Nguyên văn bởi lowpass
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Mạch tăng âm đơn giản sử dụng IC TDA2822M
Collapse
X
-
Nguyên văn bởi lowpass Xem bài viếtMạch này cũng bình thường thôi, công suất nhỏ, nghe tạm được, hãy làm mạch tăng âm với LM3886 (đi dây P2P), mạch đơn giản hơn, công suất lớn hơn, tiếng nghe hay hơn. Tụ 470uf là tụ hoá, (tụ gốm 1uf thì nó phải to bằng hai ngón tay của người lớn ấy), 0,1uf ở đây dùng tụ gốm. tụ 470 làm nhiệm vụ nối tầng công suất ra loa (nếu nối trực tiếp ko qua tụ là nóng chết ic đấy), tụ 0,1uf làm mạch lọc zobel (lọc tiếng rú, rít).
Comment
-
Lắp mạch TDA2822, 2 kênh(stereo) thì dùng chiết áp kép (có thể thay bằng 2 chiết áp đơn), lắp theo sơ đồ mạch BTL thì dùng 1 chiết áp đơn, Chiết áp 20K hay 50k cũng gần giống nhau thôi, bạn dùng 1 loa tress thì nó kêu bé là phải rồi.Email:
Đau đầu vì điện tử
Comment
-
Nguyên văn bởi CùiBắp Xem bài viếtbác này sao thế, em ghi rõ là
TDA 2822 thì em thử rùi nhưng lm386 thì làm mãi ko đcTôi học hỏi hiểu biết của bạn và chia sẻ hiểu biết cho bạn.
<... vứt bỏ những cái vô dụng để có chỗ chứa những cái hữu ích ...>
Comment
-
Ù và ko chỉnh được volume là do có thể bạn chưa nối mass cho đầu vào hay đầu ra. Chú ý chân giữa của biến trở nối với in của ic qua 1 con tụ (mình thường dùng tụ gốm 104), 1 trong 2 chân còn lại của biến trở nối với out của nguồn audio, chân cuối cùng phải nối mass (cực âm nguồn do 2822 sử dụng nguồn đơn). Dây tín hiệu âm thanh thường gồm 3 dây( 2 dây tín hiệu kênh L và R, 1 dây mass chung cho cả 2 kênh) hoặc 4 dây ( 1 tín hiệu 1 mass cho mỗi kênh L và R), bạn phải đảm bảo dây mass của dây audio cũng phải được nối với mass của mạch. Ko được nhầm lẫn giữa dây tín hiệu L,R và dây mass, mắc nhầm dễ hỏng nguồn phát âm thanh đó. Đầu ra cũng vậy, chú ý nối mass cho loa và mạch lọc.
Một nguyên nhân khác là do nguồn ko đạt yêu cầu, nếu bạn dùng nguồn từ adapter bán sẵn thì ù là ko tránh khỏi do tụ lọc của những nguồn này thường ko quá 1000mF, yêu cầu tối thiểu phải là 2200mF, để khắc phục bạn có thể lắp thêm 1 tụ lọc 2200mF song song với 1 tụ 104 trước khi nối nguồn cho ic. Tuyệt đối ko dùng nguồn từ sạc điện thoại hay các adapter nhỏ nhẹ tương tự vì đó là nguồn xung vốn ko dùng được cho mạch audio, nhiễu từ loại nguồn này ko lọc triệt để được, chỉ nên dùng nguồn hạ áp bằng biến áp.
Mình lắp nhiều mạch với con tda2822 này rồi, chưa có mạch nào bị ù cả, trở 10K đó để điều chỉnh hệ số khuếch đại, mình thường dùng con 1K thôi, dùng trở lớn vặn max vol bị bể tiếng nghe khó chịu lắm. Nguồn cấp cho con 2822 có thể từ 2.4V (2 viên pin sạc Ni-MH) đến 9V, nguồn lớn thì công suất cũng lớn nhưng mau nóng ic lắm. Mình toàn dùng 2 viên Ni-MH tải 2 loa 0.5 tấc 8 ôm nghe được cả ngày nhưng tiếng ko đc to lắm (có 2.4V mà). Chúc các bạn thành công.
Comment
-
Nguyên văn bởi dientunhe Xem bài viếtem đang muốn làm một mạch tăng âm đơn giản có anh e nào rảnh giup mh với.thank youTrần Quang Định
0932299590
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi Toanphatinfohttps://toanphatinfo.com/san-pham/c4...-gau-inox.html
Công ty Toàn Phát chuyên cung cấp gầu tải sắt, gầu tải inox chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu vận chuyển nguyên liệu trong các ngành công nghiệp như xi măng, khai thác khoáng sản, chế biến thực...-
Channel: Quảng cáo
hôm nay, 09:53 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi mèomướpDạ thấy chú dinh... có vẻ mặn nồng với đèn sự cố nên cháu rình lúc chị hàng xóm đi vắng bắc thang trèo lên chụp mấy cái đèn nhà chị ấy ạ. Tầm vài trăm cái dùng tuýp led 220v bình thường ấy ạ. Dùng chiếu sáng thay bóng tuýp luôn Hơn...
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 22:38 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi bqvietTheo sơ đồ bạn đã vẽ thì đây chỉ là mạch nguồn flyback không cách ly, phản hồi cả dòng lẫn áp thôi mà. Một dạng nguồn CC-CV thông dụng. Kiếm con chip tốt làm là được, nếu chịu chạy dãy LED có cách ly thì càng tốt.
Vấn đề...-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 21:56 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi dinhthuong80Phật có dạy là CHÁNH NIỆM (hay CHÍNH gì ấy, ĐT bị... rối loạn ngôn ngữ và trí nhớ, mong lượng thứ!) - CHÁNH NGỮ - CHÁNH HÀNH ĐỘNG, đó là đường hướng tới CHÁNH ĐẠO.
ĐT ngu muội nên cứ áp dụng vào điện tử: phải cố...-
Channel: Điện tử công suất
06-02-2025, 06:16 -
-
Trả lời cho [HELP] mạch cầu H inverter 100vdc to 100v ?bởi ngoctn93Em cũng có nguồn 250 đến 280vdc muốn chuyển sang 100vac bằng mạch cầu H dùng esg002. Có bác nào làm rồi chỉ em hoặc bán em với ạ. Em xin cảm ơn ạ
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 23:00 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi mèomướpCháu thấy chú nhat... viết toàn cái gì gì ấy ạ khó hiểu ghê, chắc mai cháu phải đi hỏi mấy anh chị lớp lớn hơn xem sao ạ. Những việc lớn tầm cỡ thì hông phải ai cũng có đủ kiến thức, thời gian, sức khỏe, tiền bạc, đam mê, kiên...
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 22:11 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Bác bảo ai lớn tờ iếng tiếng?
Hùng là không nhé. Chỉ bảo tận tình chứ không tận diệt.
Yêu kỹ thuật nên vẫn tham gia cho vui thôi. Mấy của nợ này dùng con PIC hai chục ngàn còn ngon luôn....-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 21:38 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi vi van phamThôi mà, anh em giúp đỡ nhau, có gì mà lớn tiếng?
Ai không chịu giúp đỡ nhau thì vào đây nhậu với tui. Bà xã hôm nay ngũ sớm tui được tự do, solo buồn quá, Nhathung,Dinhthuong ,Đinh Vặn gì đó tui cân tuốt.-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 21:16 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Thằng I Lôn Mút nó sắp đưa người lên sao Hỏa rồi.
Mấy anh em vẫn bàn cái "Một Phát Phải Thôi" thì nẫu quá.
Ngâm cứu cái gì cho đáng đi. Còn tôi nói gì hơi quá thì xin lỗi nhé.-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 19:45 -
-
Trả lời cho Giúp em về mạch MPPT và Solar Panel với!?bởi nhathung1101Và tôi thấy cái này như con bò sữa thôi mà. Nếu xét nguyên lý.
Bóp bóp bóp... đến hết thì thôi. Cái mạch thì nguồn sơ đẳng. Con để bóp thì vu nó lại cáo cào cao.
Ắc qui hay pin thì vưỡn giá nào xào nấy. Inverter thì...-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2025, 19:33 -
Comment