Nếu đây là lần đầu tiên đến với Điện Tử Việt Nam, bạn có thể đọc phần Hỏi đáp bằng cách nhấn vào liên kết. Có thể bạn cần đăng kí trước khi có thể gửi bài . Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn bạn muốn thăm dưới đây.
các bác giúp em con tivi trung quốc chạy ic tổng todhiba-hay-22 8873csng6pp6 bị lằn sáng ngang em thử sờ tay thì hình vẫn bung tốt và em đã thay thử ic tổng mới mà vẫn ko được
tôi đã làm 1 pan tivi tàu cũng bị mất mành kiểm tra sau phát hiện chết 1 con tụ gốm ở phần dao động mành cạnh ic tổng bạn nên kiểm tra mấy con tụ gốm xem sao chúc bạn thành công
toàn là chém vớ vẩn.ko thể hiểu nổi pan mành mà đi thay tổng với thay nhớ làm j hả các bác. bác kiểm tra nguồn cấp cho ic mành có và đủ không.kiểm tra các tụ lọc phần mành.các điện trở cũng gây pan này n ít.kiểm tra xung về xử lý nữa
DỊCH VỤ ĐIỆN TỬ THÀNH LONG
Địa chỉ: iaphìn_chưprông_gia lai
Sdt : 09**.940.080 : 09**.940.080
Email :
Khi máy chạy chạm tay vào chân input mà màn bung ra thì có nghĩa IC mành vẫn còn sống và vẫn có nguồn cấp bình thường. Pan như vậy thì mình cũng đã gặp rồi ở máy toshiba. Bạn nên kiểm tra đường vào của IC (chân 5 với IC LA7840, LA78040) trên đường này có một con tụ gốm giá trị khoảng 103 hay bị dò làm mất xung mành.
Nhân đây mình cũng xin nói thêm về đề kiểm tra phần mành kiểm tra trước tiên là nguồn cấp có thể là nguồn đơn hoặc nguồn đôi nếu IC công suất mành bị chết thì thường sẽ mất nguồn. Nếu nguồn còn đủ kiểm tra IC bằng cách hút hở chân input kích tay hoặc đầu tuavit vào nếu trên màn bung lằn sáng thì IC công suất còn tốt còn không thì thay IC, và cuối cùng kiểm tra tín hiệu mành từ chân IC công suất đến chân IC dao động mành, hút hở chân out vert ở ic dao động ra đo hếu tín hiệu tốt thì có khoảng 1,5-2v DC.
Kinh nghiệm thực tế là vậy nếu còn thiếu sót gì thì mong anh em bỏ qua
Điện tử Nga Nhung Số 43 ngõ 259 Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT 0988441961 hoặc 0979387040
với một vài trường hợp cho các dòng chíp đơn [máy chạy một con ] khi khối trung tần hình không chạy do mất hoặc thiếu nguồn cho phần này thì tín hiệu vert sẽ không có lúc này chỉ có dao động ngang ,có thể do tín hiệu video không có ,ví dụ như VTB xài 9370 khi mất nguồn cho khối trung tần hình máy chỉ có lằn sáng ngang ,đôi lời chỉ là để bạn tham khảo ,chúc vui !
pan này mình cũng gặp qua rồi , tất cả các nguyên nhân để vert chạy đều lên hết, có nguồn nuôi vert, yoke đều ko đứt, nguồn nuôi 5v cho tổng ok , nguyên nhân chính khi tất cả đều ok , mà màn hình vẫn chỉ có đường sáng ngang.
pan thực tế mình gặp là do tụ 2a/104 bị rỉ đứt chân , làm mất trị số của đường vert out từ ic tổng , để ý kỹ mới thấy tụ bị đứt, đo chân v-out vẫn lên vôn nha
Dạ thấy chú dinh... có vẻ mặn nồng với đèn sự cố nên cháu rình lúc chị hàng xóm đi vắng bắc thang trèo lên chụp mấy cái đèn nhà chị ấy ạ. Tầm vài trăm cái dùng tuýp led 220v bình thường ấy ạ. Dùng chiếu sáng thay bóng tuýp luôn Hơn...
Theo sơ đồ bạn đã vẽ thì đây chỉ là mạch nguồn flyback không cách ly, phản hồi cả dòng lẫn áp thôi mà. Một dạng nguồn CC-CV thông dụng. Kiếm con chip tốt làm là được, nếu chịu chạy dãy LED có cách ly thì càng tốt.
Phật có dạy là CHÁNH NIỆM (hay CHÍNH gì ấy, ĐT bị... rối loạn ngôn ngữ và trí nhớ, mong lượng thứ!) - CHÁNH NGỮ - CHÁNH HÀNH ĐỘNG, đó là đường hướng tới CHÁNH ĐẠO.
ĐT ngu muội nên cứ áp dụng vào điện tử: phải cố...
Cháu thấy chú nhat... viết toàn cái gì gì ấy ạ khó hiểu ghê, chắc mai cháu phải đi hỏi mấy anh chị lớp lớn hơn xem sao ạ. Những việc lớn tầm cỡ thì hông phải ai cũng có đủ kiến thức, thời gian, sức khỏe, tiền bạc, đam mê, kiên...
Thôi mà, anh em giúp đỡ nhau, có gì mà lớn tiếng?
Ai không chịu giúp đỡ nhau thì vào đây nhậu với tui. Bà xã hôm nay ngũ sớm tui được tự do, solo buồn quá, Nhathung,Dinhthuong ,Đinh Vặn gì đó tui cân tuốt.
Comment