đèn chỉ báo thông báo cho bạn biết khi nào mặt bếp quá nóng không được chạm vào.

              Những điều nên cân nhắc

              • Nên dùng bếp halogen với dụng cụ nấu theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Một số nồi, chảo như đáy tròn hoặc kích cỡ không vừa có thể không hoạt động tốt với bếp halogen. Ngoài ra, có khả năng mặt bếp vị vỡ và khi đó, việc thay thế là khó và đắt đỏ cho nên bạn nên cẩn thận khi sử dụng bếp.
              Last edited by viettien123; 27-12-2012, 08:50.

              Comment


              • #52
                bếp hồng ngoại có mâm trơ nhưng truyền nhiệt bằng bức xạ loại dùng bóng gọi là bếp halogen

                Comment


                • #53
                  không có tài liệu với sơ đồ nguyên lý hả mấy bác

                  Comment

                  Về tác giả

                  Collapse

                  toan sang Tìm hiểu thêm về toan sang

                  Bài viết mới nhất

                  Collapse

                  Đang tải...
                  X