Mình đang sủa tv JVC MODEL AV-B216 bị chết STR 6654,mình đã thay ic khác nhưng chĩ được 1/2 ngày hoặc 2 tuần lại chết STR tiếp.mình đã thay đến con thứ....4 rồi mà vẫn bị.mong được các bạn chỉ giúp.cảm ơn
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Tv jvc chẾt str-f6654 liÊn tỤc
Collapse
X
-
thay bằng bo nguồn đa năng 5dây của TQ vào OK ngayNguyên văn bởi buikhacthinh Xem bài viếtMình đang sủa tv JVC MODEL AV-B216 bị chết STR 6654,mình đã thay ic khác nhưng chĩ được 1/2 ngày hoặc 2 tuần lại chết STR tiếp.mình đã thay đến con thứ....4 rồi mà vẫn bị.mong được các bạn chỉ giúp.cảm ơnĐiện Tử - Vân Tình
ĐC: Tổ 3, Ngũ Kiên, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
ĐT: 0904601666_0912729363_0964017171
Comment
-
Tôi nghĩ rằng không nên làm thế .Nguồn của JVC vốn thiết kế rất an toàn và ổn định ,nguồn TQ sao sánh bằng . Chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ không tìm được linh kiện mới phải độ nguồn TQ .Nguyên văn bởi tinhtivi Xem bài viếtthay bằng bo nguồn đa năng 5dây của TQ vào OK ngay
Trong trường hợp máy bị chết IC nguồn liên tục , cần chịu khó k/tra kỹ các linh kiện (các R ,C Diod ...) chủ yếu bên phần sơ cấp biến áp xung . Sau đó mắc tải giả cho chạy thử một thời gian ,k/tra xem IC có quá nóng không , đo áp các chân IC nguồn liên tục và ghi nhận xem có ổn định theo thời gian không ... Nếu máy chạy có vẻ b/thường ,cấp lại tải và lại thực hiện k/tra lại như khi gắn tải giả . Tóm lại trước khi gắn IC nguồn luôn luôn phải k/tra kỹ mạch và sau khi đóng lại IC nguồn cũng phải k/tra các áp ra trước khi cho máy chạy thực sự . Có nhu vậy bạn mới hạn chế được sự trả giá đắt cho ca sửa máy của mình . Thân chào .
PS : Cần chú ý khi đo đạt bên phần sơ cấp biến áp xung (bên mass nóng ) lấy mass của tụ lọc nguồn . Nếu bạn lấy mass "nguội " kết quả đo sẽ không chính xác .
Comment
-
Trường hợp chết IC nguồn liên tục có hai nguyên nhân bạn cần khảo sát :Nguyên văn bởi buikhacthinh Xem bài viếtMình đang sủa tv JVC MODEL AV-B216 bị chết STR 6654,mình đã thay ic khác nhưng chĩ được 1/2 ngày hoặc 2 tuần lại chết STR tiếp.mình đã thay đến con thứ....4 rồi mà vẫn bị.mong được các bạn chỉ giúp.cảm ơn
- Mạch tải tăng dòng so với thiết kế ban đầu, điều này cũng có thể là điện áp ra của mạch nguồn hơi cao hơn bình thường.
- Mạch nguôn chạy sai tần số thiết kế ban đầu, có thể là tần số bị trôi theo xu hướng giảm. Bạn có thể nhận ra điều này khi mới mở máy transfo xung có phát ra tiếng rít nhỏ nhưng sau đó có thể biến mất.
Comment
-
đúng là khi mới mở máy có tiếng rít nhỏ.có lẽ đúng như bạn nói.vậy mình sẽ khắc phục như thế nào?mong bạn hướng dẫn.cảm ơn mọi người đã tận tình hướng dẫn.Nguyên văn bởi Co_processor Xem bài viếtTrường hợp chết IC nguồn liên tục có hai nguyên nhân bạn cần khảo sát :
- Mạch tải tăng dòng so với thiết kế ban đầu, điều này cũng có thể là điện áp ra của mạch nguồn hơi cao hơn bình thường.?
- Mạch nguôn chạy sai tần số thiết kế ban đầu, có thể là tần số bị trôi theo xu hướng giảm. Bạn có thể nhận ra điều này khi mới mở máy transfo xung có phát ra tiếng rít nhỏ nhưng sau đó có thể biến mất.
Comment
-
cảm ơn bạn.có khi được 1/2 ngày có khi được vài tiếng.mình vẫn chưa làm xong.khách hối quá.có lẽ mình phải trả máy thôi.bạn có cao kiến gì xin chỉ giúp.Nguyên văn bởi thiennguyen Xem bài viếtbạn cần điều tra kỹ nếu bật máy chết ngay hoặc đang chạy thì chết sẽ có phương pháp cho ban tức là 1-2 ngày coi xong tắt bật lại tối thui
Comment
-
mình cũng có đôi lời cùng bạn theo mình nghĩ nguồn jvc thì con nào mới đóng cũng có tiếg rít nhẹ rùi biến mất nên cũng ko thể dựa hoàn toàn vào đó dc mà fải kiểm tra đo đạc tim ra nguyên nhân gây chết thường như pan này bạn fải kiểm tra kỹ lk bên sơ cấp R tăng hoặc gjảm tri số tụ khô ,diot bị rỉ .rùi tới potodiot kiểm tra kỹ rùi thì kiiểm tra tới d/áp chúc bạn thành công
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Nên mua máy phay CNC cũ, máy mới phổ thông hay máy chất lượng cao? Góc nhìn từ bài toán sản xuất thực tếbởi nguyendinhvanNgày trước, khi KT đang tăng trưởng, một cái máy tự động cũ tầm trung, thì khoảng 5 năm là hoàn vốn. Nhưng hiện tại, mọi việc đều chậm trễ, cạnh tranh, nên theo các xếp tính thì phải hơn 10 năm làm việc ngon lành thì mới hoàn vốn....
-
Channel: Máy công cụ
Hôm qua, 20:23 -
-
Trả lời cho cách làm led Hao Quang.có pro nào biết k nhỉ ???bởi StatusHello! I'm from Kazakhstan. Can anyone share the HEX file with me? The download link in post 50 doesn't work.
-
Channel: Vi điều khiển họ 8051
18-12-2025, 00:05 -
-
bởi mylinhattChào anh em cơ khí,
Trong quá trình tư vấn đầu tư thiết bị cho xưởng, mình gặp rất nhiều câu hỏi kiểu: “Nên mua máy phay CNC cũ để tiết kiệm, chọn máy mới phổ thông cho yên tâm, hay cố gắng lên máy chất lượng cao để làm hàng khó?”. Thực tế, đây không phải câu hỏi chỉ về...-
Channel: Máy công cụ
17-12-2025, 13:38 -
-
Trả lời cho Vấn đề về tốc độ quaybởi nguyendinhvanSử dụng động cơ servor, hoặc lắp thêm một cái encoder vào động cơ bước. Encoder sẽ kiểm soát động cơ có quay hoặc đứng im.
-
Channel: Điện tử truyền hình
14-12-2025, 19:50 -
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
12-12-2025, 12:42 -

Comment