Theo nguyên lý của cb chống dò dòng(tiếp đất) thì hai dây 1 pha quấn khoảng 2 vòng quanh lõi từ & vài trăm vòng ra để lấy áp điều khiển ngắt khi có dòng dò từ trường được sinh ra khi mất "cân bằng" 2 bên( mass & lửa) đó là nguyên lý cb trên thị trường với dòng AC. không biết có loại nào cho dòng DC khoảng 300v hoặc bác nào cho em nguyên lý của mạch chống giật DC được không ạ.Nguồn DC 300V. em không biết poss bài ở đâu cho đúng mong ad đừng xóa tìm gg nhiều rồi chưa ra mong cao thủ chỉ giúp..
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Mạch chống giật, chống dò dòng DC
Collapse
X
-
Để đo dòng DC, cách đơn giản nhất là dùng cảm biến Hall có bán đầy ở nhiều hàng linh kiện. Để so sánh dòng phát hiện mất cân bằng, cách dễ nhất là đưa vào vi mạch khuếch đại thuật toán op-amp. Phần thiết kế chi tiết còn lại chỉ cần kiến thức điện tử cơ bản là được.
-
Chưa làm mạch đo DC bao giờ nhưng bạn thử làm thế này: lấy lõi xuyến xẻ một rãnh nhỏ thành lõi chữ C. Tại khe mới xẻ đặt 1 con cảm biến hall loại ngõ ra analog qua mạch opamp khuếch đại thì nó mới nhạy. Hai dây nguồn DC xỏ nhiều vòng qua lõi xuyến.
Thêm: mà nguồn DC có nối đất không nhỉ?sau.ph
Comment
-
mạch sử dụng tl494 tạo xung qua bax cho ra 300vdc sau nắn lọc. giờ mục đích của em muốn làm thêm mạch tự ngắt khi 1 trong 2 đầu ra bị nối đất hoặc có người chạm vào. theo như các bác sử dụng cảm biến hall thì có "nhạy" không. có thể dùng ic nào khác để so sánh không nhỉ.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi Nexus 6Pcó bác nào làm sẵn mạch này để bán k, bán cho e 1 ít với
-
Channel: Điện tử công suất
24-07-2025, 11:11 -
-
Trả lời cho Hỏi thăm các cao nhân, các bác sống bằng gì?bởi phamphanTốt nghiệp xong đi làm bên dây cáp điện đến nay 12 năm ô yeah.... Bây giờ lâu lâu sửa đồ nhà với đồ chơi cho con thôi hhha
-
Channel: Xu hướng, nhu cầu và thị trường
23-07-2025, 10:48 -
-
Trả lời cho Hàn chì thiếc lên nhôm.bởi HTTTTHLâu lắm rồi...
Chào các bác, chú, anh, em, cháu, Ku, Hĩm, blah
Lâu nay tôi chơi (ở) Lạc Quần, mới về.
Xin được lạm bàn chút về nhôm.
Ở Đà Nẵng có anh Vũ Nhôm, chết danh vì sống với nhôm và chắc là chết cũng vì nhôm....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
16-07-2025, 13:26 -
-
Trả lời cho Sự lạc hậu, rồi ai cũng sẽ nếm phải.bởi HTTTTHỞ Thanh Hoá người ta rất yêu quý cụ Lạc. Ngày trước có hẳn 1 huyện tên là NGỌC LẠC.
(Cũng tương tự, mọi người, mà nhất là các chị em, rất yêu quý cụ HÀNH)-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
16-07-2025, 12:55 -
Comment