anh vuthaonguyen ơi share mạch cho em xem với. Mà anh khi nào thi xong ấy nhỉ em còn phải sang thỉnh giáo chứ
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Mạch kích từ PIN 1.5 vôn thắp LED siêu sáng
Collapse
X
-
Nguyên văn bởi huyduc2312 Xem bài viếtanh vuthaonguyen ơi share mạch cho em xem với. Mà anh khi nào thi xong ấy nhỉ em còn phải sang thỉnh giáo chứ
Tình cảm, tình yêu, cuộc sống, chuyện sống chết, sự mất mát...
nhiều lúc thấy ngột ngạt
e cứ làm cái mạch ở đầu trang 1 đấy cố cân chỉnh là nó OK mà còn anh sẽ share thêm mạch lên 4 rum
Comment
-
Hi all!
Anh làm được rồi! Hóa ra là vì hôm trước, muốn cho gọn nên anh nhét con c828 vào trong lõi ferit. hom vừa rồi thử thay con c1815, lắp bên ngoài thấy được. Thử thay lại = c828 bên ngoài cũng thấy sáng. Hóa ra là vì cuộn dây bị ép chặt thì nó không dao động. Thế mới tài. Mạch đèn đang chạy, anh lấy ngón tay bóp chặt cuộn dây nó cũng tắt.
Tháo LED, cho mạch nắn, lọc thì đo được 3.8V. Lắp 2 pin (3V) vào mạch để lắp 2 LED nối tiếp nhưng không được. Tại sao?
PT.Núi cao bởi có đất bồi
Núi chê đất thấp, núi ngồi ở đâu?
Muôn dòng sông đổ biển sâu
Biển chê sông nhỏ, biển đâu nước còn?
Comment
-
em hỏi cái nì với nhé ,
hơi vô duyên 1 tí , sory mí anh
em nghe nói có mạch gọi là : " nhang đèn vĩnh cửu " hả mí anh
nghe thèn bạn em nó nói chỉ cần để vào chậu hoa là nó sáng vĩnh cửu lun
mí anh coi thử có ko cho em với
thèn bạn em nó nói thui chứ ko có
em pó tay với nó
tìm hoài ko dc
Comment
-
Ok, mạch này mình làm thử rồi, test rất tốt. Lõi Ferit lấy từ mạch kích bóng tiết kiệm điện (lấy lõi Fe hình xuyến), mình thử lấy lõi fe dạng fe của Transformer wấn nhưng ko ngon, ko sáng mấy. Kinh nghiệm của mình như sau:
Bóng đèn tiết kiệm điện hư thì bẻ cái bóng ra khỏi cái đuôi, lấy cả cái mạch. Sau đó lấy cái cuộn biến thế ra, gỡ dây đồng của nó tận dụng luôn (khoản cợ 350 vòng, mình đoán thế). Lấy dây đồng ra quấn trên lõi fe hình xuyến cũng có sẵn trên board bóng tiết kiệm. Sau khi quấn xong lấy sáp đèn cầy (nến) nhỏ sao để cố định cuộn dây cũng đc.
Rồi hàn mạch như sơ đồ thôi, chuyện thêm bóng thì mình mắc song song 2 con led siêu sáng trắng, thấy áp ko sụt, 2 con sáng bằng nhau (rất sáng), tính thử thêm 2 con nữa mà hết led òi ^.^!
Thêm nữa là tuy một cục pin tiểu nhưng mà nó sáng rất dai, mình test để sáng liên tục hơn 1 ngày rồi mà nó chưa hề suy siển gì, vẫn rất sáng. Thiết nghĩ sao tụi Trung Quốc nó ko tích hợp mạch này vô đèn pin là ok con gà đen.
Comment
-
Hu hu, 2 ngày rồi 2 led trắng mắc song song vẫn còn sáng rực, chừng nào mới hết pin đây ?! ^.^
To bobboobo:
1. Thế bạn biết nó tăng áp giống flyback là làm sao ko ?
2. Chẳng hại gì, Led có tuổi thọ rất lâu, mà hư chắc cũng mấy năm, mà thay thì rẽ bèo
Comment
-
Nguyên văn bởi phanta Xem bài viếtHi all!
Anh làm được rồi! Hóa ra là vì hôm trước, muốn cho gọn nên anh nhét con c828 vào trong lõi ferit. hom vừa rồi thử thay con c1815, lắp bên ngoài thấy được. Thử thay lại = c828 bên ngoài cũng thấy sáng. Hóa ra là vì cuộn dây bị ép chặt thì nó không dao động. Thế mới tài. Mạch đèn đang chạy, anh lấy ngón tay bóp chặt cuộn dây nó cũng tắt.
Tháo LED, cho mạch nắn, lọc thì đo được 3.8V. Lắp 2 pin (3V) vào mạch để lắp 2 LED nối tiếp nhưng không được. Tại sao?
PT.
Mới cả cái vụ nguồn vĩnh cửu dùng đinh sắt cắm vào chậu hoa của bác em thấy "thế mới tài"
Mà em Thảo Nguyên gì đó ơi, anh có em gái nè, hơi bị xinh + ngoan + hiền. Nhắn tin cho anh cái ảnh demo của cu em đê, nhớ chụp cùng đống mạch em vừa làm nhé.
Comment
-
hê hê! thấy mấy cái vụ này hay quá!
Muốn tạo dòng điện từ chậu hoa thì lấy một dây đồng+một dây sắt cắm vô đó,kô đủ điện cho cái đèn led hoạt động đâu, mà nếu mà lười tưới hoa thì chậu hoa khô thì cũng kô có điện... ( đất phải ẩm thì mới có thể tạo ra điện được)
Có cách này tạo ra điện khỏe hơn: cắm hai sợi dây sắt + đồng vào một quả chanh,cứ làm thế với khoảng chục quả chanh. Sau đó nối tiếp các quả chanh lại, cực đồng của quả chanh này nối với cực sắt của quả chanh kia, đến khi chỉ còn hai đầu, một cực sắt, một cực đồng thì cắm vào đó cái bóng led, cũng đủ sáng!
Gửi bạn gì gì đó!!! kô có nhang vĩnh cửu đâu, mạch đó là mạch đa hài( dùng một quả pin) và dùng điot và+ tụ để nâng cao điện áp thắp cho một bóng led siêu sáng,nó chỉ có thể duy trì thời gian sáng lâu thôi chứ kô vĩnh cửu được, Vẫn phải thay pin cho nó!
Comment
-
Nguyên văn bởi unisa Xem bài viếtHu hu, 2 ngày rồi 2 led trắng mắc song song vẫn còn sáng rực, chừng nào mới hết pin đây ?! ^.^
To bobboobo:
1. Thế bạn biết nó tăng áp giống flyback là làm sao ko ?
2. Chẳng hại gì, Led có tuổi thọ rất lâu, mà hư chắc cũng mấy năm, mà thay thì rẽ bèo
Comment
-
cho mình hỏi ở cái mạch led siêu sáng:2 cuộn dây cuốn chung một lõi ferit p ko,và 2 cuộn dây đó đều làm bằng đồng p ko,2 cuộn đó lõi có cần to ko,hay là kích thước lõi sao cũng đc, và đếu có bọc cách điện p ko,Xin lỗi nếu những câu hỏi của em hơi khờ quá,em cũng là dân newbie thôi,mong các bác giúp đỡ
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi nguyendinhvan
Khi cái cánh chuyển động, một phần không khí xoáy , quay ngược lại phía sau cánh. Không phải tất cả đề đẩy ra phía trước....-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 19:01 -
-
bởi dinhthuong80Xin cảm ơn tất cả sự góp ý giúp đỡ.
Từ diện tích bạn mèomướp vẽ và tính giúp:
S' ~ 3272mm2 => độ dày cánh:
d=S'/156 = 21*10^-3m
S = pi/4 [ D1^2 - D2^2 ] ~ 0.785*[38^2-7^2]cm2 ~ 1095cm2 = 0.1095m2
Lưu lượng gió tại số 2, quạt 3 cánh:...-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 15:24 -
-
bởi appongthoGiới thiệu về lỗi H-56 trên máy giặt Panasonic
https://appongtho.com/xoa-loi-h-56-may-giat-panasonic/
Máy giặt Panasonic là một trong những dòng máy giặt hiện đại với nhiều tính năng tiên tiến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy...-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 09:59 -
-
bởi nguyendinhvanCần bổ sung cột số liệu nhiệt độ động cơ sau khi hoạt động 60 phút....
-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 01:53 -
-
bởi nguyendinhvanHình dạng cánh quạt được thiết kế tùy thuộc vòng quay.
Vòng quay càng lớn, cánh càng nhỏ.
Làm thế, hiệu suất mới cao.
Cái chân vịt tàu thủy, cánh nó to như kiể tai voi, vì động cơ tagu thủy vòng quay thấp.
Cánh quạt...-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 01:47 -
-
bởi mèomướpDạ quạt của chị ấy cánh bằng sắt han rỉ nhìn cũ lắm nhưng hông thấy hỏng chạy chắc tốn điện lắm ạ nên tiết kiệm hông dám dùng. Trưa Hôm nào cụ trưởng bản cũng sang thăm là chị ấy đóng kín cửa lúc sau ra thấy người mồ hôi...
-
Channel: Điện tử gia dụng
31-03-2025, 20:10 -
-
Trả lời cho Thay đổi led 7 đoạn 8051 asmbởi davidcopyDưới đây là đoạn code Assembly cho vi điều khiển AT89C51, thực hiện chức năng như bạn yêu cầu:
Nhấn nút lần 1, LED 7 đoạn hiển thị số 05.
Nhấn nút lần 2, LED 7 đoạn hiển thị số 08.
Nhấn nút lần 3, LED...-
Channel: Vi điều khiển họ 8051
31-03-2025, 19:00 -
-
bởi appongthoMã lỗi H-54 Máy giặt Panasonic là gì?
https://appongtho.com/khac-phuc-loi-...iat-panasonic/
Mã lỗi H-54 trên máy giặt Panasonic là dấu hiệu cảnh báo sự cố liên quan đến rơ-le điều khiển, một linh kiện quan trọng giúp máy giặt thực...-
Channel: Điện tử gia dụng
31-03-2025, 11:37 -
-
bởi dinhthuong80Hình ảnh minh họa:
1. Đo tốc độ quay_ vòng/phút: (+/-10vg/phút)
2. Đo công suất: (+/-0.2W)
...-
Channel: Điện tử gia dụng
31-03-2025, 09:31 -
Comment